1999 Mệnh Gì? Tuổi Kỹ Mão Hợp Tuổi Nào Và Màu Nào Để Ăn Nên Làm Ra

Hiện nay, khi nói về phong thủy mọi người sẽ nghĩ ngay đến công danh sự nghiệp, tình cảm, cung, mệnh, hướng xây nhà hợp với gia chủ,… Hãy cùng theo chân Mogi tìm hiểu rõ hơn về phong thủy cho những người sinh năm 1999 mệnh gì, tuổi 1999 mệnh gì, màu sắc phù hợp là gì, hướng nhà tốt… qua bài viết dưới đây.

1999 mệnh gì
Sinh năm 1999 mệnh gì trong ngũ hành?

Trong ngũ hành, 5 yếu tố Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ có nhiều mối quan hệ hòa hợp, tương khắc cũng như tương sinh lẫn nhau. Nắm được 1999 mệnh gì là điều quan trọng để người tuổi 1999 nắm rõ vận mệnh và tính cách của chính mình.

Dựa theo các quy luật của ngũ hành tương sinh và tương khác: Thổ tương sinh với mệnh Kim và Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc và Thủy.

Người mang mệnh Thổ sẽ có tính cách tương đối kiên cường, độc lập và mạnh mẽ. Đặc trưng nổi bật của người mệnh Thổ là sự thẳng thắn, sống rõ ràng cùng lập trường vững vàng. Đây cũng là một trong những điểm yếu của họ, bởi nếu không kiểm soát tốt cảm xúc sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khó bảo, cố chấp, và bảo thủ.

Tuổi 1999 là người sống thật thà, trung thực và giữ chữ tín. Sống theo phương châm ổn định, không thị phi, không sóng gió.

Sinh năm 1999 tuổi con gì?

Trong phong thủy, những người sinh năm vào 1999 mang thiên can Kỷ và địa chi là Mão. Vì vậy, những người sinh năm 1999 thuộc tuổi Kỷ Mão (con Mèo)

Sinh năm 1999 tuổi gì?

Những người sinh năm 1999 thuộc tuổi con Mèo hay còn gọi là Sơn Lâm Chi Miêu, mèo trong rừng. Họ có năm sinh dương lịch từ ngày 16/02/1999 đến 04/02/2000, năm sinh âm lịch là năm Kỷ Mão.

Thiên can: Kỷ

 • Tương hợp: Giáp
 • Tương hình: Quý, Ất

Địa chi: Mão

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Những người tuổi Kỷ Mão 1999 có tính tình rất thật thà, chất phát, giàu lòng nhân ái. Họ là những người sống hơi hướng nội, hay suy nghĩ vu vơ, đa sầu đa cảm. Họ rất thận trọng trong công việc lẫn cuộc sống. Bản thân những người sinh năm Kỷ Mão 1999 là người thích hưởng lạc và thanh bình.

>>> Xem thêm: Giải Đáp Phong Thủy: Sinh Năm 2020 Mệnh Gì? Tuổi Canh Tý Hợp Màu Gì, Khắc Màu Gì?

Sinh năm 1999 là cung gì?

Sau khi đã biết 1999 mệnh gì thì hãy cùng Mogi tìm hiểu xem 1999 là cung gì? Tất cả những người tuổi Kỷ Mão đều thuộc mệnh Thổ, nhưng tùy theo giới tính nam hay nữ sẽ có những cung khác nhau như:

 • Nam tuổi Kỷ Mão cung Khảm thuộc hành Thủy. Đây là cung mệnh của những người khôn ngoan khéo léo trong cách ứng xử với mọi người.
 • Nữ tuổi Kỷ Mão cung Cấn thuộc hành Thổ. Họ là người điềm tĩnh và phải trải qua rất nhiều gian nan mới có thể an nhàn.

Sinh năm 1999 hợp màu gì?

Qua những chia sẻ trên của Mogi về 1999 mệnh gì và 1999 là cung gì thì tiếp theo Mogi sẽ bật mí cho bạn 1999 hợp màu gì? Sinh năm Kỷ Mão hợp màu gì thì cần hiểu rõ 2 nhóm màu liên quan đến Thổ và Hỏa. Dựa vào quy luật ngũ hành, những người có năm sinh 1999 thuộc mệnh Thổ, sẽ có mối quan hệ tương sinh với Thổ và tương hợp Hỏa.

 • Màu hành Hỏa: đỏ, vàng, cam và hồng
 • Màu hành Thổ: nâu, vàng đất….
1999 mệnh gì
Sinh năm Kỷ Mão hợp với màu gì

>>> Xem thêm: Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào? Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Sinh năm 1999 hợp với con số nào?

