Khám phá 14 kỳ quan thế giới cổ đại và hiện đại với những sự thật thú vị

Kỳ quan thế giới là gì? Những kỳ quan của thế giới là kiến thức vốn không xa lạ gì với người lớn và hầu như tất cả chúng ta đều trầm trồ thán phục trước vẻ đẹp kỳ vĩ mà các công trình này mang lại. Nếu bé cưng nhà bạn đặc biệt yêu thích sử học, thích khám phá thế giới xung quanh, đây sẽ là một đề tài vô cùng thú vị mà bạn có thể chia sẻ và cùng thảo luận với bé.

Có bao nhiêu kỳ quan thế giới? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể sẽ khiến các bé cảm thấy tò mò và muốn tìm kiếm câu trả lời, khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn. Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những chia sẻ dưới đây để biết thêm một số thông tin hữu ích về 14 kỳ quan thế giới cổ đại và hiện đại để có dẫn dắt bé tìm hiểu về đề tài thú vị này nhé.

Khám phá 7 kỳ quan thế giới cổ đại

1. Đại kim tự tháp Giza (Ai Cập)

kỳ quan thế giới: Đại kim tự tháp Giza

Để kích thích sự tò mò và khả năng khám phá, suy luận, tìm kiếm thông tin của các bé, hãy đặt ra câu hỏi: Công trình kiến trúc nào ở ai cập được coi là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại? Và lời đáp không gì khác chính là đại kim tự tháp Giza (Ai Cập). Đây là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại đến ngày nay trong các kỳ quan của thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam?

Kim Tự Tháp được xây dựng hoàn toàn bằng sức người với lực lượng lao động ước tính lên đến 800.000 người:

  • Đây là công trình nhân tạo cao nhất của hành tinh suốt hơn 4 thiên nhiên kỷ
  • Tổng khối lượng của kim tự tháp được ước tính là 5,9 triệu tấn
  • Đại kim tự tháp Giza ban đầu được bao phủ bởi đá vôi có độ bóng cao. Lớp đá này hoạt động như một tấm gương khổng lồ phản xạ ánh sáng mạnh mẽ để có thể nhìn thấy từ Mặt Trăng.

2. Kỳ quan thế giới cổ đại: Tượng thần Mặt Trời Rhodes (Hy Lạp)

kỳ quan thế giới: Tượng thần Mặt Trời Rhodes

Thế giới có bao nhiêu kỳ quan cổ đại? Có tổng cộng 7 kỳ quan thế giới cổ đại, trong có đó bức tượng thần Mặt Trời Rhodes.

Tượng thần Mặt Trời Rhodes được xây dựng vào thế kỷ thứ II trước Công nguyên với chiều cao là 33m. Tuy nhiên, bức tượng này đã bị phá hủy bởi một trận động đất diễn ra vào năm 226 trước Công nguyên.

  • Đây là công trình có thời gian tồn tại ngắn nhất trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.
  • Sau khi trận động đất làm vỡ bức tượng, những phần đổ vỡ tiếp tục nằm im trên mặt đất trong gần 800 năm bởi một lời sấm đã khiến những người Rhode sợ hãi rằng họ đã xúc phạm đến thần Mặt Trời và không dám xây dựng lại.

By admin