ky nang lam viec hieu qua

Hãy làm tất cả cho công việc đầu tiên của mình

 

Cẩm nang quản lý giời thiệu với bạn kinh nghiệm sau :

Một khi bạn bắt đầu bước những bước đi đầu tiên để tích lũy kinh nghiệm cho công việc của mình sau khi tốt nghiệp đại học, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều điều mà giáo trình đại học đã không dạy cho mình trong suốt 4 năm qua. Đây là những điều mà bạn nên học hỏi trong chuyến du hành vào thế giới công việc thực tế của mình.

Công việc đầu tiên không phải là số phận

Công viec đầu tiên của bạn sẽ không bao giờ được đoán trước là liệu rằng bạn sẽ kết thúc nó ở đâu. Hãy thử hỏi những người đang đứng giữa sự nghiệp của họ, bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn biết được họ đã bắt đầu sự nghiệp bằng công việc gì. Nhiệm vụ chính của bạn trong công việc đầu tiên là kiểm tra khả năng bản thân, tìm hiểu cách hoạt động của tổ chức, công việc kinh doanh được tiến hành như thế nào, và điều gì giúp cho tổ chức và các nhân viên trở nên thành công. Hãy nhớ rằng: Sự nghiệp (không phải công việc) cũng sẽ thay đổi trong tương lai cũng giống như việc bạn đã học, lớn lên và thay đổi.

Quan sát thái độ của mình

Một trong những cái lỗi lớn nhất của những sinh viên vừa mớt tốt nghiệp đi làm  là họ kỳ vọng quá nhiều, quá sớm và họ tự cho rằng mình biết nhiều hơn cả những người đã đi làm dày dặn kinh nghiệm. Hãy học cách làm sao để nâng cấp bậc của mình lên cao hơn cũng như là có được niềm tin từ cấp trên và đồng nghiệp trước khi bạn nhận được nhiều nhiệm vụ hơn. Đặc biệt là quan sát thái độ của bạn đối với người hỗ trợ để đừng trở nên quá kiêu ngạo hay hạ thấp bản thân mình.

Tìm hiểu về vấn đề quyền lực và uy thế

Quan sát xem những nhân viên khác họ trao đổi với nhau như thế nào và cuối cùng là sự việc được giải quyết ra sao. So với những gì mà tổ chức sắp xếp thì ai mới thực sự là người chỉ huy. Ai mới dường như là người có quyền thế thực sự hơn cả chức danh của họ trong công ty? Ai được ngước nhìn, ngưỡng mộ, và tại sao lại được như vậy? Những quyết định được chốt như thế nào: từ cấp trên đưa xuống, từ cấp dưới đưa lên hay là sự thỏa thuận giữa cả hai bên?

Hình dung ra văn hóa của tổ chức

Hãy chú ý đến những hành vi được mọi người tôn trọng và kết quả của nó. Và cũng như việc công ty đang đứng với vai trò gì. Hãy tìm hiểu về sứ mệnh của công ty mình và so sánh xem nó có gì khác so với các đối thủ. Bạn có cảm nhận được là mình đang chung sức làm việc với mọi người hay không? Có những quy luật thành văn và quy luật bất thành văn nào trong công ty? Những người nào dường như là đã trở nên thành công trong công việc và tại sao lại như vậy?

Hiểu rõ chính bản thân mình

Công việc đầu tiên chính là dịp để bạn hiểu rõ bản thân mình hơn, bạn giỏi về mặt nào, không giỏi về mặt nào, bạn thích loại công việc nào hơn? Hãy chú ý đến những ngôn ngữ hình thể mà người khác sử dụng khi họ giao tiếp với bạn, điều này sẽ giúp bạn biết được người ta phản ứng lại với bạn theo cách nào. Hãy quan sát những người có thể truyền năng lượng làm việc cho bạn cũng như người nào làm cho bạn cảm thấy mất hết năng lượng. Bạn cũng hãy chú ý tới cách quản lý nào đem lại những kết quả tốt nhất cho công việc của bạn.

Bồi dưỡng kỹ năng của bản thân

Tìm hiểu về kiểu cách làm việc mới là việc của chính bản thân bạn chứ không phải nhiệm vụ của tổ chức để có thể chịu trách nhiệm với sự nghiệp của mình. Đây là những ngày mà tổ chức của bạn chịu trách nhiệm đưa bạn phát triển lên từ công việc đầu tiên của bạn cho đến lúc bạn nghỉ hưu. Nhiệm vụ của bạn là đóng góp cho công ty và phát triển các kỹ năng để bạn có thể đem theo bên mình khi bạn rời bỏ công việc này.

Những cách nào hay để xây dựng kỹ năng? Tham gia làm tình nguyện viên vào những dự án mà mình yêu thích và hãy luôn để ý thêm đến những cơ hội phát triển chuyên môn cả trong lẫn ngoài công ty. Hãy tự tạo là một tập tài liệu ghi chép những kỹ năng của bản thân mình để khi nào bạn học được một kỹ năng, phát triển và thể hiện nó, bạn sẽ viết nó ra và lưu giữ trong đó.

Thường xuyên xin ý kiến phản hồi và giữ lại những lời khen ngợi

Cho dù nó không được quy định trước, nhưng hay xin ý kiến nhận xét về kết quả làm việc mỗi 3 tháng hoặc 6 tháng một lần. Để ý tới việc bạn đã đạt được kỳ vọng tốt như thế nào và ngăn chặn được vấn đề khi nó vừa mới xảy ra. Luôn luôn hỏi cách để bạn có thể cải thiện công việc của mình tốt hơn.

Hãy giữ lại những lời phê bình, viết hay nói đều được, giữ trong một hồ sơ riêng, và giữ lại cả những lời đánh giá tốt trong công việc. Bạn có thể sử dụng những lời nhận xét này để ghi vào đơn xin việc sau này hoặc nêu ra trong những buổi phỏng vấn công việc mới.

Đọc những bài viết về công việc trong nội bộ

Các bài viết về công việc nội bộ có thể sử dụng như một cách để hiểu rõ về số lượng lớn công việc trong công ty cũng như những vị trí khác mà bạn để ý tới có thể là ở ngay trong công ty hoặc ở một nơi khác. Hãy chú ý đặc biệt cụ thể để hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc.

 

Leave a Reply