Con số mang giá trị tinh thần, tạo ra năng lượng tốt nếu ta đặt niềm tin vào nó. Để xác định con số may mắn của Kỷ Mão ta dựa vào quy luât tương sinh – tương khắc trong ngũ hành.

 • Xét theo bản mệnh: Mệnh Thổ hợp với con số 0, 2, 7. Mệnh Hỏa hợp với con số 5.
 • Xét theo tuổi: Tuổi Kỷ mão hợp với số 1, 6, 7.
Tham Khảo Thêm:  Ăn chay ngày nào theo đúng Phật Giáo - Ăn chay ngày nào tốt

Tính cách người sinh năm 1999

1999 mệnh gì
Sinh năm 1999 mệnh gì và tính cách ra sao?

Tính cách nữ sinh năm 1999

Nữ tuổi Kỷ Mão luôn có những suy nghĩ rất hiên ngang và tính cách vô cùng mạnh mẽ. Luôn tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng, không ngừng nỗ lực khi đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Trong mắt mọi người, nữ Kỷ Mão luôn được mọi người yêu quý.

Nữ sinh năm 1999 mệnh gì? Tính cách nữ tuổi Kỷ Mão như thế nào?

Họ là một người rất thích hợp để mọi người tâm sự, nhưng họ không chọn bày tỏ câu chuyện của mình với những người xung quanh.

Tính cách nam sinh năm 1999

Nam tuổi Kỷ Mão là một người rất kiên cường, chính vì vậy, nam tuổi này trở thành trụ cột cho cả gia đình… Họ luôn đắn đo về công danh sự nghiệp của mình đã ổn định chưa? Những việc họ làm bây giờ liệu có ảnh hưởng cho tương lai sau này hay không? Điều này vô tình khiến cho họ phải lo toan nhiều thứ và tự nói với bản thân luôn phải kiên cường.

Tính cách của nam năm 1999 không thích thảo mai, rất thẳng tính. Vì vậy nam Kỷ Mão cần thận trọng hơn, tránh làm mất lòng những người xung quanh vì tính cách này.

>>>Xem thêm: 3 cách tính mệnh theo năm sinh dễ, đơn giản, chuẩn phong thủy cho bạn

Luận giải tử vi của tuổi Kỷ Mão trong năm 2023

Tử vi của nữ Kỷ Mão trong năm 2023

Sự nghiệp, công việc

Trong năm 2023, những người tuổi Kỷ Mão sẽ có con đường công danh sự nghiệp rộng mở và phát triển. Nếu là công nhân viên chức thì bạn sẽ được đề bạt thăng chức lên vị trí cao hơn trong công ty. Nếu là người kinh doanh thì bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn, mua may bán đắt, tài lộc đầy nhà.

1999 mệnh gì
1999 mệnh gì? Công việc của nữ Kỷ Mão như thế nào?

Nữ Kỷ Mão là người thanh nhã, nói chuyện duyên dáng nên rất dễ tạo thiện cảm với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó nữ tuổi Kỷ Mão là người rất sáng tạo và tích cực trong công việc, đây là những ưu điểm giúp họ phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tài chính

Nữ tuổi Kỷ Mão là một trong những người rất thuận lợi về mặt tài chính trong năm Quý Mão 2023. Ngoài nguồn thu nhập chính đến từ các khoảng lương thưởng hàng tháng, nữ Kỷ Mão còn có thể đa dạng hóa nguồn thu nhập bằng cách tham gia các loại hình đầu tư sinh lời.

1999 mệnh gì? Tài chính của nữ Kỷ Mão như thế nào?

Mặc dù năm nay nữ tuổi kỷ Mão có tài chính dư dả nhưng vẫn cần phải tiêu xài tiết kiệm, không được hoang phí. Nên để dành cho mình một khoảng tiền tiết kiệm để đề phòng các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra.

>>>Tham khảo thêm: Mua Bán Căn Hộ Dịch Vụ Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp, Chất Lượng

Gia đình & tình duyên

Theo tử vi, nữ tuổi Kỷ Mão là người phụ nữ hiền lành, tốt bụng, thông minh vì vậy sẽ được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Trong năm nay, nữ Kỷ Mão sẽ có sơ hội gặp được ý trung nhân của mình, để tìm được tình yêu đích thực của mình thì bạn nên lựa chọn những người chung thủy và trung thành.

1999 mệnh gì? Tình duyên của nữ Kỷ Mão như thế nào?

