Giải mã chi tiết: Nam, nữ Nhâm Tý 1972 mệnh gì?

Sinh năm 1972 tuổi gì?

Trong thuyết phong thủy ngũ hành, Thiên can và Địa chi là yếu tố quan trọng để giải đáp mọi vấn đề xoay quanh vận mệnh. Theo Thiên can và Địa chi thì người sinh năm 1972 có Thiên can Nhâm và Địa chi Tý nên thuộc tuổi Nhâm Tý.

Sinh năm 1972 mệnh gì?

Trong phong thủy ngũ hành có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với 1 mệnh căn. Vì thế, câu hỏi những người sinh năm 1972 mệnh gì sẽ được trả lời dựa vào khái niệm trên.

Người sinh năm 1972 mang trong mình mệnh Tang Đố Mộc, thuộc ngũ hành Mộc trong ngũ hành. NgườI mệnh này thường có tài năng, kiến thức uyên thâm và tính tình mềm dẻo, linh hoạt trong mọi tình huống. Họ cũng có tính cách năng động, thông minh và hòa đồng. Đồng thời họ cũng tốt bụng và, sẵn sàng giúp đỡ mọi ngườI khi gặp khó khăn.

Sinh năm 1972 mệnh gì?

Sinh năm 1972 thuộc cung gì?

Ngoài tuổi và mệnh thì sinh năm 1972 cung gì cũng là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Đối với cung, chúng ta cần chia cụ thể đối với nam và nữ:

 • Nam sinh năm 1972 thuộc cung khảm.
 • Nữ sinh năm 1972 thuộc cung cấn.

Tính cách người sinh năm 1972

Chúng ta biết rằng, tính cách của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ dựa trên năm sinh. Tuy nhiên, dựa trên quan niệm phong thủy và tâm linh truyền thống của người Á Đông cũng phần nào dự đoán được tính cách của một người. Vì thế, người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý có thể có các đặc điểm tính cách sau:

READ  Sinh năm 1984 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào?

Tính cách Nam tuổi Nhâm Tý 1972

 • Nhâm Tý là cặp can chi có tính cách thông minh, sáng tạo, nhanh nhạy và thích thử thách.
 • Người Nam sinh năm 1972 thuộc can Nhâm Tý có tâm hồn nhạy cảm, tinh tế và có khả năng đánh giá tốt về con người và tình huống.
 • Họ có tư duy sáng tạo và sự phán đoán tốt, có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tính cách của họ cũng được đánh giá là trực giác, có năng lực dự đoán tương lai và xu hướng của thị trường.
 • Tuy nhiên, bởi vì tính cách nhanh nhạy, họ có thể dễ bị áp đặt ý kiến và quyết định của người khác nhưng lại khó lòng thay đổi ý kiến của mình.

Tính cách Nữ tuổi Nhâm Tý 1972

 • Nhâm Tý là cặp can chi có tính cách thông minh, sáng tạo, nhanh nhạy và thích thử thách.
 • Người Nữ sinh năm 1972 thuộc can Nhâm Tý có tâm hồn nhạy cảm, tinh tế và có khả năng đánh giá tốt về con người và tình huống.
 • Họ có tư duy sáng tạo và sự phán đoán tốt, có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tính cách của họ cũng được đánh giá là trực giác, có năng lực dự đoán tương lai và xu hướng của thị trường.
 • Họ thường rất độc lập và quyết đoán trong công việc. Tuy nhiên, bởi vì tính cách nhanh nhạy, họ có thể dễ bị áp đặt ý kiến và quyết định của người khác nhưng lại khó lòng thay đổi ý kiến của mình.
 • Về mặt tình cảm, họ thường rất lãng mạn và chân thành. Tuy nhiên, họ cũng có thể khá cứng đầu và khó chấp nhận sự thay đổi.

Xem thêm: Sinh năm 1966 tuổi gì? Nam, nữ Bính Ngọ 1966 mệnh gì?

Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, mỗi năm sinh sẽ hợp hoặc không hợp với một số màu sắc cụ thể. Người sinh năm Nhâm Tý 1972 hợp với màu xanh dương và màu đen, kỵ màu đỏ và màu hồng. Bên cạnh đó, người sinh năm Nhâm Tý 1972 cũng nên tránh sử dụng các màu sáng quá như màu vàng hoặc màu cam, vì đây là màu không phù hợp với mệnh của họ.

READ  Khám Phá Mệnh Thiên Tiên và Ảnh Hưởng Sâu Sắc Đến Cuộc Sống

Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp tuổi nào?

