Sinh năm 1996 bao nhiêu tuổi? Vận mệnh như thế nào?

Sinh năm 1996 bao nhiêu tuổi? Vận mệnh như thế nào?

Sinh năm 1996 bao nhiêu tuổi là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Mỗi người sinh ra đều được vận mệnh sắp đặt vào 1 năm và sở hữu vận mệnh riêng biệt không giống nhau. Vậy bạn có biết người sinh 1996 năm nay bao nhiêu tuổi không? Cuộc đời, vận mệnh của người này như thế nào? Cùng Gốm Thiên Long tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

Sinh năm 1996 bao nhiêu tuổi?
Sinh năm 1996 bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1996 cầm tinh con chuột – Bính Tý, cụ thể gọi là Điền Thổ Chi Thử – chuột ngoài đồng ruộng. Tuổi Bính Tý có ngũ hành nạp âm thuộc Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy – nước cuối nguồn.

Những người sinh năm 1996 năm nay (2022) là 27 tuổi, qua năm 2023 là 28 tuổi, năm 2024 là 29 tuổi, năm 2025 là 30 tuổi,…

 • Tổng quan về người tuổi Bính Tý

Nhìn chung những người sinh năm 1996 có cuộc sống thoải mái, dư giả và có nhiều thành tựu trong cuộc sống. Theo quan niệm, Điền Thổ Chi Thử là ám chỉ những con chuột ngoài đồng, đó là những con chuột của sự lười biếng, nhanh chán, nóng – lạnh thất thường nhưng cuộc sống lại có nhiều thành tựu, no đủ.

Bản mệnh của người Bính Tý dễ gặp phải thị phi, đa ngôn, khẩu thiệt. Nếu trong cuộc sống không biết nhẫn nhịn, nhìn nhận bởi con mắt thoáng hơn thì rắc rối sẽ triền miên quấn lấy. Người Bính Tý có tính nóng, vội vàng, nhanh ẩu đoảng nên khó có thể an tĩnh. Họ cũng là những người có sự tự tin, sáng tạo, có tính tiến thủ cao và ít bị mê hoặc bởi cuộc sống hào nhoáng bên ngoài. Họ thích đi theo lối riêng, khám phá ra được nhiều điều mới, thú vị trong tính cách và cuộc sống.

Những người tuổi Bính Tý có nhược điểm là dễ chán nên có thể sẵn sàng bỏ bê công việc nếu chúng không có đủ thu hút với họ. Người Bính Tý còn là người cùn, cố chấp, bảo thủ và ít lắng nghe lời khuyên từ những người khác.

Mặc dù vậy, người tuổi Bính Tý là những người thông minh, có tài năng, dễ thích nghi và không ngại gian khó. Họ dễ dàng đạt được thành tựu trong cuộc sống và gặp được nhiều cơ hội để phát triển.

Bính Tý có tài trí và sự sáng tạo cao
Bính Tý có tài trí và sự sáng tạo cao
 • Cung, mệnh của tuổi 1996

Như đã nói ở trên, tuổi 1996 có ngũ hành nạp âm thuộc Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy – Nước cuối nguồn hoặc dòng nước dưới khe. Dòng nước này có khi dữ dội nhưng đôi khi cũng rất êm ả, dịu dàng.

Xét theo ngũ hành bát quát và giới tính thì nam và nữ tuổi Bính Tý sẽ thuộc những cung khác nhau:

 • Nam 1996 sẽ mang cung Tốn, hành Mộc. Họ là người ấm áp và có lòng bao dung với người khác. Tuy nhiên, cũng là người hoạt giao, thích khám phá và ham học hỏi mặc dù tính cách đôi khi hơi thất thường.
 • Nữ 1996 sẽ mang cung Khôn, hành Thổ. Họ là những người có tính khiêm tốn, hay nhường nhịn người khác. Tuy nhiên cũng là người có chủ ý, biết suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định.
 • Tính cách vận mệnh của người sinh năm 1996

Mỗi người sinh ra đều sở hữu một tính cách, vận mệnh khác nhau. Vậy những người tuổi Bính Tý (1996) sẽ có đặc điểm gì về tính cách, vận mệnh như thế nào?

