ky nang lam viec hieu qua

Các bước để tìm được công việc bạn như ý

Các bước để tìm được công việc bạn thực sự mong muốn

Có quá nhiều người thức dậy vào buổi sáng và đến chỗ làm để làm công việc mà họ không thể chịu đựng hơn nữa, trong khi mơ ước của họ là làm cái gì đó khác. Tôi đã từng làm điều tương tự cho đến khi tôi nhận ra đó không phải là cách tôi muốn làm cho cuộc sống của mình, không có lý do gì để làm một công việc mà bạn không thích. Sự thành công không đến trong một đêm,  nhưng với nỗ lực bạn thực sự có thể làm được điều đó.  Nếu bạn đã sẵn sàng để có được công việc bạn muốn và thường xuyên thức dậy với cảm giác hạnh phúc hơn khi được làm việc, có một số bước cần thực hiện để giúp bạn đạt được điều đó.

 

Thực hiện các nghiên cứu.

Nghiên cứu loại công việc bạn muốn càng nhiều càng tốt. Bạn càng biết rõ về ngành nghề của mình thì càng tốt cho bạn. Nếu có những công ty bạn biết và  muốn làm việc tại đó hãy nghiên cứu thật kỹ. Chắc chắn rằng không bao giờ bạn biết tất cả về ngành nghề nào đó. Có một khát vọng học hỏi, tiếp thu kiến thức là một phẩm chất mà mỗi nhà tuyển dụng mong đợi ở một nhân viên.

 

Lập kế hoạch

Trước khi có được công việc mơ ước, bạn cần lập kế hoạch để đạt được điều đó. Có lẽ bạn cần làm thêm công việc bán thời gian để lấy kinh nghiệm hoặc tham gia các khóa học nhưng bất kể là gì thì hãy viết ra tất cả, nó sẽ giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để có được công việc mong đợi.

 

Tham gia kiến tập, học hỏi, làm việc không lương

Có một vài công việc cho phép bạn tham gia làm không lương hoặc như là một thực tập sinh. Đây là một cách tuyệt vời để trải nghiệm công việc mà bạn yêu thích mà không cần phải nỗ lực quá nhiều. Nếu bạn có khả năng, hãy thực hiện và xem  xét nếu nó thực sự là thứ bạn quan tâm.

 

Đừng nghỉ việc ngay

Tôi đã nói chuyện với một vài người muốn có một công việc yêu thích và nghỉ việc toàn thời gian ngay lập tức để theo đuổi ước mơ của mình. Đó là một trong những điều để đạt được mong ước nhưng đừng đặt bản thân vào tình huống xấu,  đặc biệt là về phương diện tài chính. Hãy làm tất cả những gì có thể để có được công việc mơ ước của bạn trong khi vẫn giữ công việc hiện tại trong thời gian này, thậm chí điều này có nghĩa là bạn phải làm thêm nhiều giờ và hy sinh cuộc sống của bạn.

 

Mở mang, trao dồi kiến thức

Luôn luôn có một cái gì đó bạn có thể làm để bản thân “hấp dẫn” hơn đối với nhà tuyển dụng. Khi bạn nghiên cứu về ngành nghề lĩnh vực yêu thích, hãy lập một danh sách những kỹ năng, trình độ chuyên môn cần có, sau đó tìm hiểu cách để đạt được chúng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng không nhất thiết là yêu cầu tất yếu,  nhiều kỹ năng mà bạn đang có cũng khiến bạn “lôi cuốn” hơn.

 

Kiếm một người cố vấn

Có một người cố vấn trong ngành nghề mà bạn muốn làm việc là một thứ vô giá. Những lời khuyên tuyệt vời có thể giúp bạn định hướng những bước đi tiếp theo và là sự cổ vũ tạo động lực cho bạn.

 

Bắt đầu kết nối

Nếu bạn chưa thực hiện mạng lưới kết nối, đây là thời gian để bắt đầu. Các mối liên lạc có thể là một sự giúp đỡ to lớn trong việc giới thiệu, tiến cử hoặc thậm chí giúp bạn tìm được công việc bạn muốn. Ngay cả khi bạn đã có mạng lưới kết nối, hãy nâng tầm nó lên. Tham gia vào Meetup.com, có rất nhiều loại meepups cho các sở thích, mối quan tâm.

 

Hãy là người có óc thực tế

Tùy thuộc vào kỹ năng của bạn và tiêu chuẩn công việc yêu cầu, có thể bạn không đủ tiêu chuẩn đáp ứng được công việc mà bạn muốn, vì vậy phải nhìn nhận thực tế. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một ca sĩ nhưng giọng của bạn lại không tốt, bạn phải trung thực với chính mình. Nếu bạn muốn đạt vị trí cấp cao trong một ngành nghề mà bạn không có kinh nghiệm, nhiều khả năng bạn sẽ phải bắt đầu từ vị trí thấp và làm việc theo cách của mình để thăng tiến. Không được nản lòng, chỉ cần trung thực với chính mình và làm những gì bạn có thể để đạt được điều đó. Đôi khi bạn có thể tìm thấy một cái gì đó yêu thích hơn trên con đường ấy.

 

Đặt ra những mục tiêu

Thiết lập mục tiêu cho chính mình là một trong những cách tốt nhất để làm “động cơ” thúc đẩy bản thân. Nhiều khả năng bạn không tìm được công việc mong  muốn ngay lập tức, có lẽ bạn sẽ phải mất rất nhiều bước để tiến tới thời điểm đó. Tạo một danh sách những gì bạn có thể làm để có được công việc mong muốn và thiết lập một khung thời gian thực tế  để thực hiện theo. Thành công không thể xảy ra chỉ sau một đêm, vì vậy hãy chắc chắn cho bản thân đủ thời gian để hoàn thành những gì bạn muốn.

 

Khi bạn đang trên đường thực hiện công việc mong muốn, có thể có người nói với bạn rằng điều đó sẽ không xảy ra và nên bỏ cuộc đi. Tôi đã gặp rất nhiều người nói với tôi điều tương tự và tôi biết ơn tôi đã không lắng nghe họ. Bạn là người duy nhất thực sự quyết định công việc bạn muốn có đáng để bạn theo đuổi hay không, nếu đáng thì đừng ngần ngại theo đuổi nó.

 

Leave a Reply