5 dấu hiệu thời điểm báo hiệu bạn nên tìm kiếm một công việc mới

 

5 dấu hiệu thời điểm báo hiệu bạn nên tìm kiếm một công việc mới

 

Đây đều là những báo hiệu cho biết tương lai của bạn sẽ tốt đẹp hơn.

 

Tất cả những điều tốt đẹp cuối cùng cũng kết thúc với những công việc tốt và thậm chí là tuyệt vời. Khi điều đó xảy ra, việc bạn nắm trong tay lý do kết thúc sẽ là điều tốt, lý do đó có thể bởi vì bạn vừa tìm thấy một công việc nào đó tốt đẹp hơn hoặc cũng có thể là do chính bạn tự chủ động việc nâng cao bản thân, chứ không phải là vì bạn bị sa thải, thôi việc hoặc đang đảm nhiệm một công việc cực kì tồi tệ.

 

Làm thể nào để bạn biết lúc nào là lúc thích hợp để đi tìm một công việc mới? Hãy nhìn vào những dấu hiệu sau đây:

 

Bạn đang cảm thấy chán nản

 

Lisa Kohn, chủ tịch của trung tâm tư vấn Chatsworth, một công ty phát triển lãnh đạo nói rằng nếu bạn đang không học hỏi được gì và phát triển gì thêm từ công việc bạn đang làm thì tốt hơn hết là bạn nên ngừng lại. “Chúng ta đã tiêu tốn quá nhiều thời gian dành cho công việc làm chúng ta cảm thấy chán nản. Khi chúng ta được học hỏi và phát triển thêm, chúng ta sẽ muốn được gắn bó với công ty, và vì thế chúng ta cũng sẽ làm việc có hiệu quả hơn. Và khi chúng ta đối mặt với những thử thách, bao quanh bởi những ý tưởng mới hoặc cơ hội là lúc chúng ta được học hỏi và phát triển. Nếu những điều này không tổn tại trong công việc hiện tại, thì lúc này là lúc bạn nên ra đi.

 

Mối quan hệ giữa bạn với sếp không còn cứu vãn được nữa

 

Mối quan hệ của bạn với sếp có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc bật dậy khỏi giường và nỗ lực đi làm hay ăn một buổi sáng chống đối để khỏi bị đau bao tử trên đường từ nhà đến công ty. Jarred Saba, giám đốc điều hành của Lease Advisor, công ty tư vấn cho thuê và dịch vụ tài chính cho rằng nếu như mối quan hệ đó trước giờ đã luôn tệ hay nó chỉ vừa mới trở nên không cứu vãn được nữa, đó là lúc bạn nên nghĩ đến việc chuyển việc.

 

Có thể sếp bạn là một nhà quản lý theo kiểu quan tâm đến từng chi tiết nhỏ trong tiến độ công việc. Có thể giữa bạn và sếp có cách làm việc quá khác biệt hay hóa xấu. Saba đưa ra lời khuyên cho dù vấn đề là gì, nếu nó làm bạn nản chí trong công việc và ảnh hưởng đến năng suất làm việc hay động lực của bạn, hãy nghĩ đến việc tìm kiếm cho mình một công việc mới.

 

Công ty của bạn trở nên tụt hậu

 

Công ty bạn vẫn đang sử dụng đĩa mềm? Có lẽ bạn đang làm việc cho một công ty bị mắc kẹt tại thời đồ đá – và đó không bao giờ là một điều tốt. Roy Cohen, huấn luyện nghề nghiệp và tác giả cuốn sách The Wall Street Professional’s Survival Guide cho biết nếu như công ty bạn, sản phẩm hay dịch vụ của nó trở nên xuống cấp thì danh tiếng của bạn cũng có thể bị tổn hại.

 

Nếu điều này nghe có vẻ giống với tình trạng hiện tại và bạn thực sự quan tâm đến sự nghiệp của mình, anh ấy giải thích rằng “Tốt hơn là bạn nên ra ngoài tìm hiểu kỹ hơn về lựa chọn của mình trước khi những thứ như là kinh nghiệm làm việc và bằng cấp của bạn được đánh giá là chưa liên quan lắm.”

 

Công ty lấy đi bàn ghế của bạn

 

Faith McKinney đảm nhận công việc trong chính phủ để bổ trợ cho công ty quan hệ công chúng của riêng cô. Vừa rồi, những người cấp trên ở văn phòng đó đã lấy đi hết bàn ghế của một số nhân viên, nhưng lại không cho họ nghỉ việc. Và những người nhân viên đó hiện tại đang phải làm việc ở phòng nghỉ và phải mượn bàn của người quản lý để điền những giấy tờ cần thiết.

 

McKinney thắc mắc là những sự thay đồi này liệu có phải là một hình phạt hay không hay chỉ là cách để mọi người cảm thấy mình bận rộn hơn. Nhưng cho dù là để làm gì thì việc di chuyển này đều không phải là những dấu hiệu tốt.

 

 

Bạn nhận được một lời mời làm việc từ công ty khác

Laura Rose, huấn luyện viên kinh doanh và quản lý nghề nghiệp cho biết nếu bạn quản lý tốt quỹ đạo sự nghiệp của mình, bạn sẽ sắn sàng bước tốt đến bước đi tiếp theo trước khi đến thời điểm chắc chắn bạn phải từ bỏ công việc. Cô ấy đề nghị không ngừng việc bạn nên chuẩn bị bản thân cũng như hồ sơn xin việc của bạn sẵn sàng cho công việc tiếp theo.

 

Cô ấy cũng nói “Nếu bạn đang chờ đợi một ‘dấu hiệu’- điều đó cho thấy bạn chưa thực sự quản lý được sự nghiệp của mình. Bạn vẫn đang chờ một ai đó hay thứ gì đó có thể thúc đẩy bạn tiến đến hành động.”

 

Tuy nhiên, nếu như bạn luôn trau chuốt hồ sơ xin việc, cập nhật được những kỹ năng mới, giữ cho hồ sơ nghề nghiệp truyền thông xã hội của bạn được liên kết và bám sát, “ bạn không cần đến những dấu hiệu báo cho bạn biết lúc bạn nên tìm một công việc mới, bởi vì những công việc mới sẽ tự động xuất hiện. Trong những trường hợp này, những công việc mới cũng chính là dấu hiệu.”

 

 

Leave a Reply