Tuổi Canh Ngọ 1990 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

Những người sinh vào năm 1990 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Lộ Bàng Thổ, tức là đất của con đường. Việc hiểu rõ 1990 mệnh gì không chỉ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống, mà còn là yếu tố quan trọng để tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và thành công. Khi bạn biết mình thuộc mệnh gì, cung nào, và tuổi con gì, bạn sẽ dễ dàng tìm ra những người hợp với mình, từ đó tạo nên một mối quan hệ vợ chồng hòa hợp và sự nghiệp phát triển thuận lợi. Hãy cùng RUZA tìm hiểu chi tiết về vận mệnh của những người sinh năm 1990 trong bài viết sau.

Sinh năm 1990 mệnh gì?
Sinh năm 1990 mệnh gì?

1. Sinh năm 1990 tuổi gì?

Nếu bạn sinh vào năm 1990, bạn thuộc tuổi con Ngựa, với khoảng thời gian dương lịch từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991. Theo âm lịch, năm đó là Canh Ngọ. Với Thiên can Canh, bạn hòa hợp với người cầm tinh can Ất và có mối quan hệ tương hình với can Giáp, Bính. Về Địa chi, Ngọ kết hợp hài hòa với Dần – Tuất, nhưng lại xung khắc với Tý – Mão – Dậu.

Sinh năm 1990 tuổi con gì?
Sinh năm 1990 tuổi con gì?

2. Sinh năm 1990 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1990 thuộc mệnh Thổ, với nạp âm là Lộ Bàng Thổ hay còn gọi là Đất Đường Lộ. Trong ngũ hành, mệnh Thổ bao gồm 6 nạp âm khác nhau, và Lộ Bàng Thổ là một trong số đó. Nó tượng trưng cho loại đất nằm trên các con đường, nơi bị đè nén và áp lực qua thời gian để trở thành đường mòn.

Dù Lộ Bàng Thổ mang ít năng lượng hơn so với các nạp âm khác của mệnh Thổ, nhưng loại đất này tồn tại khắp nơi và mang đến ý nghĩa về sự tự do và khám phá những vùng đất mới.

Theo nguyên tắc ngũ hành, người sinh năm 1990 mệnh Thổ có sự tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc. Cụ thể là:

 • Hỏa sinh Thổ: Lửa biến mọi thứ thành tro bụi, từ đó hình thành nên đất.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đất để phát triển và tồn tại.

>> Xem thêm:

 1. Tuổi Bính Tý 1996 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?
 2. Tuổi Mậu Dần 1998 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

3. Tính cách của người nữ sinh năm 1990?

Nữ tuổi Ngọ được biết đến với tính cách thấu hiểu, sẵn lòng chia sẻ và sống hết mình với mọi người xung quanh. Họ luôn lắng nghe và dành sự quan tâm sâu sắc cho người khác, nhưng lại ít khi mở lời về chính mình. Nữ giới tuổi Ngọ yêu thích khám phá và phiêu lưu, không bao giờ né tránh khó khăn, mà luôn coi đó là cơ hội để rèn luyện, học hỏi và tự hoàn thiện bản thân. Nhờ vậy, sự nghiệp của họ ngày càng phát triển và thăng tiến theo thời gian.

READ  Tử vi tuổi Dần 2022: Năm tuổi phạm Thái Tuế, tai ương có thể ập tới bất ngờ
Tính cách của người sinh năm 1990?
Tính cách của người sinh năm 1990?

4. Tính cách của người nam sinh năm 1990?

Nam sinh năm 1990 mang trong mình sức mạnh và sự kiên định, với đầy đủ khát vọng và mục tiêu cụ thể trong sự nghiệp cũng như cuộc sống hàng ngày. Họ không sợ khó khăn và luôn sẵn lòng đương đầu với mọi thách thức. Đối với những người xung quanh, họ luôn là nguồn động viên tinh thần và sẵn lòng đưa ra lời khuyên hữu ích khi cần. Trong chuyện tình cảm, dù có nhiều cơ hội gặp gỡ, nhưng nam giới tuổi Canh Ngọ lại thường gặp khó khăn trong việc tìm thấy người bạn đời trăm năm.

