Những tín hiệu khả quan trong giai đoạn mới của thị trường lao động Việt Nam

Gần đây trong buổi tọa đàm online với chủ đề có liên quan đến việc làm tại thị trường trong nước của Sở LĐTB & XH phối hợp tổ chức. Đại diện của Sở đã xác nhận rằng thị trường trong nước sẽ có nhiều biến đổi khả quan hơn trước đây. Mặt khác, các chủ doanh nghiệp và các đối tượng lao động không nên quá chủ quan về điều này mà quên đi nhiệm vụ chính của mình – đó là nâng cao chất lượng lao động của quốc gia nói chung, và từng doanh nghiệp nói riêng.

Vào đầu năm nay, chính quyền địa phương đã có những động thái mới và tuyên bố về những tín hiệu tốt mà thị trường lao động quốc gia sắp trải qua. Đặc biệt, theo thống kê chi tiết trong năm vừa qua, thị trường đã có những bước tiến cải thiện xuất sắc mang đến sự ổn định và tiếp tục phát triển trong năm 2018. Người tìm việc làm nhanh chóng đạt được mục tiêu chính của bản thân với sự hợp tác cùng các tổ chức doanh nghiệp uy tín, đồng thời nhận được nhiều chính sách bảo hiểm và phúc lợi ưu đãi. Tỷ lệ phần trăm người tìm việc làm thoát khỏi tình trạng thất nghiệp gia tăng gần 80% so với tổng số. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu tuyển dụng “mạnh mẽ” của các tổ chức doanh nghiệp trong giai đoạn nền kinh tế đi lên như hiện nay. Bên cạnh đó, theo một nguồn tin mới nhất, sự chênh lệch về mức thu nhập giữa nhân lực nông thôn và thành thị ngày càng được thu hẹp lại. Vì vậy, người tìm việc làm hiện nay có được nhiều cơ hội việc làm hơn dù sinh sống ở bất kỳ khu vực nào trong cả nước.

Thực trạng chuyển dịch nguồn lực từ lĩnh vực nông nghiệp sang công nghiệp diễn ra nhanh chóng, kéo theo số lượng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp thấp hơn công nghiệp khá cao. Nhờ đó, thị trường mở ra hàng trăm nghìn việc làm mới trong các khối ngành xây dựng, dịch vụ, kinh tế, …

Dự kiến trong tương lai, cụ thể kể từ năm nay trở đi,  nguồn nhân lực trong nước sẽ gia tăng khoảng 700.000 mỗi năm. Ngoài ra, để có thể chọn được việc làm phù hợp với bản thân, người lao động phải biết nắm bắt cơ hội, cũng như hoàn thiện các kỹ năng cá nhân của mình.

Ngoài những tín hiệu tốt, nước ta còn tồn tại những tín hiệu chưa tốt về thực trạng việc làm trong nước. Nhìn chung, số lượng người lao động thất nghiệp chiếm tỷ lệ tương đối cao, do họ chưa đủ khả năng đáp ứng được các yêu cầu của tổ chức doanh nghiệp đề ra. Đặc biệt, thực trạng đó thường gặp phải ở khu vực nông thôn trong lĩnh vực nông-lâm-ngư.

Nhiều ý kiến trái chiều cho biết nếu những tín hiệu chưa tốt đó vẫn không được kịp thời khắc phục sẽ dẫn đến sự trì trệ trong tiến trình phát triển việc làm trên cả nước. Để có thể giải quyết được vấn đề này, chính quyền cần có những biện pháp hỗ trợ tối đa cho người lao động có cơ hội nâng cao tay nghề, đồng thời áp dụng kiến thức thực tế nhằm giúp thị trường việc làm phát triển theo khuynh hướng bền vững.

Với mục tiêu đẩy mạnh và bảo toàn tính toàn diện, cũng như tốc độ phát triển của thị trường lao động, chính quyền địa phương, đặc biệt các cơ sở chức năng cần có những động thái nhằm đảm bảo các công tác đào tạo, cũng như quản lý nguồn nhân lực được tốt hơn, đặc biệt đối với những khối ngành đang thiếu nhân lực một cách trầm trọng. Hơn nữa, mỗi người lao động cần chủ động định hướng rõ ràng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp của bản thân.

Tuy nhiên, trước mắt, từng địa bàn tỉnh – thành phố cần đề ra những kế hoạch cụ thể về các chính sách hỗ trợ người tìm việc làm, cụ thể là hỗ trợ cải thiện các phiên giao dịch diễn ra được tốt hơn trong nội bộ địa bàn. Bên cạnh đó, các công tác truyền thông về thông tin tuyển dụng cũng nên được triển khai theo nhiều hướng đa dạng khác nhau.

Với vai trò quản lý nhà nước về lao động, việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp thúc đẩy chuyển dịch lao động khu vực phi chính thức sang chính thức; hỗ trợ doanh nghiệp duy trì việc làm cho người lao động; từng bước hoàn thiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp; nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp… Trước mắt, Bộ sẽ đề ra một số yêu cầu đặc thù cho hệ thống giới thiệu việc làm của các tỉnh – thành phố nhằm góp phần đẩy mạnh tính liên kết về mặt thông tin, cũng như cung cấp chúng một cách cụ thể cho người lao động trong giai đoạn hiện nay.

Leave a Reply