Bánh tráng trộn chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

Tác hại đối với sức khỏe của bánh tráng trộn

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ tác động đến sức khỏe của món bánh tráng trộn. Tuy nhiên, khi nhìn vào các nguyên liệu của món ăn này, bạn cũng có thể thấy 1 bịch bánh tráng trộn chứa rất nhiều calo, nhưng lại không có sự cân bằng dưỡng chất.

Cụ thể hơn, bánh tráng trộn là món ăn nhiều tinh bột, ít chất xơ và thường có nhiều dầu ăn và muối dư trong mỗi khẩu phần ăn. Do đó, thường xuyên ăn nhiều bánh tráng trộn có thể dẫn đến tăng cân, trao đổi chất kém và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Một số ảnh hưởng đối với sức khỏe khác bạn cần lưu ý:

  • Khó tiêu hóa. Tiêu thụ lượng lớn tinh bột (lớn hơn nhu cầu của cơ thể) có thể gây ra tình trạng đầy hơi, nặng bụng. Do đó, sau khi ăn bánh tráng trộn bạn có thể thấy khó tiêu, chướng bụng. Thậm chí, bạn có thể bị buồn nôn nếu ăn bánh tráng trộn bị nhiễm khuẩn.
  • Đau dạ dày. Bánh tráng trộn vốn rất kích thích vị giác bởi vị mặn, vị cay của ớt, sa tế và chua của xoài, tắc cùng một lượng dầu nhiều khiến dạ dày tăng tiết dịch vị gây đau dạ dày ở những đang bị viêm loét dạ dày.
  • Nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Món ăn này thường được bày bán ở các xe đẩy ngoài đường, nguồn gốc nguyên liệu không rõ ràng. Ngoài ra, bánh tráng trộn thường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Dễ bị tình trạng táo bón. Bánh tráng trộn không phải là món ăn có nhiều chất xơ. Nếu bạn ăn nhiều, không uống đủ nước thì có thể dẫn đến tình trạng khó đi tiêu.
READ  20 Cách Giảm Cân Cấp Tốc Trong 3 Ngày Tại Nhà Cho Người Khó Giảm

Nếu đã tìm hiểu “bánh tráng trộn có bao nhiêu calo”, bạn cũng cần chú ý đến ảnh hưởng đối với sức khỏe của món ăn này và cân nhắc thêm món ăn vặt văn phòng vừa ngon vừa khỏe.

Những lưu ý khi bạn muốn ăn bánh tráng trộn

Nếu bạn muốn duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, ngoài giải đáp 1 bịch bánh tráng trộn có bao nhiêu calo, Hello Bacsi chia sẻ một số lưu ý khi ăn bánh tráng trộn tiếp theo đây.

Để có thể đảm bảo việc ăn bánh tráng trộn không gây ảnh hưởng cũng như tác động xấu đến sức khỏe bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Nên uống nhiều nước khi ăn bánh tráng trộn.
  • Ăn cùng với các loại rau củ có chứa nhiều Vitamin C và chất xơ.
  • Chỉ nên ăn món ăn vặt này 1 – 2 lần mỗi tuần; với lượng 50g bánh tráng trộn/lần.
  • Nếu có thể, bạn hãy tự mình chế biến món bánh tráng trộn để thưởng thức vừa vệ sinh lại an toàn.
  • Hạn chế ăn chúng vào buổi tối vì chúng sẽ khiến bạn khó tiêu hóa và không thể ngủ ngon vì khó chịu.