3 cách bảo quản mực khô đúng cách không bị mốc, không mất hương vị vốn có 

Bạn có biết cách bảo quản mực khô như thế nào và nắm rõ khô mực bảo quản được bao lâu hay chưa. Khô mực là món ăn bổ dưỡng và là món quà tặng cao cấp, nếu không biết cách bảo quản mực khô đúng cách thì mực sẽ giảm đi độ ngon ngọt vốn có, dễ bị mốc và hôi mực, nên việc vào quản mực khô hết sức là quan trọng. Theo dõi bài viết dưới đây để xem cách bảo quản mực khô như nào là đúng cách nhé!

Xem thêm sản phẩm khô mực Phú Quốc, mực khô Vũng Tàu, mực khô 1 nắng tại đây:

Cách bảo quản mực khô giữ được trong thời gian dài

Cách bảo quản mực khô bằng tủ lạnh

Mực khô sau khi mua về nếu có hút chân không kín rồi thì để nguyên bỏ vào ngăn đông, nếu không có hút chân không hoặc xé túi ra dùng còn dư lại thì các bạn dùng giấy báo bao kín lại rồi để trong túi nilon không cho không khí luồng vào như vậy để giữ được độ ngon tự nhiên của khô mực dù để mấy tháng nhưng hương vị ngon vẫn như thuở ban đầu.

Lưu ý : Nhớ tủ đông luôn luôn ở nhiệt độ đông lạnh tầm -18 độ C để được bảo quản khô tốt nhất, và dùng tối đa tầm dưới 4 tháng để khô được ngon nhất.

bảo quản khô mực
Bảo quản mực khô bằng tủ lạnh

Cách bảo quản mực khô khi đi xa

Bảo quản mực khô khi đi đau xa nếu các bạn mang khô mực theo hoặc vận chuyển gửi đi thì lúc lấy mực khô ra khỏi tủ lạnh, giữ nguyên mực trong túi ni lông hoặc túi hút chân không. Sau đó dùng giấy báo quấn chặt bịch mực khô lại, bạn nên quấn từ 3 – 4 lớp giấy báo để đảm bảo giữ được hơi lạnh.

Tham Khảo Thêm:  Ăn bơ có béo không? 4 cách ăn bơ giảm cân siêu hiệu quả

Cuối cùng, cho vào túi ni lông, buộc chặt lại để tránh mùi của khô mực tỏa ra bên ngoài ảnh hưởng lên quần áo, các đồ vật xung quanh.

cách bảo quản khô mực
Khô mực bảo quản kín thật kỹ lưỡng

Cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh

Cách bảo quản mực khô đúng cách cho các bạn ở trọ hay gia định không có tủ lạnh nhưng vẫn đảm bảo giữ được khô mực tươi ngon và giữ được hương vị.

Đầu tiên khô trước khi mua về phải đảm bảo hút chân không kỹ lưỡng, nếu không có hút thì cũng như 2 cách trên là gói giấy báo kín lại hết rồi để vào túi nilon, không cho không khí luồng vào, nơi để phải khô thoáng sạch sẽ, và tầm 1 tuần đem ra phơi nắng 1 lần tầm 15 phút, như vậy khô mực của bạn sẽ vẫn giữ được độ ngon và bảo quản được lâu hơn nha.

bảo quản mực khô
Gói kín lại để khô mực bảo quản được lâu

Như vậy với các cách bảo quản khô mực như thế nào, bảo quản được bao lâu mình đã chia sẻ trên thì các bạn đã nắm rõ cách bảo quản khô mực đúng cách không bị hôi, bị mốc rồi đúng không nào. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp ít cho các bạn.

Các câu hỏi thường gặp khi bảo quản mực khô

Mực khô để ngăn đá được bao lâu?

Mực khô khi được đóng gói bao kín bằng bao ni lông hoặc hút chân không có thể bảo quản đến 6 tháng.

Mực khô nên để ngăn mát hay ngăn đá?

Để bảo quản tốt nhất giữ được trọn vẹn hương vị của mực nên bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh.

Tham Khảo Thêm: 

Mực khô hút chân không để được bảo lâu?

Sau khi mực khô hút chân không để trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được lên đến 6 tháng.

Mực khô bảo quản ngăn mát được bảo lâu?

Mực khô để ngăn mát phải được đóng gói kín bằng túi ni lông hoặc hút chân không từ 1 đến 2 tuần. Tốt nhất thì bạn nên bảo quản bằng ngăn đá.

Mực khô để ngoài được bảo lâu?

Mực khô để ngoài càng lâu sẽ giảm đi chất lượng độ ngon của mực. Để giữ được độ ngon nên được hút chân không và thời gian để ngoài đến 10-15 ngày. Tuy nhiên hãy bảo quản bằng ngăn đá tủ lạnh để bảo quản lâu nhất nhé.

By admin