Sự hòa hợp giữa công việc và cuộc sống

Sự hòa hợp giữa công việc và cuộc sống

Bạn đang làm việc một cách nặng nề? Bạn có khó chịu khi ông chủ hoặc đồng nghiệp chỉ trích công việc của mình? Có bao giờ bạn làm thêm giờ dù không được yêu cầu chỉ để hoàn thành công việc? Bạn có hy vọng  ông chủ không để ý khi bạn đến trễ năm phút hoặc lẻn về sớm năm phút ? Có bao giờ bạn bỏ lỡ sự kiện thể thao hoặc chương trình học của bọn trẻ bởi vì bạn phải làm việc?

Thay đổi môi trường công việc tốt hơn với https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Mạng lưới tìm việc nhanh http://mangtimviec.com/viec-lam-7?cat=20

 

Nếu câu trả lời là “có” cho một trong những câu hỏi trên thì bạn đang  làm việc một cách nặng nề. Chắc chắn sẽ có một vài người không đi trên “đường mòn” đó, họ làm việc theo cách của riêng mình để kiếm thật nhiều tiền, nhưng hầu hết chúng ta là những “con ong thợ”. Chúng ta có thể kiếm được số tiền kha khá, nhưng sẽ không bao giờ chạy tới đích. Vậy tại sao phải làm việc chăm chỉ và bị stress vì công việc?

 

Tôi đã từng có tất cả những lo lắng trên. Tôi muốn thăng tiến và đã nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu làm việc chăm chỉ quanh năm, suốt tháng, ở lại muộn làm thêm giờ, đóng góp ý kiến​​, tất cả những điều một nhân viên tốt gương mẫu sẽ làm. Cuối cùng tôi cũng đạt đỉnh điểm trong công việc và nhận rằng đó không phải là nơi dành cho tôi. Tôi có một công việc kiếm tiền kha khá, nhưng không có tương lai. Tôi không còn trẻ, tích lũy đủ số năm làm việc cho kế hoạch hưu trí nhưng tôi vẫn muốn làm việc cho đến khi tôi có thể nghỉ hưu. Nhưng giai đoạn đỉnh điểm cho tôi một cái nhìn hoàn toàn mới về công việc và tôi nghĩ đó là sự may mắn cho tôi vào thời điểm đó.

 

Tôi không còn cảm thấy nặng nề khi làm việc, biết cách để loại bỏ stress. Tôi đã học được một vài điều đơn giản để tạo cho công việc  và cuộc sống thú vị hơn.

 

Nếu có thể nên giao việc

Tôi ủy thác lại những công việc không mấy dễ chịu mà tôi từng sẵn sàng chấp nhận khi cố gắng để gây ấn tượng với giám sát của mình. Tôi bàn giao vô số công việc để bản thân có thời gian thư giãn và thưởng thức cà phê buổi sáng. Có một số việc không thể ủy thác nhưng tôi cũng đang cố gắng để vượt qua những nhiệm vụ đó.

 

Các cuộc họp và thiền

Bây giờ khi phải tham gia vào một cuộc họp, tôi để đầu óc nghỉ ngơi. Tôi trút bỏ tất cả suy nghĩ và tâm tĩnh – Tôi thiền . Thiền giúp thư giãn và giữ năng lượng để tôi có thể tận hưởng buổi tối nhiều hơn khi tôi thoát ra khỏi công việc. Tôi hình dung rằng nếu sự chuẩn bị của tôi thực sự có giá trị tôi muốn làm chủ công việc của mình.

 

Thiết lập mục tiêu

Mục tiêu duy nhất của tôi tại nơi làm việc là không bị sa thải. Đó có vẻ không phải là một mục tiêu cao cả, nhưng nó là một mục tiêu thực tế. Tôi biết những gì tôi phải làm để giữ công việc và tôi đã làm tốt điều đó, nhưng trái tim tôi không phải ở đó. Đúng 5:00 tôi tan sở.

 

Ngừng lo lắng và thưởng thức cuộc sống

Tôi thấy rằng bây giờ tôi không còn lo lắng về công việc, tôi thoải mái hơn tại nơi làm việc cũng như ở nhà. Tôi thích cả công việc và gia đình hơn bao giờ hết. Bây giờ tôi dành nhiều thời gian cho vợ và các con. Tôi không đi làm về trễ nữa, không phải ăn bữa ăn tối nguội lạnh. Tôi ra ngoài nhiều hơn, dành thời gian chơi golf với con trai, chơi cút bắt với con gái, đi dạo với vợ. Tôi đã học cách đánh giá cao những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

 

Nhận ra tiền không phải là tất cả

Thực sự tôi chưa bao giờ cần phải kiếm nhiều tiền hơn. Chúng tôi có đủ tài chính chi tiêu cho quần áo, thực phẩm, tốt cho sức khỏe chỗ ở thoải mái và các hoạt động giải trí ý nghĩa. Vậy tại sao tôi lại phải làm việc một cách nặng nề?

 

Tôi không biết tại sao bạn phải làm việc một cách nặng nề? Hãy giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Leave a Reply