 • Tính cách người tuổi Bính Tý

Chuột là một loài gặm nhấm không bao giờ yên tĩnh, do đó người tuổi Bính Tý cũng sở hữu một tính cách vui vẻ, lạc quan và rất năng động. Họ luôn đảm bảo cuộc sống muôn màu, nhiều điều thú vị chứ không nhàm chán, tẻ nhạt. Tuổi Bính Tý rất dễ kết bạn, họ có nhiều bạn bè thuộc nhiều tầng lớp, nhiều ngành nghề khác nhau. Họ cũng là người có khả năng thích nghi cao và thích những cuộc vui, nhậu nhẹt. Đặc biệt, Bính Tý có một tâm hồn ăn uống mạnh mẽ và luôn muốn trải nghiệm những món ăn mới lạ.

READ  Danh sách những hình xăm rồng nửa lưng đẹp nhất trong năm 2024

Niềm hạnh phúc của những người tuổi Bính Tý là sự xê dịch nghĩa là không ở yên một chỗ mà thường xuyên di chuyển, đi du lịch, đi thăm quan, đi la cà những quán mình chưa đặt chân tới. Trong các mối quan hệ thì người tuổi Bính Tý là một người tốt, hay giúp đỡ nhưng cũng nhiều chuyện và đôi khi khẩu thiệt có thể gây mất lòng. Ngoài ra, họ còn là người nhanh nhảu, không biết giữ mồm giữ miệng nên dễ gây hiểu lầm và làm lộ bí mật của người khác. Vì vậy, hạn chế chia sẻ bí mật với người tuổi Bính Tý nhé không thì tất cả mọi người sẽ biết.

Người sinh năm 1996 có trí nhớ không thực sự tốt tuy nhiên lại là người thù lâu nhớ dai. Họ sẽ không quên những đau khổ mà người khác đã đem đến và cũng sẽ không tha thứ cho việc bị người khác hãm hại sau lưng.

Người tuổi Bính Tý có nhiều nét đáng yêu như hay mua những món đồ không cần thiết mặc dù không bao giờ dùng tới. Tuy nhiên đó đều có thể là những món quà kỷ niệm mà họ không lỡ vứt đi. Người tuổi Bính Tý cũng là người nói nhiều, buôn chuyện xuyên biên giới mà không biết mệt mỏi. Họ thích quan tâm đến những câu chuyện phiếm không có mục đích, vô thưởng vô phạt.

Tuổi Bính Tý có khả năng thích nghi cao ở cả môi trường văn phòng lẫn làm tự do. Họ không thích mặc đồng phục hay gò ép bản thân đi vào khuôn khổ. Họ yêu thích môi trường phiêu lưu với nhiều điều mới lạ. Người tuổi này có sự thông minh, nhanh nhẹn nhưng lại nhanh chán và thường không quyết định được việc làm, ngành học mà đôi khi sẽ hùa theo bạn bè để tham gia.

Như vậy có thể thấy người tuổi Bính Tý có tính cách vui vẻ, hòa đồng, hay nói nhiều nhưng lại dễ gặp thị phi. Họ yêu thích sự xê dịch, không thích gò ép bản thân vào một khuôn khổ hay một vai trò nhất định. Tuy nhiên, những người này có cuộc sống no đủ và thoải mái.

Tuổi Bính Tý thích du lịch và ăn uống
Tuổi Bính Tý thích du lịch và ăn uống
 • Sự nghiệp của người tuổi Bính Tý

Người tuổi Bính Tý có xu hướng thay đổi công việc liên tục trong những năm tháng đầu đời. Không phải họ không làm việc chăm chỉ hay không làm được việc mà chỉ đơn giản là họ thích khám phá những điều mới mẻ, thử thách và thú vị hơn. Do đó, họ thường chỉ làm một chỗ trong vòng vài tháng hoặc vài năm trở lại.