5. Người sinh năm 1990 thuộc cung gì?

Sinh năm 1990, người ta thường thắc mắc về cung hoàng đạo của mình theo lý thuyết Bát Quái. Để xác định cung hoàng đạo, cần phải dựa vào giới tính và Bát trạch của mỗi người. Đối với những người sinh năm 1990:

 • Nam giới thuộc cung Khảm, với hành Thuỷ và nằm trong nhóm Đông tứ mệnh.
 • Nữ giới thuộc cung Cấn, với hành Thổ và nằm trong nhóm Tây tứ mệnh.
Sinh năm 1990 thuộc cung gì?
Sinh năm 1990 thuộc cung gì?

6. Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ không chỉ cần quan tâm đến mệnh và cung của mình mà còn cần phải chú ý đến việc lựa chọn đối tác làm ăn cũng như đối tác đời sống, để đảm bảo mọi việc suôn sẻ và hài hòa. Việc chọn lựa đối tác hợp tuổi sẽ góp phần tạo nên sự đồng điệu trong công việc và cuộc sống, giúp tài lộc phát triển và mối quan hệ gia đình êm đẹp.

Đối với nam giới Canh Ngọ:

 • Hợp làm ăn với các tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu.
 • Hợp làm vợ chồng với các tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn.
 • Các tuổi kỵ: Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Tỵ.

Đối với nữ giới Canh Ngọ:

 • Hợp làm ăn với các tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu.
 • Hợp làm vợ chồng với các tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn.
 • Các tuổi kỵ: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần.
READ  Tử vi vui 12 cung hoàng đạo thứ 6 ngày 16/2: Cự GIải Overthinking, Bọ Cạp sợ bị chỉ trích

7. Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì?

Màu sắc là một phần quan trọng của cuộc sống, ảnh hưởng đến tâm trạng và vận khí của mỗi người. Đối với những người tuổi Canh Ngọ 1990, mệnh Thổ, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh và hòa hợp với ngũ hành tương sinh sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong cuộc sống.

Màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ 1990 bao gồm:

 • Màu vàng và nâu: Là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, mang lại sự ổn định, vững chắc và tăng cường vận khí cho người tuổi Canh Ngọ.
 • Màu đỏ, cam và hồng: Là màu sắc của mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ, giúp tăng cường năng lượng và may mắn cho người tuổi Ngọ.
 • Màu tím: Màu sắc tượng trưng cho sự quyền uy, đẳng cấp và phú quý, đồng thời cũng là màu hòa hợp với mệnh Thổ.
Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì?
Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì?

8. Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 kỵ màu gì?

Đối với người tuổi Canh Ngọ 1990, có một số màu sắc mà họ nên tránh:

 • Màu xanh lá cây: Màu này tượng trưng cho mệnh Mộc, nó không hợp với mệnh Thổ của người tuổi Ngọ, có thể làm suy giảm sức khỏe và gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống và sự nghiệp.
 • Màu xanh nõn chuối: Đây cũng là một màu thuộc mệnh Mộc, nên người tuổi Ngọ cũng nên hạn chế sử dụng. Màu này có thể mang lại những rắc rối, bệnh tật và khiến con đường sự nghiệp trở nên khó khăn hơn.

9. Con số phù hợp với người sinh năm 1990?

Những con số may mắn có thể đem lại nhiều cơ hội và tài lộc cho chủ nhân của nó. Đối với người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, việc lựa chọn và sử dụng những con số hợp mệnh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống và công việc. Dưới đây là danh sách những con số phù hợp với mỗi giới tính:

Con số may mắn cho người sinh năm 1990
Con số may mắn cho người sinh năm 1990

Nam mạng:

 • Các con số may mắn: 1, 6, 7
 • Ý nghĩa của từng con số:
  • Số 1 tượng trưng cho sự bắt đầu, mang lại sức sống và năng lượng tích cực.
  • Số 6 thu hút tài lộc và may mắn về tiền bạc.
  • Số 7 giúp xua đuổi những điều không may và mang lại sự bảo vệ.

