100gr bánh trung thu bao nhiêu calo? Cách ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe

Bánh trung thu bao nhiêu calo luôn là mối bận tâm mà rất nhiều người lo ngại, liệu ăn bánh trung thu có bị tăng cân hay không. Là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng cũng là món được nhiều người truyền tai nhau là món ăn có chứa nhiều calo, không nên sử dụng cho người ăn kiêng, béo phì. Vậy 1 chiếc bánh trung thu 100g bao nhiêu calo? cùng Bửu Yến đi tìm hiểu nhé!

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh trung thu

Trong những ngày lễ Tết rằm tháng 8, những chiếc bánh trung thu không thể thiếu trên mâm cỗ trông trăng. Nhiều người cũng khá lo ngại về vấn đề liệu ăn nhiều bánh trung thu có bị tăng cân, hay ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Vậy thành phần dinh dưỡng có trong bánh trung thu gồm những gì và 100g bánh trung thu bao nhiêu calo?

Giá trị dinh dưỡng có trong bánh trung thu dẻo

Bánh trung thu bao nhiêu calo? Thông thường, bánh trung thu rất ngọt, béo, và ngậy. Việc sử dụng nhiều nguyên liệu, cùng với những thành phần hỗn hợp hòa trộn khá phong phú. Chính vì thế mà nó cung cấp khá nhiều năng lượng cho người sử dụng.

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh dẻo

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh dẻo

Trong một chiếc bánh dẻo 100gr nhân thập cẩm, cung cấp cho người sử dụng khoảng 322 calo, 9,3g đạm, 3,8g lipid, và 62,6g glucid. Đối với bánh dẻo 100gr nhân đậu xanh trứng muối (1 trứng) cung cấp cho người ăn khoảng 368 Kcal, 11,1g protid, 15,6g lipid, và 45,8g glucid. Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo đối với dòng bánh dẻo bạn đã biết rồi đúng không?

Giá trị dinh dưỡng có trong bánh nướng trung thu

Bánh trung thu bao nhiêu calo? bánh nướng thường có chứa nhiều calo hơn so với bánh dẻo. Chính vì thế đối với những ai thừa cân, hay đang trong chế độ ăn kiêng nên cân nhắc khi ăn bánh nướng nhé!

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh trung thu nướng

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh trung thu nướng

Trong một chiếc bánh nướng 100g nhân thập cẩm có chứa 401 calo, 10,2g đạm, 17,9g lipid và 49,7g glucid. Đối với 100g bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối (loại 1 trứng) sẽ cung cấp khoảng 368 Kcal, 11,1g protid, 15,6g lipid, và 45,8g glucid cho người ăn.

Công dụng của bánh Trung Thu với sức khỏe

Thông thường 1 chiếc bánh Trung Thu sẽ có lượng bột đường tương đương 2 – 3 bát cơm (258g cơm). Do đó, bạn có thể dùng bánh Trung Thu thay thế cho bữa cơm hoặc giảm khẩu phần cơm hằng ngày. Đồng thời, bạn cần kết hợp các bài tập vận động cơ thể để tăng cường cho quá trình bài tiết giúp hỗ trợ sức khỏe người dùng.

1 cái bánh trung thu bao nhiêu calo?

Những công dụng của bánh trung thu với sức khỏe

Ngoài ra, thành phần bánh Trung Thu thường sử dụng đa dạng các loại nguyên liệu an toàn, tốt cho sức khỏe như: Cốm dừa, hạt dẻ, bào ngư, jambon xá xíu, khoai môn, lạp xưởng, hạt sen, trà xanh, sữa dừa,… Do đó ăn bánh Trung Thu còn có tác dụng bồi bổ, cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ cho quá trình đào thải độc tố.

1 Cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo (loại 100g)?

Để xác định được 1 chiếc bánh Trung Thu bao nhiêu calo, bạn cần tìm hiểu thành phần của bành. Bởi mỗi loại bánh Trung Thu được tạo ra từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau. Những thành phần này sẽ cung cấp nhưng hàm lượng dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể. Thông thường trong 1 chiếc bánh Trung Thu 100g sẽ có khoảng 500 – 800 calo.

100gram bánh trung thu bao nhiêu calo?

100gram bánh trung thu bao nhiêu calo?

Bánh trung thu là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng là thế, vậy 100g bánh trung thu bao nhiêu calo? Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) đối với người trưởng thành cần có 2000 calo/ngày cho những hoạt động bình thường trong ngày. Trong 1 bánh nướng thập cẩm hoặc bánh dẻo trọng lượng 100g thường sẽ có khoảng từ 400 – 550 calories.