Đối với những người đã kết hôn và có gia đình, gia đình của bạn sẽ vẫn đầm ấm và hạnh phúc. Tuy nhiên vẫn có đôi lúc sẽ xảy ra những lục đục nhỏ, về vấn đề nào bạn hoàn toàn có thể tránh được bằng cách chủ động quan tâm và chăm sóc các thành viên trong gia đình nhiều hơn

Tham Khảo Thêm:  Cung Cự Giải sinh tháng mấy? Bí ẩn đằng sau tháng sinh cung Cự Giải

Sức khỏe

Trong năm 2023, nữ tuổi Kỷ Mão không nên lơ là trong việc tập thể dục nâng cao sức đề kháng để bảo vệ sức khỏe. Khi phải đối mặt với các áp lực trong cuộc sống nữ tuổi Kỷ Mão nên nghỉ ngơi và thư giãn bằng cách đọc sách, nghe nhạc, xem phim,…

Ngoài ra, để có thể loại bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực bạn cũng có thể ngồi thiền thường xuyên để tâm trạng được tốt hơn.

Tử vi của nam Kỷ Mão trong năm 2023

Sự nghiệp, công việc

Nam tuổi Kỷ Mão là người có trách nhiệm và đầu tư trong công việc, vì vậy họ sẽ đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp.

Nhưng bên cạnh đó họ cũng phải đương đầu với không ít những khó khăn, nếu muốn thực hiện được các mong ước của bản thân thì bạn cần phải đầu tư thật nhiều thời gian và công sức.

1999 mệnh gì? Công việc của nam Kỷ Mão như thế nào?

Tài ăn nói khéo léo và khả năng quan sát nhạy bén là một trong những yếu tố quan trọng giúp nam tuổi Mão đạt đến thành công trong sự nghiệp. Nếu biết nắm bắt và phát huy những điểm mạnh này thì cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của nam tuổi Kỷ Mão sẽ rất cao.

>>>Xem thêm: Cho Thuê Nhà Đất Giá Rẻ, Tiện Nghi, Uy Tín, Cập Nhật Mới Nhất

Tài chính

Trong năm 2023, nhờ có công việc ổn định và nguồn thu nhập dồi dào nên cuộc sống của những nam Kỷ Mão sẽ được ấm no và hạnh phúc. Vì vậy nam Kỷ Mão sẽ không lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính trong năm nay.

1999 mệnh gì
1999 mệnh gì? Tài chính của nam Kỷ Mão như thế nào?

Tuy nhiên bạn cũng cần phải thật cẩn trọng khi mang tiền đi đầu tư hoặc kinh doanh. Nam tuổi Kỷ Mão nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và cần có kế hoạch rõ ràng để có thể đạt được mục đích cuối cùng.

>>>Xem thêm: Mua Bán Nhà Mặt Tiền Phố Tiện Nghi, Giá Rẻ

Gia đình & tình duyên

Đường tình duyên của nam Kỷ Mão trong năm 2023 này được các chuyên gia phong thủy đánh giá là khá hanh thông. Họ là những người có khí chất lịch thiệp, nói chuyện ngọt ngào, lãng mạn nên thu hút được rất nhiều đối tượng khác giới

1999 mệnh gì
1999 mệnh gì? Tình duyên của nam Kỷ Mão như thế nào?

Chuyện gia đình của nam tuổi Kỷ Mão trong năm 2023 sẽ xảy ra chút lục đục nội bộ. Vì vậy bạn nên chủ động nhường nhịn để giữ được hòa khí trong gia đình.

Sức khỏe

Nam Kỷ Mão cần nên quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Bạn nên ngủ đủ giấc và thường xuyên giảp tỏa các áp lực tinh thần, thay vì dồn nén và chịu đựng những tiêu cực trong lòng thì bạn nên chia sẻ với những người xung quanh.

1999 mệnh gì
1999 mệnh gì? Sức khỏe của nam Kỷ Mão như thế nào?

Để có được sức khỏe tốt nhất thì bạn cần phải nâng cao sức đề kháng của mình bằng cách tập thể dục thường xuyên kết hợp với ăn uống điều độ, hợp lý.

Sinh năm 1999 nên xây nhà hướng nào cho tốt?

Mái ấm là nơi để trở về sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi. Chọn lựa hướng hợp cho ngôi nhà là phong tục thường thấy để hy vọng luôn có được sự bình an, tốt đẹp đến cho các thành viên trong gia đình.

1999 mệnh gì
Sinh năm Kỷ Mão 1999 mệnh gì? Nên xây nhà hướng nào cho tốt?

