Cách nấu món cá tầm xào nấm hương thơm ngon, đậm đà

Cách nấu món cá tầm xào nấm hương thơm ngon, đậm đà

Món cá tầm xào nấm là một trong những món quen thuộc của người Việt. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này nhé!

Cách nấu món cá tầm xào nấm hương thơm ngon, đậm đàChuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Phục vụ: 3 – 4 người

Nếu bạn là người yêu thích các món cá, thì chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua món cá tầm xào nấm thơm ngon này. Món ăn này không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Hãy thử làm món cá tầm xào nấm hương thơm ngon này ngay!

Nguyên liệu cho món cá tầm xào nấm hương

Mẹo hay: Để kiểm tra xem cá tươi không, bạn có thể thử những cách sau:- Xem mắt cá: Chọn cá có mắt sáng, không đục. Tránh cá có mắt mờ, lốm đốm.- Kiểm tra mùi: Cá tươi không có mùi khó chịu.- Kiểm tra vảy: Vảy cá tươi bóng loáng, không bong tróc.

Cách nấu món cá tầm xào nấm hương thơm ngon, đậm đàNguyên liệu cho món cá tầm xào nấm hương

Cách làm món cá tầm xào nấm hương

Bước 1 Chuẩn bị cá tầm

Sau khi rửa sạch cá tầm, thái thành lát mỏng vừa ăn. Đặt lát cá tầm vào đĩa sẵn.

Chuẩn bị một ít bột mì, sau đó lăn qua từng lát cá để bột bám đều lên bề mặt thịt cá.

READ  Mẹo nấu cháo cá thơm nức, ngon ngọt không còn mùi tanh

Cách nấu món cá tầm xào nấm hương thơm ngon, đậm đàChuẩn bị cá tầm

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm hương được ngâm với nước. Tiếp theo, chuẩn bị hành tỏi và thái lát mỏng. Đặt chúng vào đĩa sẵn.

Chuẩn bị 2 trái ớt chuông: 1 xanh, 1 đỏ để món ăn thêm phần bắt mắt. Cắt nửa trái, bỏ hạt, sau đó thái thành miếng vừa ăn.

Sau khi ngâm, nấm hương được rửa sạch và vắt ráo. Có thể cắt thành 2 hoặc 3 miếng tùy ý. Đặt chúng vào đĩa sẵn.

Cách nấu món cá tầm xào nấm hương thơm ngon, đậm đàSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Chế biến món cá tầm xào nấm hương

Đun dầu trong chảo. Khi dầu nóng, thả từng lát cá đã áo bột vào chiên. Luôn canh và lật đều để cá chín vàng 2 mặt.

Phi hành tỏi đã thái vào đảo đều cho vàng. Sau đó, thêm nấm vào xào, đảo đều cho nấm thấm dầu mỡ và thơm, tiếp tục thêm ớt chuông vào xào chung.

Cuối cùng, thêm cá vào và gia vị, gồm 1 muỗng canh cà phê bột nêm và 2 muỗng canh cà phê dầu hào. Đổ thêm một ít nước, xào đều và cho ra đĩa.

Cách nấu món cá tầm xào nấm hương thơm ngon, đậm đàChế biến món cá tầm xào nấm hương

Bước 4 Thành phẩm

Thịt cá giòn, dai kết hợp với vị thơm của nấm và ớt chuông tạo nên một hương vị thơm ngon không thể cưỡng lại. Món ăn này khi kết hợp với cơm trắng sẽ rất hấp dẫn. Thành phẩm màu sắc đẹp mắt, thơm ngon chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng và ngon miệng.

READ  5 cách nấu chè ngô ngọt ngon, thanh mát cho ngày hè

Cách nấu món cá tầm xào nấm hương thơm ngon, đậm đàThành phẩm

Thưởng thức

Món cá tầm xào nấm hương ngon nhất khi thưởng thức cùng cơm trắng. Với màu sắc đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng và hương vị hấp dẫn, món ăn này đã chinh phục được nhiều vị khách khó tính. Đây là món ăn lý tưởng để chiêu đãi gia đình và những người thân yêu vào những dịp sum họp cuối tuần, hãy thử ngay nhé!

Cách nấu món cá tầm xào nấm hương thơm ngon, đậm đàThưởng thức

Đây là cách làm món cá tầm xào nấm hương đậm vị, thơm ngon mà Mytour chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện món ăn ưa thích, làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú và ấm cúng hơn!

Hãy mua hạt nêm các loại tại Mytour để làm món cá tầm xào nấm hương nhé: