Nhóm rau ăn là nhóm rau chiếm tỉ trọng lớn trong các loại rau được sử dụng phổ biến ở nước ta.Nhóm rau ăn lá này thuộc các họ thực vật khác nhau: họ hoa, họ rau Dền, họ Bìm bìm, họ hoa Tán…phong phú và đa dạng về chủng loại.Rau ăn lá dễ trồng,giàu vitamin C, caroten, khóng, giàu chất xơ giúp điều hòa chức năng của bộ máy tiêu hóa, chứa tương đối nhiều calories và đặc biệt là ngon nhất khi còn tươi. Rau ăn lá có thể trồng quanh năm khi được chọn lọc, trồng, phát triển và bảo quản.

Một số loại rau ă lá phổ biến ; rau dền ( đỏ, xanh, khoang ) rau cải ngọt, cải ngồng, cải bẹ, cải mơ,..mồng tơi, muống, diếp,….

Đặc điểm

+Nhóm rau ăn lá gồm các loại cây có lá dùng làm rau (tùy loại có thể sử dụng cả cuống lá, cành non mềm).

+ Loại rau ăn lá này chủ yếu cây thân mềm ngắn ngày.

+Rau ăn lá đa dạng về chủng loại, nhưng hầu hết có chung nhiều đặc điểm về dinh dưỡng cũng như cách chế biến.

Ưu điểm

+Dễ trồng và dễ chăm sóc

+Rau là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn dặm vì ngoài nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, rau còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu.

+Là thực phẩm sạch bổ sung ăn dặm có đủ dinh dưỡng là bài toán khá đau đầu với đa số các bà mẹ có con nhỏ hiện nay khi mà hàng ngày các vụ thực phẩm bẩn ngày càng được phanh phui nhiều..

Tham Khảo Thêm:  5 món ăn từ lòng heo tuyệt ngon, thích hợp làm mồi nhậu

+ Cung cấp cho cơ thể con người các chất dinh dưỡng quan trọng

như các loại vitamin, muối khoáng, axit hữu cơ, các hợp chất thơm, cũng như protein, lipit, chất xơ, vv..giúp cơ thể khỏe mạnh, to lớn, tạosức chống chọi mạnh với bệnh tật như suy dinh dỡng ở trẻ em.

+Rau là nguồn cung cấp chất khoáng cho cơ thể.

Thời gian thu hoạch và thời vụ

Cải xanh ngọt

Sinh trưởng và phát triển mạnh, dễ trồng kháng bệnh tốt, lá màu xanh mướt, ăn dòn ngon ngọt. Sau khi gieo 12 – 15 ngày đem trồng, thu hoạch 30 – 35 ngày sau trồng.

Cải cúc

Cây cao 25 – 30 cm, lá xanh, rìa có khía, ăn ngon, có mùi thơm đặc trưng. Trồng quanh năm, thu hoạch sau trồng 40 – 45 ngày.

Cải canh lá vàng

Lá hình thìa, màu xanh vàng, ăn ngon ngọt, có vị hơi hăng nhưng hương vị rất đặc trưng. Trồng quanh năm trừ tháng 12 – 1. Sau gieo 15 – 20 ngày đem trồng và được thu hoạch 35 ngày sau trồng.

Rau Muống cạn

Ngọt, có tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Là món ăn quen thuộc của người Việt Nam thể hiện sự giản dị với cuộc sống thanh bình.

Trồng bằng hạt hoặc theo dây. Trồng từ tháng 2 – 8. Sau trồng 45-50 ngày có thể thu lứa đầu.

Những loại rau ăn lá đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình Việt. Không chỉ là loại thực phẩm dễ tìm, rẻ và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người mà nó còn làm cho không khí ôn hòa.Loại rau ăn lá này sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn khi thu hoạch luôn.Để đảm bảo chất lượng độ tươi ngon của rau ăn lá, và cũng như đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn đặt sứ mệnh của khách hàng lên trên hàng đầu. Các bạn quan tâm đến những sản phẩm rau ăn lá chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi

Tham Khảo Thêm:  Tác dụng của yến chưng sẵn đối với sức khỏe

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

By admin