Khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về mức lương

Khi nhà tuyển dụng hỏi:”Mức lương mong muốn của bạn cho công việc tiếp theo là bao nhiêu?”

Gần đây chúng tôi đã đề nghị độc giả gửi những câu hỏi cấp thiết cần được giải đáp liên quan đến công viêc.

Chúng tôi có nhận được một email như thế này:” Tôi đang tham dự phỏng vấn cho một vị trí và vị giám đốc nhân sự đã hỏi về mức lương mong muốn của tôi. Tôi thật sự không biết trả lời câu hỏi này ra sao. Vậy tôi nên xử lý tình huống này như thế nào?”

Việc thỏa thuận về mức lương chưa bao giờ là dễ dàng cả nhưng cho dù thích hay không, vấn đề này vẫn thường được nhắc đến trong quá trình phỏng vấn. Giám đốc tuyển dụng thông thường sẽ hỏi mức thu nhập hiện tại của bạn. Và sau đó họ sẽ quan tâm đến mức lương mong muốn cho công việc tiếp theo hay bao nhiêu thì sẽ phù hợp với bạn.

Những câu hỏi kiểu này thường khá nhạy cảm bởi bạn không muốn làm nhà tuyển dụng sợ hãi vì họ không thể chi trả cho con số bạn đưa ra, và bạn cũng không muốn bị thiệt vì mức lương bạn đề xuất thấp hơn mức lương họ có thể trả cho bạn.

Lynn Taylor, một chuyên gia tuyển dụng đồng thời là tác giả cuốn” Tame Your Terrible Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job” (tạm dịch “Chế ngự kẻ bạo chúa nơi công sở: Làm thế nào để kiểm soát hành vi trẻ con của ông chủ và phát triển trong công việc) đã tham gia giải đáp câu hỏi này như sau.

“Khi giám đốc tuyển dụng hỏi” Mức lương bạn hài lòng là bao nhiêu?”, đây là thời điểm thích hợp để chia sẻ con số cao nhất trong mức mong muốn của bạn”.

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, hiểu về giá trị của bản thân rất cần thiết đến sự thành công của bạn trong  quá trình.này. “Nhưng có 1 quy luật chung được tán thành đó là bằng cách thay đổi công việc, bạn có thể hi vọng mức lương tăng từ 10-20%”, cô giải thích. “Phần nhiều nó còn phụ thuộc vào những thành tựu mà bạn đạt được, khả năng, thái độ và nhiều nhân tố khác. Phần trăm có thể cao hơn nếu chuyên ngành của bạn đang là nhu cầu của xã hội hay công ty hiện tại trả lương thấp hơn mức thị trường”.