Chính vì thế, nếu sử dụng 2 chiếc bánh Trung Thu, bạn đã có thể nạp gần đủ mức calo hằng ngày. Có nghĩa là, nếu bạn sử dụng thêm các loại thức ăn khác, bạn sẽ dư thừa calo và dễ gây béo phì.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao nước mắt có vị mặn?

100g bánh trung thu thập cẩm bao nhiêu calo?

Thông thường, bánh trung thu thập cẩm có vị ngọt khá cao, cùng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên bánh nướng thập cẩm thơm ngon. Nhưng cũng chính vì thế mà hàm lượng calo có trong bánh nướng thập cẩm thường cao hơn những loại bánh trung thu khác. Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo đối với bánh thập cẩm? và ăn bánh trung thu thập cẩm có mập hay không?

100g bánh trung thu bao nhiêu calo

100g bánh trung thu bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì trong 1 chiếc bánh thập cẩm trọng lượng 100g sẽ có chứa 540 calo. Lượng calo này hơn ¼ lượng calo cần thiết cho 1 người trưởng thành cần có trong 1 ngày. Vậy việc ăn bánh trung thu thập cẩm cần được cân nhắc, điều phối sao cho phù hợp để không bị dư thừa năng lượng.

Xem thêm:

Mẫu hộp bánh trung thu cao cấp, sang trọng tại Bửu Yến 2023

100g bánh trung thu đậu xanh bao nhiêu calo?

Bánh trung thu bao nhiêu calo? đối với bánh trung thu nhân đậu xanh, lượng calo có chứa trong bánh sẽ ít hơn so với bánh thập cẩm. Thế nhưng bánh trung thu thường nhiều ngọt, và có thêm trứng muối, vậy bánh trung thu nhân đậu xanh bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu nhân đậu xanh bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu nhân đậu xanh bao nhiêu calo?

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết trong 1 chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh trọng lượng 100g sẽ cung cấp khoảng 420 calo cho cơ thể. Bánh trung thu bao nhiêu calo? được thể hiện qua mỗi loại bánh trung thu khác nhau. Một chiếc bánh nhân đậu xanh có lượng calo tương đương với 1 đĩa cơm bình dân.

100g bánh trung thu Kinh Đô bao nhiêu calo?

Bánh trung thu Kinh Đô là một trong những thương hiệu bánh trung thu khá nổi tiếng và được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì thế, việc bánh trung thu bao nhiêu calo đối với bánh Kinh Đô là những thông tin mà hầu hết mọi người quan tâm. Vậy bánh trung thu Kinh Đô cung cấp bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu Kinh Đô bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu Kinh Đô bao nhiêu calo?

Theo như thông tin từ nhà sản xuất được in trên bao bì của sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô, thì 100g bánh trung thu kinh đô có chứa 492 calo. Một lượng calo khá cao so với những loại bánh trung thu khác, và xấp xỉ bằng ¼ lượng calo mà 1 người trưởng thành cần trong 1 ngày.

100g bánh trung thu ngàn lớp bao nhiêu calo?

Theo như các nhà nghiên cứu cho thấy rằng, hàm lượng calo phụ thuộc phần lớn vào lớp vỏ của bánh trung thu. Tùy vào từng nguyên liệu để làm bánh mà chỉ số calo trong bánh trung thu là khác nhau. Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo đối với bánh ngàn lớp?

100g bánh trung thu ngàn lớp bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu bao nhiêu calo bánh ngàn lớp?

Với 1 chiếc bánh trung thu ngàn lớp có trọng lượng khoảng 100g sẽ cung cấp khoảng 454 calo. Việc sử dụng bánh trung thu một cách hợp lý sẽ cung cấp năng lượng tốt cho một ngày dài hoạt động, vui chơi, học tập và làm việc.

100g bánh trung thu trà xanh bao nhiêu calo?

Lượng calo trong bánh trung thu luôn là đề tài được khá nhiều người quan tâm. Trong 100g bánh trung thu bao nhiêu calo đối với bánh trà xanh? theo như các chuyên gia nghiên cứu cho thấy. Thì trong 1 chiếc bánh trung thu nhân trà xanh có trọng lượng 100g sẽ cung cấp khoảng 358 calo cho cơ thể.

100g bánh trung thu trà xanh bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu trà xanh bao nhiêu calo?

Vậy 1 chiếc bánh trung thu bao nhiêu calo bạn đã biết? Nếu ăn 1 chiếc bánh trung thu trà xanh, lượng calo thu nạp vào trong cơ thể sẽ bằng việc bạn ăn 2 miếng pizza. Và bạn cần phải chạy bộ khoảng 30 phút để có thể tiêu hao hết được năng lượng có được.