Từ xưa, ông bà cha ta đã cho rằng yếu tố “an cư” là vấn đề quan trọng. Có yên bề được gia thất thì mới có thể toàn tâm gây dựng sự nghiệp và còn có thể phát triển ở các khía cạnh khác.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa của loài hoa mẫu đơn đỏ, vàng, trắng, nhung

Dựa vào quy luật cung mệnh, gia chủ sẽ xác định được những người sinh vào năm Kỷ Mão hợp với hướng nào. Khi lựa chọn được hướng phù hợp, sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và tốt cho gia đạo.

 • Những hướng phù hợp cho Nam sinh vào năm 1999 xây nhà như: hướng Đông (Thiên y), Đông Nam (Sinh khí), Nam (Phúc đức), Bắc (Phục vị).
 • Những hướng phù hợp cho Nữ sinh vào năm 1999 xây nhà như: Tây Nam (Tuyệt mệnh), Tây (Họa hại), Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ).

>>> Xem thêm: 1995 hợp hướng nào? Chọn hướng nhà hợp phong thủy cho Ất Hợi

Sinh năm 1999 nên kết hôn với người tuổi gì?

Trong các yếu tố liên quan đến vận mệnh. Tuổi hợp – Tuổi khắc là vấn đề được quan tâm nhất. Nhiều người cho rằng, chọn lựa tuổi hợp sẽ hạn chế được cản trở xung khắc trong tích cách giúp giữ hòa khí đôi bên. Từ đó, cuộc sống và công việc cũng thành công và vui vẻ hơn.

Khi chọn vợ gã chồng để về chung một nhà, thì cha mẹ thường đi xem tuổi cho con để hòa hợp tránh cãi vã không cần thiết trong hôn nhân, cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Những yếu tố về tính cách, tuổi tác, cung mệnh hòa hợp cũng giúp cho cuộc sống đôi lứa thêm thịnh vượng ấm no.

Nữ 1999 nên kết hôn người tuổi nào
Sinh năm 1999 nên kết hôn với người tuổi nào, năm nào?

Tùy theo giới tính mà những người sinh vào năm Kỷ Mão 1999 sẽ có những tuổi phù hợp với mình:

 • Tuổi hợp kết hôn với nam Kỷ Mão 1999: Nữ sinh năm 1984, 1985, 1986, 1991, 1993, 1994, 1995, 2001, 2003, 2007, 2011, 2016
 • Tuổi hợp kết hôn với nữ Kỷ Mão 1999: Nam sinh năm 1977, 1979, 1986, 1991, 1995, 1997, 1998, 2001, 2006, 2007, 2015, 2016

Sinh năm 1999 cần lưu ý điều gì trong năm 2023?

Trong năm 2023, những người tuổi Kỷ Mão cần lưu ý các điều dưới đây:

 • Về cuộc sống: chịu ảnh hưởng của sao La Hầu, chủ yếu về những rắc rối trong công việc và sức khỏe. Đây là dấu hiệu nhắc nhở phải cẩn trọng khi đưa ra những quyết định quan trọng trong công việc.
 • Về sức khỏe: gặp phải hạn Diêm Vương, nên những người tuổi Kỷ Mão cần chú ý đến sức khỏe của bản thân, duy trì lối sống lành mạnh, sẽ giảm thiểu được các bệnh nguy hiểm. Đối với những người có hệ miễn dịch kém, không nên chủ quan cần đi khám sức khỏe định kỳ.
 • Về sự nghiệp: có xu hướng đi xuống, không có sự vượt bậc trong công việc. Cần bỏ ra thêm nhiều công sức và cần cố gắng hơn nửa.
1999 mệnh gì
Sinh vào năm 1999 mệnh gì? Cần lưu ý điều gì trong năm 2023?
 • Về tài chính: người tuổi Kỷ Mão cần kiểm soát lại tài chính, tránh xài phung phí. Sẽ có thất thoát về mặt tiền của.
 • Về tình cảm: trong năm 2023 tình cảm của người tuổi Kỷ Mão không mấy tốt đẹp, dễ bị đổ vỡ. Cần kiểm soát lại tính khí để tránh ảnh hưởng tới các liên hệ tình cảm.

Hiểu rõ được những vấn đề phong thủy liên quan đến những người sinh vào năm 1999 mệnh gì. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về cung, mệnh, màu sắc phù hợp, hướng xây nhà. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Đừng quên ghé qua trang Mogi.vn để xem thêm nhiều thông tin về phong thủy nhé!

>>>Xem thêm:

 • 2015 Mệnh Gì? Sinh Năm 2015 Hợp Tuổi Nào? Màu Sắc Phong Thủy Tuổi 2015
 • Bát Tự Là Gì? Luận Đoán Vận Mệnh Cuộc Đời Thông Qua Xem Bát Tự

By admin