duy tri cong viec lau dai

Mất việc có thể là điều tốt nhất đã xảy ra với bạn.

Mất việc có thể là điều tốt nhất đã xảy ra với bạn.

Mọi người thường nghĩ rằng mất việc là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với họ. Khi một người bị mất việc, phản ứng đầu tiên của họ là sự trống rỗng và buồn phiền. Họ ngồi thừ ra và cảm thấy thương hại cho chính mình. Tại sao phải dành nhiều thời gian lo nghĩ về một công việc mà đã “giữ” bạn lại? Mỗi lần công ty “đẩy” tôi ra khỏi cửa là họ đã cho tôi một cơ hội. Tôi chưa bao giờ tiếc nuối mỗi khi mất việc. Tôi nhìn lại cuộc sống bây giờ và nhận ra rằng nó tốt hơn so với bất kỳ  nhân viên nào ở lại làm công việc của họ mà không thể phát triển hơn nữa. Nếu tôi vẫn còn tiếp tục làm công việc đầu tiên có thế tôi đã kìm hãm sự phát triển của mình và tôi chỉ là người theo sau. Mất việc làm cho tôi trở nện mạnh mẽ hơn, giúp tôi trở thành một nhà lãnh đạo. Tôi biết nhiều người bị mất việc: họ cảm thấy phiền muộn, thậm chí họ không thể đương đầu với nó.  Còn tôi, tôi thích cơ hội để “làm mới” lại bản thân mình.

 

Mỗi khi bị sa thải tôi tiếp tục tiến lên và không bao giờ nhìn lại. Đừng hiểu sai ý tôi, tôi cũng không thích sự thay đổi lắm, thay đổi là một điều đáng sợ tuy nhiên bạn buộc phải thay đổi bạn sẽ có một cơ hội thật sự để tìm thấy chính mình. Bây giờ bạn thất nghiệp, bạn có thời gian cho bản thân, hãy nắm lấy những thay đổi đó, đừng bao giờ xem mất việc như là sự kết thúc, mà hãy xem nó mà một khởi đầu mới, mà thật ra nó chính xác là như vậy. Có thể bạn là người may mắn khi có nhiều cơ hội hơn so với đồng nghiệp.

 

Bạn có thể làm theo cách của mình để đạt được giấc mơ. Mất việc có thể là khoảng thời gian tốt nhất để “làm mới” lại bản thân, chớp lấy thời cơ và theo đuổi giấc mơ, cuối cùng bạn sẽ là người chiến thắng. Hãy nói lời cảm ơn khi bị công ty “sa thải”. Tôi luôn luôn làm việc thầm lặng, đặt 150% sức lực vào công việc và tôi nhận ra rằng công việc này không dành cho tôi. Tôi không bao giờ ngồi ì ra trong công việc. Khi người mới đến họ chỉ ngồi chơi bởi vì tôi đã làm tất cả mọi thứ cho họ, những người còn lại trong nhóm ngồi không để được trả lương, tôi không làm như vậy được, tôi không hợp với điều đó. Tôi được dạy dỗ để làm việc với tinh thần hăng hái.

 

5 cách “ làm mới” bản thân:

1. Rời khỏi giường ngủ. Không có gì hoàn thành nếu bạn chỉ nằm ườn ra, cảm thấy thương hại chính mình. Nếu bạn cần vài sự giúp đỡ thì nên ra khỏi giường bắt đầu thực hiện một số bài thể dục. Tập thể dục sẽ sản xuất ra HGH tự nhiên,  cung cấp một số năng lượng cho bạn.

 

2. Dọn dẹp không gian làm việc, tủ quần áo và phòng ốc của bạn, thoát khỏi sự lộn xộn bởi vì nó  thường gây cản trở tâm trí . Tôi nhận ra sự dọn dẹp sạch sẽ làm cho tôi thư giãn.

 

3 Bắt đầu tìm kiếm những ý tưởng ở thư viện và internet. Đăng ký một tài khoản cho mỗi website việc làm mà bạn tìm được.

 

4. Hãy thử làm việc với những thứ mang lại hạnh phúc cho bạn. Niềm đam mê của bạn là gì? Tạo ra một danh sách và xem xét để thực hiện nó.

 

5. Hãy thăm dò xung quanh. Bắt đầu nói chuyện với gia đình, bạn bè, người thân, hàng xóm, cho họ biết bạn đang tìm việc làm. Tham gia các nhóm cộng đồng trực tuyến.

 

Không bao giờ bỏ cuộc và không để mình rơi trở lại lối mòn. Tự nhủ với bản thân rằng bạn đang “làm mới” lại bản thân và kiên trì nó. Nếu bạn kiên trì, bạn sẽ nhận ra mất việc là điều tốt nhất đã xảy ra với bạn.

Leave a Reply