Công thức làm bánh tart phô mai (Hokkaido Cheese Tart)

Công thức làm bánh tart phô mai (Hokkaido Cheese Tart)

Những chiếc bánh tart phô mai Hokkaido với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nhân phô mai béo ngậy, thơm lừng đã “làm mưa làm gió” khắp Sài Gòn trong suốt thời gian qua. Trong bài viết này, Nhất Hương sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh “siêu ngon” này ngay trong gian bếp nhà mình!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tart phô mai

Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tart trứng phô mai:

  • Cream Cheese: 300g
  • Kem đa năng Deli Choy’s: 50g
  • Lòng trắng trứng: 70g
  • Đường cát: 50g
  • Đế Bánh Tart YA Nhất Hương

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng trổ tài làm món bánh tart phô mai Hokkaido trứ danh ngay tại nhà mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức nhào bột với đế bánh tart sẵn làm của Nhất Hương.

Tùy theo sở thích và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn đế bánh tart phù hợp:

  • Đế bánh tart YA05 (nhỏ): Phù hợp cho những chiếc bánh tart mini xinh xắn, dễ thương.
  • Đế bánh tart YA01, đế tart YA02 (lớn): Phù hợp cho những chiếc bánh tart cỡ lớn, thỏa mãn mọi sở thích.
bánh tart phô mai
Đế bánh tart được làm sẵn của Nhất Hương đa dạng các loại kích thước, hình dáng, giúp tiết kiệm nhiều thời gian khi làm bánh

Các bước làm bánh tart phô mai đơn giản

Các bước thực hiện để làm bánh tart phô mai khá đơn giản, bao gồm 5 bước sau:

READ  SƯỜN CỪU NƯỚNG RƯỢU VANG KIỂU PHÁP - MÓN ĂN ĐẶC SẮC PHONG CÁCH CHÂU ÂU

Bước 1: Cho 300g cream cheese và 50g kem đa năng Deli Choy’s vào tô, đánh mịn bằng máy đánh trứng. Để hỗn hợp này có thể hòa quyện đều và mịn bạn có thể đem hỗn hợp này chưng cách thuỷ.

bánh tart phô mai
Chưng cách thuỷ hỗn hợp cream cheese và whipping cream giúp cho hỗn hợp mềm hơn, dễ hoà quyện vào nhau

Bước 2: Cho 70g lòng trắng trứng và 50g đường cát vào tô khác, đánh bông đến khi xuất hiện chóp mềm.

bánh tart phô mai
Khi đánh lòng trắng trứng cho đường vào từng chút một, để bọt khí được bông xốp và dẻo mịn

Bước 3: Trộn đều 2 hỗn hợp trên và cho vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh 1 – 2 tiếng cho đến khi đặc lại.

bánh tart phô mai
Hỗn hợp sau khi trộn có màu trắng, khá lỏng và bông xốp

Bước 4 : Lấy đế bánh tart ra khỏi khuôn, đặt lên khay nướng, cho nhân bánh vào đế tart và dàn đều. Sau đó, dùng cọ phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 170°C (lửa trên) và 150°C (lửa dưới). Sau đó, đem bánh đi nướng trong 3 – 4 phút với đế tart nhỏ (YA05) hoặc 7 – 8 phút với đế tart lớn (YA01; YA02).

bánh tart phô mai
Với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nhân phô mai béo ngậy, tạo nên bản hòa tấu ngọt ngào, tinh tế, khiến bạn say mê ngay từ miếng đầu tiên

Công thức làm bánh tart phô mai siêu đơn giản trên nhờ đế bánh tart sẵn làm tiện lợi từ Siêu Thị Bánh Nhất Hương, giờ đây bạn có thể dễ dàng tái hiện món bánh “gây sốt” này ngay tại nhà. Bạn có thể mua đế bánh tart tại Siêu thị bánh Nhất Hương hoặc mua online tại: https://dungculambanh.com.vn/

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia khóa học làm bánh chuyên nghiệp tại Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương để nâng cao tay nghề và học hỏi thêm nhiều bí quyết làm bánh độc đáo.

READ  Cách Làm Trà Sữa Bằng Sữa Tươi Thơm Ngon Tại Nhà

Tham khảo thêm các công thức bánh tart thơm ngon:

  • Cách làm bánh tart trứng giòn tan, béo ngậy đơn giản tại nhà
  • Cách làm bánh tart mặn xốp mềm cho bữa sáng năng lượng
  • Cách làm bánh tart dừa nướng thơm ngon, béo ngậy
  • Cách làm bánh tart trái cây thơm ngon, đẹp mắt chỉ mất 30 phút
  • Cách làm bánh tart chanh chua chua ngọt ngọt siêu ngon