Những người này thường có xu hướng kiếm tiền từ sớm tuy nhiên họ không phải là người biết cách giữ tiền bạc, của cải. Do đó, những người sinh năm 1996 kiếm được tiền nhiều nhưng tiêu tiền cũng rất nhiều. Họ dễ bị hùa vào cơn mua sắm của bạn bè mà tiêu hết số tiền mình đã tiết kiệm được. Đôi khi họ cũng muốn tiết kiệm nhưng mà chỉ dừng lại ở ý nghĩ chứ chưa thể thực hiện được.

Trong công việc, người tuổi Bính Tý là người chăm chỉ, không ngại gian khổ, miễn sao công việc đó đem lại thu nhập và khiến họ cảm thấy hứng thú. Công việc càng khó khăn, càng gây được hứng thú cho Bính Tý thì họ càng chăm chỉ, càng nỗ lực. Những người tuổi này thường có tài lãnh đạo, có khả năng sáng tạo cao, ham học hỏi và có khả năng quan sát tốt. Do đó, nếu tập trung thì họ sẽ rất nhanh chóng gặt hái được thành công.

 • Sức khỏe của người tuổi Bính Tý

Người tuổi Bính Tý có sức khỏe khá tốt, ít cảm vặt. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan mà lờ là, nếu có dấu hiệu bất thường thì hãy để tâm và đến thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Bính Tý yêu thích sự năng động và là người giàu nhiệt huyết, điều này cũng khiến sức khỏe của người tuổi Bính Tý luôn được cải thiện. Tuy nhiên, đôi khi vận động quá nhiều cũng sẽ gây tổn thương đến dây thần kinh hoặc xương khớp.

 • Tình duyên tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý gặp được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp nhưng đường tình duyên lại không mấy suôn sẻ. Họ là người có tình cảm nội tâm cực kỳ phong phú, biết yêu thương mọi người và đặc biệt có lòng vị tha, khoan dung cao với người mình yêu quý.

READ  Trứng xào với một nguyên liệu ăn lạ miệng, bổ dưỡng, cung cấp nguồn canxi và kali dồi dào

Trong tình yêu, tuổi Bính Tý khá dại, yêu chung thủy, nồng nhiệt nhưng vì đặt tình cảm lên cao nên rất dễ gặp tổn thương, đau khổ. Họ có thể vì người thương mà bất chấp nhiều thứ, bỏ qua những lời khuyên răn của người thân, bạn bè. Thông thường chuyện tình cảm của người tuổi Bính Tý thường khởi đầu như ngôn tình nhưng kết thúc nửa vời, khó có thể đi đến đích.

Dễ bị lừa dối, tổn thương nhưng vì đặt quá nhiều tình cảm nên thường họ sẽ dây dưa 1 thời gian với một câu chuyện không có điểm kết thúc. Tuy nhiên, khi đã chia tay thì họ sẽ hoàn toàn thay đổi, biết làm mới mình, thể hiện những điểm tốt và sống yêu đời hơn. Điều này khiến cho những người từng tổn thương họ phải hối hận, tiếc nuối.

Người tuổi Bính Tý nếu muốn có cuộc sống gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn tình yêu, sự nghiệp thì nên kết hôn với các tuổi sau: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu. Nam Bính Tý kỵ với những tuổi sau: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi. Do đó khi làm ăn hoặc lựa chọn vợ chồng thì cũng nên xem xét kỹ lưỡng và tốt nhất nên tránh những tuổi này. Nữ Bính Tý nên kết hôn với những tuổi sau để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp: Nhâm Thân Canh Ngọ, Ất Sửu, Mậu Thìn,…

Bính Tý gặp khó khăn trong chuyện tình cảm
Bính Tý gặp khó khăn trong chuyện tình cảm
 • Phong thủy phù hợp với người sinh năm 1996

Mỗi cung, mệnh và tuổi đều có những yếu tố phong thủy riêng đem đến nhiều may mắn, thuận lợi hoặc xui xẻo, vận hạn. Vậy người sinh năm 1996 cần lưu ý những điều gì về phong thủy?