Nữ mạng:

 • Các con số may mắn: 2, 5, 8, 9
 • Ý nghĩa của từng con số:
  • Số 2 tượng trưng cho sự ổn định và hòa hợp trong mối quan hệ.
  • Số 5 đại diện cho sự giàu có và phồn thịnh.
  • Số 8 thu hút tài lộc và thịnh vượng.
  • Số 9 mang lại uy quyền, sức mạnh và may mắn.
READ  Cung Bọ Cạp tháng mấy? Những đặc trưng cung Bọ Cạp khó nhầm lẫn

10. Vật phẩm phù hợp cho người sinh năm 1990?

Những vật phẩm hộ mệnh phong thủy thường được những người tuổi Ngọ năm 1990 tìm kiếm để cầu may mắn và tài lộc bao gồm:

 • Tượng Ngựa Phong Thủy: Được coi là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ và nỗ lực, tượng ngựa còn mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp những người làm lãnh đạo thêm phần tự tin và thành công.
 • Bộ Bút Phong Thủy: Đây không chỉ là vật phẩm tăng vẻ sang trọng, phong cách, mà còn là biểu tượng của sự thông minh và sáng tạo, giúp công việc và học vấn được thuận lợi hơn.Đá Ngọc Hồng Lựu: Loại đá này tượng trưng cho niềm tin và ý chí mạnh mẽ, giúp người sở hữu vượt qua mọi khó khăn và thu hút tài lộc vào cuộc sống.
 • Nhẫn Ruby: Trang sức này không chỉ làm đẹp mà còn mang lại may mắn và bình an, giúp xua tan stress và mệt mỏi.
 • Đá Mã Não Đỏ: Được biết đến với khả năng nâng cao sức khỏe và tăng cường trí óc, đá mã não đỏ sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi người tuổi Ngọ.
 • Quả Cầu Phong Thủy Đá Thạch Anh Vàng: Đặt quả cầu này trên bàn làm việc sẽ giúp công việc được thuận lợi, mọi điều may mắn và thành công sẽ đến với bạn.

11. Chọn quần áo thời trang phù hợp với người sinh năm 1990

Khi chọn quần áo thời trang phù hợp với người sinh năm 1990, cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng như màu sắc, chất liệu, và phong cách.

11.1 Màu sắc

Người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, nên chọn những màu sắc hợp mệnh như vàng, nâu đất, be để đem lại may mắn và tài lộc. Ngoài ra, màu đỏ và hồng cũng là những lựa chọn tốt vì chúng tương sinh với mệnh Thổ.

Mầu sắc trang phụ cho người sinh năm 1990
Mầu sắc trang phụ cho người sinh năm 1990

11.2 Chất liệu

Nên chọn quần áo làm từ chất liệu tự nhiên như cotton, linen để đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. Tránh chọn những chất liệu nhân tạo vì chúng có thể gây khó chịu và dễ bí bách.

11.3 Phong cách và Kiểu dáng

Phong cách thời trang của người sinh năm 1990 nên là sự kết hợp giữa sự trẻ trung, năng động và tinh tế. Nên chọn những kiểu dáng đơn giản nhưng phù hợp với hình thể và cá tính của bản thân. Đối với phụ nữ, những chiếc váy nhẹ nhàng, nữ tính với màu sắc tươi sáng sẽ là lựa chọn lý tưởng. Đối với nam giới, những chiếc áo polo, quần jean và giày sneaker sẽ giúp họ trông trẻ trung và năng động hơn.

Chất liệu & chất liệu trang phụ cho người sinh năm 1990
Chất liệu & chất liệu trang phụ cho người sinh năm 1990

12. Lời kết

Trong bài viết này, RUZA đã cung cấp cho bạn đọc sinh năm 1990 thông tin cần thiết để giải đáp các thắc mắc như “1990 mệnh gì, tuổi gì, và hợp với hướng nào”. Đặc biệt, RUZA muốn gửi đến bạn đọc những lời khuyên hữu ích để người tuổi Ngọ có thể lựa chọn mẫu trang phục phù hợp với phong thủy, nhằm mang lại may mắn, thuận lợi và bình an trong sự nghiệp cũng như cuộc sống hàng ngày.

>> Xem thêm:

 1. Tuổi Ất Dậu 2005 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào, Hợp Màu Nào?
 2. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?
 3. Tuổi Kỷ Mão 1999 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?