Tham Khảo Thêm:  Gà nguyên con giá bao nhiêu? Các loại gà phổ biến

100g bánh dẻo nhân đậu xanh có bao nhiêu calo?

bánh trung thu dẻo đậu xanh bao nhiêu calo

Bánh trung thu bao nhiêu calo bánh dẻo đậu xanh ?

Tùy vào loại nhân và nguyên liệu làm bánh dẻo mà chúng sẽ giải đáp được bánh Trung Thu bao nhiêu calo. Thông thường 1 chiếc bánh Trung Thu dẻo có trọng lượng 100g sẽ có lượng calo giao động từ 300 – 600/calo. Cụ thể, với 1 chiếc bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh trọng lượng 100g sẽ cung cấp 368 calo.

100g bánh Trung Thu dẻo thập cẩm bao nhiêu calo?

bánh trung thu dẻo thập cẩm bao nhiêu calo

Bánh trung thu bao nhiêu calo loại bánh dẻo thập cẩm?

Để giải đáp bánh Trung Thu bao nhiêu calo loại bánh dẻo thập cẩm? Bạn cần xác định nguyên liệu của chúng. Do khác nhau về nguyên liệu, bánh Trung Thu dẻo thường có hàm lượng calo cao hơn nhiều so với bánh nướng. Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo loại bánh dẻo nhân thập cẩm? Cụ thể, 100g bánh Trung Thu dẻo nhân thập cẩm sẽ chứa 412 calo.

Ăn bánh trung thu có bị tăng cân không?

Theo những số liệu phân tích về việc sử dụng bánh trung thu có làm tăng cân, thừa cân hay gây ra các tình trạng béo phì hay không. Thì theo một số báo cáo, phân tích của tổ chức y tế thế giới (WHO) ở người trưởng thành, 1 ngày cần 2000 calo để hoạt động bình thường. Trung bình 1 bữa ăn cần tới 667 calo/bữa (ngày ăn 3 bữa) để có thể học tập và làm việc khỏe mạnh.

Ăn bánh trung thu có bị tăng cân không?

Ăn bánh trung thu có bị tăng cân không?

Thế nhưng việc sử dụng 1 chiếc bánh trung thu thập cẩm loại 100g cung cấp khoảng 540 calo, gần bằng 1 bữa ăn chính trong ngày. Ngoài ra, bánh trung thu còn chứa nhiều chất béo, chất sơ và vitamin, điều này cũng là một yếu tố khiến bánh trung thu trở thành thực phẩm dễ gây béo phì.

Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo? dựa vào từng loại bánh sẽ có lượng calo khác nhau. Việc sử dụng bánh trung thu quá nhiều và không đúng cách sẽ gây tình trạng thừa cân, tăng cân. Và đây cũng là thực phẩm không dành cho những ai đang trong chế độ giảm cân, những người đang ăn kiêng.

Cách ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe

Bánh trung thu bao nhiêu calo? – Tuy là thực phẩm có chứa nhiều calo, dễ gây ra các tình trạng thừa cân, tăng cân. Thế nhưng nếu sử dụng bánh trung thu một cách hợp lý, sẽ là một thực phẩm vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Để ăn bánh trung thu cao cấp mà không sợ mập, tăng cân, chúng ta cần làm theo những chỉ dẫn sau đây.

Không ăn bánh trung thu khi đang đói

Khi đói, dạ dày của chúng ta sẽ hấp thụ dinh dưỡng rất nhanh nhằm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, tăng năng lượng. Nhưng cũng chính vì thế lượng calo có trong bánh cũng được hấp thụ hết vào trong cơ thể. Lúc này bạn không nên sử dụng bánh trung thu, bởi đây là thời gian quan trọng để cung cấp thức ăn cho cơ thể.

Không ăn bánh trung thu khi đói

Không ăn bánh trung thu khi đói

Lúc đói bạn sẽ ăn nhiều hơn mức bình thường, chính vì thế nếu ăn bánh trung thu quá nhanh hoặc quá nhiều cũng là một vấn đề đối với sức khỏe của bạn. Để không bị tăng cân, thừa cân, chúng ta không nên ăn bánh khi bụng đang đói. Thay vào đó chúng ta nên ăn bánh sau bữa ăn chính, khi dạ dày đã được lấp đầy bởi những thức ăn khác để kiểm soát được lượng calo nạp vào trong cơ thể.