 • Màu sắc phong thủy

Bính Tý có ngũ hành nạp âm mệnh Thủy nên các màu phù hợp là màu bản mệnh hoặc màu tương sinh.

 • Màu bản mệnh (thuộc hành Thủy): Màu đen, xanh nước biển, xanh dương
 • Màu tương sinh (thuộc hành Kim, vì Kim sinh Thủy): Màu xám, trắng, ghi.

Người tuổi Bính Tý nên kiêng các màu thuộc hành Thổ (vì Thổ khắc Thủy) như: Màu vàng sẫm, nâu đất. Bên cạnh đó, những người này cũng nên tránh các màu đỏ, hồng, tím,…thuộc hành Hỏa vì theo ngũ hành Hỏa khắc Thủy nên nếu sử dụng sẽ khiến họ bị khắc chế năng lượng.

Màu sắc phong thủy có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như công việc, sự nghiệp nên người tuổi Bính Tý nên cân nhắc lựa chọn đúng màu tương sinh hoặc màu bản mệnh và tránh các màu kiêng kỵ.

 • Con số phù hợp

Nam và Nữ Bính Tý đều có những con số phù hợp khác nhau. Những con số này đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt, xấu riêng mà người tuổi Bính Tý cần cân nhắc. Số đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp tuổi Bính Tý thêm thành công và gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc hơn.

 • Nam phù hợp với số: 0, 1, 2, 4., 6, 7
 • Nữ phù hợp với số 0, 1, 2, 5, 8, 9.

Số đẹp, hợp phong thủy thường được ứng dụng cho biển số xe, số điện thoại, số nhà. Nếu được lựa chọn, người tuổi Bính Tý hãy lựa chọn đúng con số phong thủy phù hợp để gặp được nhiều thành công, may mắn hơn.

 • Hướng phong thủy

 • Nam Bính Tý thuộc cung Tốn Mộc, hướng Đông Tứ Mệnh. Các hướng phù hợp nhất với Nam Bính Tý là: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Còn các hướng không hợp cho nam tuổi này là: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).
 • Nữ Bính Tý thuộc cung Khôn Thổ, hướng Tây Tứ Mệnh. Các hướng phù hợp nhất với Nữ Bính Tý là Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Còn các hướng không hợp cho nữ tuổi này là: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Xem thêm: Xem tử vi trọn đời tuổi Bính Tý – Nam mạng 2022

 • Cây phong thủy

Người tuổi Bính Tý nên lựa chọn trồng những cây phong thủy thuộc hành Kim hoặc hành Thủy để thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Những cây phong thủy nên lựa chọn như: Cây Kim tiền, cây Bạch mã hoàng tử, cây Lan Ý,…

READ  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

Khi đặt cây phong thủy thì người tuổi Bính Tý nên lựa chọn hướng đặt phù hợp với các hướng thuận để đem đến nhiều may mắn, tránh đặt những hướng kỵ, không hợp. Ngoài ra trong quá trình trồng thì nên dọn sạch vùng thân cây nhằm giữ cây thông thoáng, hạn chế sự ẩm thấp, um tùm lá vì điều này sẽ khiến những điều xui xéo có nguy cơ trú ngụ. Vì vậy, khi lựa chọn cây phong thủy, người tuổi Bính Tý cần cân nhắc chọn cây phù hợp và đặt theo hướng có lợi cho bản thân.