Tuổi hợp để làm ăn

Việc chọn tuổi để làm ăn là rất quan trọng. Vậy Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh gì? Phù hợp với những tuổi nào trong làm ăn? Dựa vào Ngũ hành, Thiên can – Địa chi, Nhâm Tý 1972 phù hợp với các tuổi sau: Tuổi Tân Sửu (1985), tuổi Canh Dần (1960), tuổi Canh Thìn (1960), tuổi Quý Tỵ (1953)

Tuổi hợp để kết hôn

Ông cha ta đã nói rằng “an cư lạc nghiệp”, “tề gia trị quốc” đã cho thấy tầm quan trọng của việc kết hôn. Do đó, người sinh năm 1972 cần chú ý đến sự phù hợp về tuổi tác để có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Một số tuổi hợp để kết hôn với những người Nhâm Tý như: Tuổi Mậu Thân (1968), tuổi Giáp Ngọ (1974), tuổi Bính Thìn (1966) và tuổi Đinh Dậu (1969)

Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp tuổi nào?

Con số may mắn của Nhâm Tý sinh năm 1972

Bản mệnh của mỗi người sẽ gắn liền với mỗi con số khác nhau. Sau khi tìm hiểu 1972 mệnh gì bạn sẽ biết được tuổi Nhâm Tý sẽ phù hợp với những con số nào.

Theo quan niệm phong thủy, Con số may mắn của người Nhâm Tý sinh năm 1972 là số 9. Số 9 được coi là một số may mắn và mang lại sự thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Những người có con số may mắn là 9 thường được cho là thông minh, nhanh nhạy, sáng tạo và có tài năng trong nghệ thuật và đối nhân xử thế. Họ cũng có khả năng quản lý tài chính và đầu tư tốt.

Ngoài ra, số 9 cũng được coi là số của sự hoàn thiện và kết thúc, có thể biểu thị sự hoàn thành tốt đẹp của một dự án hoặc một giai đoạn trong cuộc đời. Số 9 cũng có thể mang lại sự thanh thản và hạnh phúc trong tình cảm.

Nam, nữ Nhâm Tý hợp với công việc nào?

Người sinh vào năm Nhâm Tý thường có tính cách thông minh, nhanh nhạy và sáng tạo. Họ cũng có cái nhìn phóng khoáng và tinh tế với con người và tình huống. Do đó, Nhâm Tý sẽ phù hợp với một số công việc thuộc các lĩnh vực như:

 • Lĩnh vực kinh doanh và đầu tư: Những người Nhâm Tý sáng tạo và có khả năng dự đoán tương lai và xu hướng của thị trường, có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư.
 • Lĩnh vực nghệ thuật: Nhâm Tý là cặp can chi có tính cách sáng tạo và thích thử thách, nên họ có khả năng thành công trong các lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, văn học, hội họa, hình ảnh.
 • Lĩnh vực liên quan đến nước: Nhâm Tý thuộc hành Thuỷ, nên người Nhâm Tý có thể phát triển tốt trong các lĩnh vực liên quan đến nước như đóng tàu, du lịch biển, thủy điện, vận tải đường thủy, sản xuất nước uống, v.v…
 • Lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu: Người Nhâm Tý thông minh và có tư duy phóng khoáng nên có thể trở thành những giáo viên, nhà nghiên cứu hoặc nhà quản lý trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học và công nghệ.
READ  Tháng 2 là cung gì? Giải mã tất tần tật tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp trong năm nay

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Tam tai là một khái niệm trong phong thủy, nó liên quan đến ba cục tai sát khí năm của một người. Tam tai được xem là những yếu tố tiêu cực có thể gây ra rủi ro, khó khăn và trở ngại trong cuộc sống. Tùy vào năm sinh của mỗi người, các năm có tam tai sẽ khác nhau.

Theo cách tính từ các nhà phong thủy, các năm Tam tai của tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 như sau:

 • Năm 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1976 (Bính Thìn)
 • Năm 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1988 (Mậu Thìn)
 • Năm 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2000 (Canh Thìn)
 • Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)
 • Năm 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn)

Các thông tin về năm 1972 mệnh gì, hợp màu gì và phù hợp với công việc gì… đã được HR Insider tổng hợp và chọn lọc. Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về bản mệnh của mình để tránh được những điều không tố. Tuy nhiên, các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo vì thế bạn đừng nên quá lạm dụng và bị những thông tin trên chi phối, ảnh hưởng đến cuộc sống. Thay vào đó, bạn chỉ cần phấn đấu, có ý chí và hy vọng thì nhất định sẽ vượt qua khó khăn.

Xem thêm: Sinh năm 1962 tuổi gì? Nam, nữ Nhâm Dần 1962 mệnh gì?