Dưới đây là 1 vài bí kíp từ Taylor về việc xử lý những câu hỏi nhạy cảm:
1. Đề xuất khoản giới hạn nhưng đừng đưa ra một con số cụ thể
Việc này cho phép bạn được tự do lựa chọn và đề nghị con số cao nhất, cô nói. “Bạn có thể thất bại ngay tại đó, cho bất cứ cuộc thương lượng nào. Và cũng tự đặt ra trước mức lương thấp nhất bạn có thể chấp nhận là bao nhiêu.
2. Chia sẻ nghiên cứu
Nếu bạn không thoải mái khi nói: “tôi nghĩ tôi đáng giá x”thì điều này cho phép bạn nói theo một cách tích cực hơn”Theo tìm hiểu thì tôi thấy đối với vị trí này, với kinh nghiệm của tôi sẽ nằm trong khoảng X”. Taylor khuyên bạn nên tự tin và phải thực tế.
3. Trung thực
Hãy chắc chắn rằng bạn không nói dối về mức thu nhập hiện tại để tăng mức lương cho một công việc khác tiếp theo. Thế giới này nhỏ bé lắm, và sự thật có thể bị phơi bày ngay sau đó.
4. Nghĩ về các khoản hỗ trợ chung
Trước khi đi vào chi tiết, bạn nên nắm được tổng quát về các khoản phụ cấp. Họ có thể hỏi bạn về mức lương, nhưng họ có nhắc đến những khoản thưởng, 401Ks, cổ phiếu, tài trợ đào tạo, thời gian nghỉ phép, thưởng du lịch, chi phí y tế và sử dụng xe ô tô của công ty hay không? Hãy tìm hiểu về chúng trước khi đề xuất con số của bạn.
5. Hợp lý
Đừng đòi hỏi một mức lương không hợp lý. Taylor khuyên rằng hãy chuẩn bị lời giải thích nếu bạn yêu cầu cái mức trên trời. Ví dụ nếu bạn nói,:”thu nhập hiện tại của tôi là 100,000$ và tôi mong muốn nó khoảng 150,000$”, hẳn người tuyển dụng sẽ tròn mắt ngạc nhiên. Nhưng nếu bạn đưa ra đề nghị kèm với hoàn cảnh có thể chấp nhận được mà khiến mức lương của bạn thấp hơn mức thị trường, bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Các lý do có thể gồm thời buổi kinh tế khó khăn, công ty thu hẹp quy mô, không được trả lương, cắt giảm nhân sự hoặc thực tế việc bạn chi trả các khoản bồi thường hay phụ cấp.
6. Đừng quyết định quá sớm
Đừng bao giờ đưa ra một con số và khi giám đốc tuyển dụng tỏ ra ngạc nhiên thì ngay lập tức thừa nhận có thể mình không đủ xứng đáng để nhận nhiều như vây.Nếu bạn đã tìm hiểu xong và cảm thấy tự tin với đề nghị của bạn, hãy bám chặt vào quyết định đó. Có thể bạn sẽ cần hạ giá cho lần thương lượng sau nhưng hãy để quá trình đó diễn ra tự nhiên.
7. Tuyên bố sẵn sàng thương lượng
Nếu nhận ra con số bạn đề nghị nằm ngoài dự kiến của nhà tuyển dụng, bạn có thể nói:”Tôi cũng xin lưu ý rằng tôi có thể linh hoạt về chuyện mức lương để không bỏ lỡ một cơ hội quý giá. Vậy anh chị có linh hoạt cho các khoản phụ cấp khác đối với vị trí này không?”
8. Nhìn xa trông rộng
Taylor chia sẻ rằng một phần trong cuộc thương lượng có thể là việc xem xét mức lương trong 3 hay 6 tháng. Nếu bạn được cam kết điều này bằng văn bản, có thể bạn sẽ đạt được mức lương mục tiêu vào cuối năm”.
9. Tập trung
Taylor nói, giống như nhiều yếu tố khác của buổi phỏng vấn, bạn sẽ giành cơ hội thành công của mình một cách nhanh chóng thông qua việc nghe chủ động, quan sát và đưa ra câu trả lời phù hợp.
10. Nếu bạn thực sự không biết hay không quan tâm, hãy né tránh câu hỏi
Thông thường đây là 1 lời khuyên phỏng vấn không mấy hay ho. Nhưng nếu bạn thực sự không biết hoặc không quan tâm đến mức lương, hay bạn cảm thấy không thoải mái khi trả lời câu hỏi, hãy thử trả lời như sau:”Tiền lương không phải là tiêu chí cơ bản. Tôi thực sự đặt nhiều hi vọng vào việc tìm kiếm thách thức, môi trường tương trợ nơi mà tôi có thể công hiến tích cực và trưởng thành”.
11. Đừng áp đặt
Chỉ cần nhớ rằng,bạn chỉ có 1 lần để đưa ra mức lương đề nghị, vì vậy đừng áp đặt cho bất cứ điều gì bạn không thích. Nếu bạn nghĩ nó chưa xứng đáng, và cũng không chắc là bạn sớm đạt được mức lương mục tiêu thì có thể công ty này không phải dành cho bạn.

Leave a Reply