Cây phong thủy phù hợp với tuổi Bính Tý
Cây phong thủy phù hợp với tuổi Bính Tý
 • Lựa chọn gốm sứ phong thủy phù hợp với những người sinh năm 1996

Gốm sứ không chỉ là một sản phẩm để sử dụng mà ngày nay nhu cầu sử dụng gốm để trưng bày và thu hút tài lộc ngày càng tăng lên. Mỗi mệnh khác nhau sẽ phù hợp với một hoặc một số đồ gốm khác nhau. Đối với người sinh năm 1996 thì nên chọn các mẫu gốm sứ có màu sắc tương sinh như xanh lam, đen, xanh nước biển và tránh lựa chọn các đồ vật có màu sắc đỏ, hồng, cam, vàng đất, nâu đất.

Ngoài ra, trong quá trình chọn mua đồ gốm phong thủy thì người tuổi Bính Tý cần tìm hiểu và lựa chọn được đơn vị uy tín, đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với chất lượng tốt. Khác với các sản phẩm khác có thể rơi vỡ tự do nhưng gốm sứ phong thủy khi bị nứt, bể là báo hiệu cho điểm không may, xui xẻo. Vì vậy khi lựa chọn gốm trang trí thì nên chọn gốm Bát Tràng với độ bền cao.

Gốm Bát Tràng là một trong những dòng gốm nổi tiếng và lâu đời nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm gốm Bát Tràng đều có đường nét vẽ tỷ mỉ, chất lượng cao và có độ bóng sang trọng. Chính vì vậy, gốm Bát Tràng là lựa chọn hàng đầu của những người tuổi Bính Tý đang có xu hướng lựa chọn đồ gốm để sử dụng hoặc trưng bày. Các sản phẩm có thể lựa chọn gồm: ấm trà, khay đựng, tượng, lục bình,…

Gốm sứ Bát Tràng đem đến may mắn và hạnh phúc.
Gốm sứ Bát Tràng đem đến may mắn và hạnh phúc.

Bên cạnh việc chú ý đến màu sắc thì người tuổi Bính Tý nên lựa chọn những mẫu gốm sứ có vẽ hình bản mệnh hoặc hình vẽ thiêng liêng khác như họa tiết thiên nhiên, sơn thủy, hình vẽ cá nước, hoa sen, lộc bình bát nhã,… Những họa tiết này đều phù hợp với người sinh năm 1996 do đó chúng sẽ góp phần đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc hơn cho họ.

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm gốm Bát Tràng, người tuổi Bính Tý nên lựa chọn các cửa hàng chính hãng để chọn sản phẩm tốt nhất. Trong số nhiều công ty phân phối, xuất khẩu gốm Bát Tràng thì Gốm Thiên Long là đơn vị uy tín chất lượng và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, với năng lực sản xuất lớn và hệ thống chi nhánh phân phối rộng rãi, Gốm Thiên Long cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng với thời gian nhanh gọn, linh hoạt và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Gốm Thiên Long chuyên cung cấp các sản phẩm như:

 • Gốm sứ tâm linh, phong thủy, bát hương đồ thờ gốm Bát Tràng.
 • Bát đĩa, bộ đồ ăn, ấm chén, bình gốm, đồ gia dụng…
 • Gốm sứ quà tặng, in ấn lời chúc, logo thương hiệu lên gốm sứ phục vụ quà tặng, quà biếu từ cá nhân đến gia đình, cơ quan đoàn thể…

Xem thêm: Khám phá làng gốm Bát Tràng cổ xưa và truyền thống

Tuổi Bính Tý 1996 tuy hanh thông về sự nghiệp, có cuộc sống vui vẻ, thoải mái và no đủ nhưng cũng sẽ gặp phải không ít khó khăn, thử thách. Những người này cần phải thay đổi bản thân và lựa chọn thêm các vật phẩm phong thủy để làm giảm bớt những điều xấu, điều không tốt. Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc sinh năm 1996 bao nhiêu tuổi của bạn. Hãy truy cập website: https://gomthienlong.vn/ để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Gốm Thiên Long.