Không ăn bánh vào buổi tối trước khi đi ngủ

Vào buổi tối, lúc trước khi đi ngủ là lúc chúng ta ít vận động nhất. Vì vậy việc ăn bánh trung thu vào lúc này lượng đường, năng lượng có trong bánh sẽ không thể được chuyển hóa mà sẽ tích tụ trong cơ thể. Dễ gây ra hiện tượng tăng cân, thừa cân, béo phì. Việc ăn chế độ phù hợp, điều độ giúp bảo vệ sức khỏe, và không lo thừa cân, tăng cân.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách uống hạt chia đẹp da: Công thức và bí quyết

Không ăn bánh trung thu trước khi đi ngủKhông ăn bánh trung thu trước khi đi ngủ

Để giữ cho vóc dáng luôn được thon gọn, chúng ta tránh không nên ăn bánh vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là một trong những phương pháp tốt khi bạn đang băn khoăn về vấn đề calo trong bánh trung thu. Việc bánh trung thu bao nhiêu calo không quan trọng bằng việc bạn dung nạp calo vào trong cơ thể mình như thế nào.

Nên chia bánh thành từng miếng nhỏ khi ăn

Nên chia bánh thành thường miếng nhỏ và nhâm nhi bánh một cách chậm rãi

Nên chia bánh thành thường miếng nhỏ và nhâm nhi bánh một cách chậm rãi

Thêm một mẹo giúp bạn ăn bánh trung thu mà không sợ béo, thừa cân nữa là khi ăn bánh trung thu. Bạn nên chia nhỏ bánh ra thành từng miếng và thưởng thức một cách chậm rãi. Bạn có thể dùng bánh trung thu chung với trà để nhâm nhi bánh, việc này giúp cho lượng calo được nạp vào trong cơ thể được giảm bớt.

Không ăn khi cơ thể mệt mỏi

Không ăn bánh trung thu khi cơ thể mệt mỏi

Không ăn bánh trung thu khi cơ thể mệt mỏi

Bổ xung đồ ngọt khi cơ thể mệt mỏi có thể khiến cơ thể bạn mất đi lượng lớn hàm lượng vitamin B. Hợp chất vitamin B có tác dụng chuyển hóa đường thành năng lượng cho cơ thể. Do đó, khi sử dụng bánh Trung Thu trong thời điểm cơ thể mệt mỏi có thể khiến cơ thể bạn uể oải và mệt mỏi nghiêm trọng hơn.

Tập thể dục, vận động giảm năng lượng dư thừa

Dù bánh trung thu bao nhiêu calo, thì khi ăn bánh, để tránh tình trạng dư thừa năng lượng khi ăn bánh Trung Thu. Bạn cần thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao như tập gym, chạy bộ, bơi lội, hít đất,… để đốt cháy lượng calories trong cơ thể và giữ gìn thân hình gọn gàng.

Tập thể dục sau khi ăn bánh trung thu

Tập thể dục sau khi ăn bánh trung thu

Ngoài ra, bạn cũng cần tự ước lượng mức calo mà mình đã hấp thụ khi dùng bánh Trung Thu. Để có thể tính toán được khẩu phần thực phẩm còn lại có thể nạp cho cơ thể trong ngày. Đồng thời bạn cũng nên kết hợp với thời gian vận động phù hợp để duy trì thân hình đẹp nhé!

Mua bánh Trung Thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?

Hiện nay, bạn có thể mua bánh Trung Thu online ở khá nhiều địa điểm, đơn vị thông qua website hoặc mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo những địa điểm bán bánh Trung Thu chính hãng, uy tín để đảm bảo chất lượng và hương vị bánh. Một gợi ý về địa điểm bán bánh Trung Thu online mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Bửu Yến.

mua bánh trung thu cao cấp ở đâu

Nên mua bánh trung thu cao cấp ở đâu chính hãng, giá tốt?

Đây là một trong những thương hiệu bánh trung thu yến sào lâu năm trên thị trường. Chuyên cung cấp các sản phẩm bánh Trung Thu chất lượng, uy tín với nhiều hương vị độc đáo. Với 1 chiếc bánh Trung Thu bao nhiêu calo có thể giúp bạn điều chỉnh được hàm lượng calo nạp vào cơ thể để có một sức khỏe và thể hình khỏe mạnh. Đừng quên ghé Bửu Yến để lựa chọn những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon cho dịp Tết đoàn viên này nhé!

Xem thêm:

25+ thương hiệu bánh trung thu ngon nổi tiếng nhất Sài Gòn 2023

Trên đây là những thông tin về bánh trung thu bao nhiêu calo, và cách dùng bánh trung thu tốt cho sức khỏe mà Bửu Yến tổng hợp và muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này cung cấp cho các bạn được những thông tin cần thiết. Giúp giải đáp được những thắc mắc của các bạn về thành phần dinh dưỡng cũng như bánh trung thu bao nhiêu calo. Để từ đó lựa chọn được những loại bánh trung thu phù hợp với bản thân và gia đình.

By admin