>>> Xem Ký hiệu Biển số xe của tất cả các tỉnh, huyện trong nước

Căn cứ quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe số “85” là của tỉnh Ninh Thuận.

Tỉnh Ninh Thuận thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ, tiếp giáp với các tỉnh Khánh Hòa (biển số xe 79), tỉnh Bình Thuận (biển số xe 86), tỉnh Lâm Đồng (biển số xe 49) và phần còn lại tiếp giáp với biển Đông.

Ký hiệu biển số xe máy của các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Ninh Thuận cụ thể như sau: Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm: 85B1; Huyện Ninh Hải: 85C1; Huyện Ninh Phước: 85D1; Huyện Thuận Nam: 85E1;

Huyện Ninh Sơn: 85F1; Huyện Bác Ái: 85G1; Huyện Thuận Bắc: 85H1; Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Ninh Thuận: 85A, 85B, 85C, 85D, 85LD, 85R, 85KT.

Ninh Thuận nổi tiếng với thành phố có tên dài nhất Việt Nam – đó chính là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Ninh Thuận có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn có thể ghé qua như Vịnh Vĩnh Hy (bạn đã xem phim Siêu sao Siêu ngố chưa, có biết bạn nhân vật nữ chính trong phim do Sam thủ vai quê ở đâu không – là Vĩnh Hy đó nha); biển Cà Ná (với đặc sản nước mắm Cà Ná nổi tiếng khắp cả nước); làng gốm Bàu Trúc…

Sau đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ninh Thuận mà du khách không thể bỏ qua khi đến nơi đây:

Tham Khảo Thêm:  15 địa điểm đáng để đi ở Quảng Trị mà không phải ai cũng biết

Vườn nho Ninh Thuận: Hầu như gia đình nào ở Bình Thuận cũng trồng một vườn nho nho nhỏ. Ở đây nổi tiếng nhất là Vườn nho Ba Mọi, khu vực trung tâm TP. Phan Rang. Ngoài ra còn có rất nhiều ở trên cung đường đi Vịnh Vĩnh Hy như vườn nho Thái An, Bé Diễm (Vĩnh Hy) có nho quanh năm, nếu đi Ba Mọi không đúng mùa thì có thể ghé đến các vườn này.

Tháp Chăm Poklong Giarai: Là quần thể di tích tọa lạc trên một mảnh đồi lớn, con đường đất dẫn lên tháp, những rặng cây hay màu gạch nung làm nên sắc màu hoài cổ đầy sức hút.

Ngoài Poklong Giarai thì Ninh Thuận còn một cụm tháp Chăm khác tên Hòa Lai nằm ở phía bắc Ninh Thuận trên đường đi Khánh Hòa.

Đồng cừu An Hòa: Đây được xem là đồng cừu nổi tiếng bậc nhất tỉnh Ninh Thuận. Trên một vùng đồng cỏ thảo nguyên rộng lớn là hàng nghìn chú cừu được chăn thả tự do. Cùng với phong cảnh yên bình, thơ mộng, Đồng cừu An Hòa ngày càng được biết đến nhiều hơn, trở thành điểm tham quan du lịch Ninh Thuận rất “hot”.

Hang Rái: Có tên là “Hang Rái” vì trước đây loài rái cá hay tìm đến đây sinh sống rất là nhiều, rái cá bu bám trên các tảng đá, làm bào mòn những rạn san hô. Giờ đây có rất nhiều rạn san hô có hình thù kì lạ, những tảng đá có cạnh sắc nhọn, các lớp đá cứ xếp chồng lên nhau hình thành nên nhiều hang nhỏ, trông vô cùng thích thú.

Tham Khảo Thêm:  Bảng giá vé tham quan Đà Lạt năm 2019

Đây là điểm tham quan có lẽ là “bắt buộc” với bất kỳ du khách nào khi đến Ninh Thuận lần đầu, được list trong city tour của các hãng du lịch, sau Tháp chàm và Vườn nho.

Vịnh Vĩnh Hy: Là 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam, Vịnh Vĩnh Hy nằm về phía đông bắc tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm khoảng 40 km. Là nơi còn mang nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên hào phóng ban tặng, một quần thể thiên nhiên xinh đẹp, hùng vĩ với những bãi cát trắng bao quanh, được ví như nơi sơn cùng thủy tận của tỉnh Ninh Thuận.

Phim trường Du Long: Từ một làng quê hẻo lánh, nhóm bạn trẻ đã biến nơi này thành một đại phim trường xanh ngút mắt với cây cối, hoa lá, hồ bể, nhà mái tranh đậm chất dân dã. Nhà trên cây chính là điểm sáng nhất trong toàn bộ không gian ở đây.

Bãi biển Ninh Chữ: Bãi biển Ninh Chữ có bờ cát trắng hình cung dài 10km là một trong những bãi biển đẹp nhất nước, cát trắng mịn, không khí trong lành, quanh năm sóng vỗ rì rào… rất thích hợp cho các hoạt động du lịch như tắm biển, lướt ván, câu cá, du thuyền, leo núi, săn bắn.

Biển Cà Ná: Là một bãi tắm lý tưởng, nhờ biển xanh, cát trắng, ghềnh đá, núi non, mực nước lại không sâu.

By admin