Biển số xe 14 là tỉnh nào? Biển số xe Quảng Ninh theo từng khu vực và những điều bạn cần biết

Mỗi một tỉnh thành trên đất nước Việt Nam đều có ký hiệu biển số riêng. Nhằm thuận tiện cho việc quản lí và kiểm soát tình trạng an toàn giao thông trên cả nước. Vậy trong đó biển số xe 14 là tỉnh nào? Cùng FPT Shop tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Biển số xe 14 là tỉnh nào?

Theo như Bộ Công An quy định về biển số xe Quảng Ninh qua thông tư số 36/2010/TT-BCA, kí hiệu số 14 là biển số xe đại diện cho tỉnh Quảng Ninh. Đây là một thành phố du lịch nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh và khu du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Biển số xe 14 - Quảng Ninh

Tổng quan về tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh miền núi, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, nằm ở phía đông bắc Việt Nam, có tổng diện tích là 6.111 km² và cách thủ đô Hà Nội 125 km về phía Đông. Với địa hình phía tây dựa lưng núi và phía đông tiếp giáp với biển, đã giúp cho Quảng Ninh trở thành tỉnh duy nhất có cả đường biên giới trên đất liền và trên biển với Trung Quốc. Tất cả những điều này hội tụ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội của toàn tỉnh. Ngoài ra, nơi đây còn được ví như miền “đất mỏ”, chiếm 90% trữ lượng than của cả nước, là một trong những cái nôi của ngành Than Việt Nam.

Hơn thế nữa, Quảng Ninh còn được xem là một trong nhưng trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam. Với những kiến tạo tuyệt vời của tạo hóa, kết hợp cùng với sự ưu ái của thiên nhiên ban tặng đã giúp cho cảnh quan Quảng Ninh trở nên đa dạng, độc đáo. Nổi bật nhất là vịnh Hạ Long – Địa danh 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Ngoài ra, còn có thể kể đến rất nhiều cảnh đẹp khác như: đảo Cô Tô, Bình Liêu,…

READ  Các công thức tính diện tích và chu vi hình chữ nhật

Vịnh Hạ Long - Danh lam thắng cảnh tại tỉnh Quảng Ninh

Không những vậy, khi đến với Quảng Ninh du khách sẽ được thưởng thức hàng trăm các di sản văn hóa khác như: các lễ hội truyển thống, các làng nghề thủ công, các nghệ thuật trình diễn dân gian,… Có thể nói Quảng Ninh sẽ là miền đất khá lý tưởng cho những người yêu thích du lịch và khám phá.

Biển số xe Quảng Ninh theo từng khu vực

Sau khi có câu trả lời “14 là tỉnh nào”. Hãy cùng FPT Shop khám phá thêm về biển số xe theo từng khu vực nhé!

Quảng Ninh gồm có 4 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện. Do đó, cũng như các tỉnh thành khác tại Việt Nam, để thuận tiện cho quá trình giám sát và quản lý thì biển số xe tại các địa phương thuộc tỉnh Quảng Ninh được phân chia cụ thể như sau:

Phân tích ký hiệu trên biển số xe Quảng Ninh theo quận, huyện

– Thành phố Hạ Long: 14-B1-B4

– Thành phố Móng Cái: 14-K1

– Thành phố Cẩm Phả: 14-U1

– Thành phố Uông Bí: 14-Y1

– Thị xã Quảng Yên: 14-X1

– Thị xã Đông Triều: 14-Z1

– Huyện Cô Tô: 14-B9

– Huyện Hải Hà: 14-L1

– Huyện Đầm Hà: 14-M1

– Huyện Tiên Yên: 14-N1

– Huyện Bình Liêu: 14-P1

– Huyện Ba Chẽ: 14-R1

– Huyện Vân Đồn: 14-S1

– Huyện Hoành Bồ: 14-V1.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe tại Quảng Ninh

Đối với xe máy

Để tiến hành thủ tục đăng ký xe máy tại tỉnh Quảng Ninh, bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

READ 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Sau khi mua xe từ cửa hàng, chủ xe cần chuẩn bị các loại giấy tờ để nộp như: tờ khai đăng ký xe, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Chủ xe sẽ đến Chi cục Thuế cấp Huyện nơi cư trú để đóng thuế trước bạ. Mức thuế trước bạ sẽ có thay đổi tùy theo lần đăng ký, dao động từ 1%- 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký

Sau khi hoàn tất đóng phí, chủ xe cần đưa xe và các hồ sơ liên quan đến Trụ sở Cảnh sát giao thông Huyện để nộp hồ sơ.

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe máy

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ kiểm tra hồ sơ và hiện trạng xe. Đồng thời chủ xe cần viết Giấy khai đăng ký xe, cùng với các thủ tục khác theo quy định dưới sự hướng dẫn của các cán bộ.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng kí xe máy

Cán bộ tại cơ quan đăng kí sẽ cấp giấy hẹn giấy chứng nhận đăng ký xe. Ngoài ra, chủ xe cần mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe theo quy định.

Đối với xe ô tô

Để hoàn tất các thủ tục đăng ký xe ô tô tại Quảng Ninh, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Chủ xe cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến việc đăng ký xe bao gồm 7 loại giấy tờ sau:
  • Giấy khai đăng ký xe.
  • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp.
  • Hóa đơn mua bán xe.
  • CMND/ CCCD và sổ hộ khẩu.
  • Giấy phép đầu tư đối với Công ty liên doanh nước ngoài hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty tư nhân.
  • Chứng từ lệ phí trước bạ.
READ  Toán 6 – Khái niệm về quy tắc chuyển vế. Bài luyện tập

Hồ sơ đăng ký xe ô tô

Bước 2: Khai và nộp hồ sơ cấp biển số xe ô tô

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ tiến hành tới trụ sở Cảnh sát giao thông cấp tỉnh hoặc điểm đăng ký xe để kê khai hồ sơ và đề nghị cấp biển số.

Bước 3: Đóng thuế trước bạ

Tới Chi cục thuế cấp Huyện nơi cư trú để đóng lệ phí trước bạ. Mức lệ phí này sẽ có sự khác nhau giữa các lần đăng kí, nếu là đăng ký xe lần đầu thuế trước bạ là 10%.

Bước 4: Đăng ký xe

Chủ xe tới Phòng Cảnh sát giao thông Thành phố Quảng Ninh đem theo xe và hồ sơ đã được chuẩn bị trước đó để nộp cho cơ quan, để các cán bộ tiến hành kiểm tra. Khi các công tác kiểm tra xe và giấy tờ kết thúc chủ xe sẽ được hoàn trả lại hồ sơ.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành thủ tục đăng kí xe ô tô. Nếu xe đạt đủ chất lượng qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp biển số xe và nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe.

Lời kết

Qua những nội dung trên mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “14 là tỉnh nào?”. Hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về vùng đất mỏ Quảng Ninh và những thủ tục liên quan đến đăng kí xe tại đây.

Xem thêm:

  • Tìm hiểu biển số xe 18 là tỉnh nào? Bán xe có được bán cả biển số định danh không?
  • Tìm hiểu biển số xe 22 là tỉnh nào? Biển số xe định danh mới có cấp Online không?

Hiện FPT Shop đang cung cấp rất nhiều sản phẩm điện thoại, laptop, đồ gia dụng hiện đại, đời mới, giá tốt. Vậy nên đừng ngần ngại mà hãy đến ngay FPT Shop để sắm cho mình một sản phẩm ưng ý nhé!

  • Điện thoại Samsung