Từ xa xưa, ông cha chúng ta đã biết cách phân chia 1 ngày thành nhiều giờ khác nhau, 1 ngày sẽ gồm 12 giờ theo tên 12 con giáp gồm giờ tý, sửu, dần, mão,… chứ không phải là 24h như hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách tính giờ theo Can Chi, cách tính các khắc trong 1 giờ nói chung và giải đáp thắc mắc: giờ Thìn là giờ nào? hay giờ Thìn là mấy giờ? cũng như người sinh giờ Thìn có gì đặc biệt?

Giờ Thìn là giờ nào?

Cách tính giờ, tính lịch theo 12 con giáp thì mỗi người trong tất cả chúng ta đều đã được nghe thấy, thưởng thức rất là nhiều. Tên của mỗi con giáp như : Tý là Chuột, Sửu là Trâu, Thìn là Rồng, … gần như tổng thể đều nắm rõ. Thế nhưng giờ Thìn là mấy giờ ? thì không phải ai cũng biết .Để giúp những bạn giải đáp vướng mắc : giờ thìn là giờ nào ? giờ Thìn khởi đầu từ mấy giờ ?, thứ nhất, chúng tôi sẽ gửi tới cách tính giờ theo 12 con giáp và cách tính những Khắc trong 1 giờ .

Bạn đang xem: 9 giờ sáng là giờ gì

1 – Phương pháp tính giờ theo 12 con giáp:

Theo cách tính này thì 1 ngày sẽ gồm có 12 giờ và được đặt tên theo 12 con giáp. Một ngày được khởi đầu từ giờ Tý và sẽ kết thúc tại giờ Hợi, đồng thời1 giờ trong 12 con giáp sẽ dài bằng 2 giờ theo giờ GMT mà tất cả chúng ta đang sử dụng. Và 1 giờ sẽ được chia thành : đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ .Để hiểu rõ nhất về cách tính giờ này, những bạn hãy tìm hiểu thêm tại bảng dưới đây :

Tham Khảo Thêm:  Chồng 1994 vợ 1994 có hợp nhau không

Tên Giờ

Thời Gian

Tên Giờ

Thời Gian

Từ 23h – 1h

Ngọ

Từ 11h – 13h

Sửu

Từ 1h – 3h

Mùi

Từ 13h – 15h

Dần

Từ 3h – 5h

Thân

Từ 15h – 17h

Mão

Từ 5h – 7h

Dậu

Từ 17h – 19h

Thìn

Từ 7h – 9h

Tuất

Từ 19h – 21h

Tỵ

Từ 9h – 11h

Hợi

Từ 21h – 23h

Nhìn vào bảng này, chắc chắn các bạn đã biết được: giờ Thìn là giờ nào? hay giờ Thìn là mấy giờ? rồi phải không ạ.

Câu trả lời chính xác đó là: giờ Thìn là khoảng thời gian từ 7h cho tới 9h sáng của ngày.Trong đó: đầu giờ Thìn (từ 7h tới 7h40), giữa giờ Thìn (từ 7h40 tới 8h20) và cuối giờ Thìn (từ 8h20 tới 9h).

Lưu ý: việclựa chọn ngày tốt hợp tuổi khi tiến hành công việc luôn được hanh thông, thuận lợi. Quý bạn hãy xem tại:xem ngày tốt hợp tuổi tiến hành vạn sự

2 – Cách tính “Khắc” trong 1 giờ:

việclựa chọn ngày tốt hợp tuổi khi thực thi việc làm luôn được hanh thông, thuận tiện. Quý bạn hãy xem tại :

Cách chia giờ theo từng “Khắc” vốn được bắt nguồn từ Trung Quốc, chúng ta thường được nghe tới cách tính giờ như: giờ Tý 3 khắc, giờ Dần 2 khắc, giờ Thìn 2 khắc…và đặc biệt là khi xử trảm những tội nhân thì vào giờ Ngọ 3 khắc.

Theo tài liệu cổthì 1 khắc = 15 phút hiện tại, nghĩa là giờ Ngọ 3 khắc sẽ vào tầm 11 h 45 phút trưa, chính Ngọ sẽ vào đúng 12 giờ trưa .Xem thêm : Tổng Hợp Từ Vựng Về Các Loại Giày Dép Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Loại GiầyNgoài cách tính giờ theo khắc này, thì “ buổi đêm ” của 1 ngày còn được chia theo những Canh, mỗi ngày có 5 Canh đó là :Canh 1: là giờ Tuất tức từ 19h – 21h tốiCanh 2: là giờ Hợi tức từ 21h – 23h đêmCanh 3: là giờ Tý tức từ 23h – 1h sángCanh 4: là giờ Sửu tức từ 1h – 3h sángCanh 5: là giờ Dần tức từ 3h – 5h sángCanh 1 : là giờ Tuất tức từ 19 h – 21 h tốiCanh 2 : là giờ Hợi tức từ 21 h – 23 h đêmCanh 3 : là giờ Tý tức từ 23 h – 1 h sángCanh 4 : là giờ Sửu tức từ 1 h – 3 h sángCanh 5 : là giờ Dần tức từ 3 h – 5 h sáng

Tham Khảo Thêm:  Sinh 2001 mệnh gì, tuổi gì, cung gì, hợp màu gì?

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Số mệnh của người sinh giờ Thìn

Tử vi, vận mệnh của mỗi con người đều được bộc lộ qua giờ sinh của họ. Với những người sinh vào giờ Thìn thì việc làm thường không được người khác nhìn nhận, hay bị người khác xem thường năng lượng của mình. Nếu tới trung niên mà không làm gì điển hình nổi bật, không làm đổi khác tâm lý của khác về mình, thì sẽ kiệt sức, không làm gì nên chuyện được nữa .Dưới đây là số mệnh của những người sinh vào những khoảng chừng thời hạn khác nhau trong giờ Thìn :

Sinh vào đầu giờ Thìn: người sinh vào khoảng thời gian này thì cha sẽ mất trước, đây cũng là người hiền lành, chính trực, thu liễm, con đầu lòng dễ gặp tổn hại. Người này cũng không nhận được sự giúp đỡ từ anh em họ hàng, tất cả đều từ từ 2 bàn tay mình gây dựng nên.

Sinh vào giữa giờ Thìn: ai sinh vào giữa giờ Thìn thì Mẹ mất trước. Đây là người hiền lành, chính trực nhưng rất tài giỏi và gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Khi gặp chuyện dữ hóa lành, gặp hung hóa cát và sẽ gây dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng.

Sinh vào cuối giờ Thìn: Những người sinh vào cuối giờ Thìn là những người thông minh, tài giỏi. Họ sẽ gây dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng, cuộc đời cũng từ đó được sống trong giàu sang, phú quý.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp và kỵ với tuổi nào, màu nào?

Giờ Tý

Giờ Sửu

Giờ Dần

Giờ Mão

Giờ Thìn

Giờ Tỵ

Giờ Ngọ

Giờ Mùi

Giờ Thân

Giờ Dậu

Giờ Tuất

Giờ Hợi

Tử vi của mỗi con người khác nhau sẽ khác nhau, bởi số mệnh của mỗi người còn phụ thuộc vào vào : ngày tháng năm sinh, sự tu thân của cha mẹ, … thế nên tất cả chúng ta không nên vận dụng của mọi người cho nhau. Đồng thời, mọi sự Dự kiến chỉ nên dừng lại ở mức độ tìm hiểu thêm, những bạn không nên quá tin vào đó mà làm ảnh hưởng tác động tới đời sống của mình .

Vậy nên, khi muốn khám phá cuộc đời mình, thì quý bạn cần sử dụng đầy đủ ngày tháng sinh. Để khám phá cuộc sống của mình, mời quý bạn xem tại:Xem bói vận mệnh qua ngày tháng năm sinh

Trên đây là tổng thể những thông tin, kỹ năng và kiến thức về cách tính giờ 12 con giáp, cách tính Canh Giờ, cách tính Khắc trong 1 giờ của người xưa. Hy vọng những bạn hoàn toàn có thể tự giải đáp những câu hỏi của mình, cũng như thõa mãn vướng mắc : giờ Thìn là giờ nào ? giờ Thìn là mấy giờ ? quả quý bạn .

By admin