Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại, máy tính ĐƠN GIẢN

Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại, máy tính ĐƠN GIẢN

Cách ẩn bạn bè trên Facebook là một trong những cách đơn giản nhất để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi những người làm phiền. Chính vì thế, bài viết này 24hStore sẽ hướng dẫn bạn thực thiện chi tiết cách ẩn bạn bè Facebook trên máy tính, điện thoại iPhone, Android một cách đơn giản và nhanh chóng.

1. Lợi ích của cách ẩn bạn bè trên Facebook

Ẩn bạn bè trên Facebook, cách ẩn like trên facebook,… là những cách giúp bạn bảo mật thông cá nhân của mình tốt hơn, việc làm đem lại một số lợi ích mà bạn có thể biết như:

  • Tăng sự riêng tư: Cách làm này sẽ bảo vệ thông tin cá nhân và danh sách bạn bè tốt hơn, hạn chế sự dòm ngó của người lạ hoặc những người mà bạn không muốn cho xem.
  • Giới hạn người xem: Bạn có thể chọn những ai được phép nhìn thấy được danh sách bạn bè, giúp bạn kiểm soát và biết được bao nhiêu người đã truy cập trang của mình.
  • Giảm nguy cơ bị Spam và quảng cáo: Khi bạn không công khai danh sách này, thì giảm thiểu nguy cơ bạn bị spam quảng cáo và tin nhắn rác từ những tài khoản hoặc người cố ý gửi đến bạn.
  • Bảo mật thông tin cá nhân: Có thể kiểm soát danh sách bạn bè, biết được ai đang nằm trong danh sách, giúp giảm thiểu việc thông tin cá nhân của bạn được sử dụng mà không có sự đồng ý.
READ  Biển số xe 27 là của tỉnh nào?

2. Cách ẩn bạn bè của bạn trên Facebook bằng điện thoại nhanh nhất

Với một số bước đơn giản sau đây bạn có thể học cách ẩn bạn bè trên facebook bằng điện thoại để bảo vệ quyền riêng tư , cùng xem hướng dẫn chi tiết sau:

2.1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn > Nhấn vào biểu tượng 3 gạch nằm ngang ở góc trên bên phải màn hình > Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” > Nhấn vào “Quyền riêng tư” > Chọn “Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn” > Nhấn vào “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?” > Chọn “Chỉ mình tôi” để ẩn toàn bộ danh sách bạn bè.

2.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập Facebook bằng điện thoại iPhone hoặc Android của bạn > Chọn mục Menu > Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn tiếp mục cài đặt.

Cách ẩn bạn bè trên facebook

Bước 2: Tìm mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn > Chọn tiếp Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?.

Cách ẩn bạn bè trên facebook bằng điện thoại

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn Chỉ mình tôi vậy là đã hoàn thành xong cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook, tránh khỏi bị lộ thông tin.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trang cá nhân Facebook thêm phần thú vị và thu hút, đừng bỏ lỡ cách tạo story nổi bật trên Facebook cực hay.

Cách ẩn bạn bè trên facebook bằng điện thoại 1

Xem thêm: Mẹo đăng bài ẩn danh trên Facebook, tránh bị làm phiền

3. Cách ẩn bạn bè của trên Facebook bằng máy tính dễ nhất

Ngoài cách sử dụng điện thoại để ẩn bạn bè Facebook, bạn cũng có sử dụng máy tính để ẩn danh sách bạn bè để bảo mật thông tin theo hướng dẫn sau:

3.1. Hướng dẫn nhanh

Vào trang cá nhân Facebook của bạn trên máy tính, chọn “Bạn bè” > Nhấn vào biểu tượng 3 chấm nằm ngang ở góc trên bên phải của danh sách bạn bè > Trong menu xuất hiện, chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư” > Nhấn vào ô tùy chọn chế độ hiển thị cạnh mục “Danh sách bạn bè” > Chọn “Chỉ mình tôi” để ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè.

READ  Windows 11 ISO Download

3.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập Facebook vào tài khoản cá nhân của bạn trên trình duyệt bất kỳ > Chọn Avatar của bạn > Chọn vào Cài đặt & Quyền riêng tư.

Cách ẩn bạn bè trên facebook trên máy tính

Bước 2: Chọn mục Cài đặt.

Cách ẩn bạn bè trên facebook trên máy tính 1

Bước 3: Chọn mục Quyền riêng tư > Sau đó bạn chọn Chỉnh sửa ở mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?.

Cách ẩn bạn bè trên facebook trên máy tính 2

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn Chỉ mình tôi. Vậy là bạn đã thực hiện thành cồn ẩn danh sách bạn bè Facebook bằng máy tính.

Xem thêm: Cách ẩn người theo dõi trên Facebook khi tìm kiếm CỰC NHANH

Cách ẩn bạn bè trên facebook trên máy tính 3

4. Cách ẩn bạn bè trên ứng dụng Messenger

Ngoài việc có thể ẩn danh sách bạn bè trên điện thoại hay máy tính, bạn cũng có thể thực hiện tương tự ngay trên ứng dụng Messenger, dưới đây là cách làm ẩn danh sách dễ dàng.

4.1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Messenger > Chọn “Danh bạ” > Nhấn giữ vào tài khoản bạn không muốn hiển thị đang hoạt động > Chọn “Ẩn người liên hệ” từ các tùy chọn xuất hiện > Xác nhận lựa chọn.

4.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Chọn “Danh bạ” để xem danh sách bạn bè đang hoạt động.

Cách ẩn bạn bè trên messenger

Bước 3: Nhấn giữ vào tài khoản mà bạn muốn ẩn, sau đó chọn “Ẩn người liên hệ” từ các tùy chọn xuất hiện.

Cách ẩn bạn bè trên messenger 1

Bước 4: Xác nhận lựa chọn của bạn để hoàn tất việc ẩn.

Với 4 bước đơn giản ở trên bạn đã hoàn thành cách ẩn bạn bè trên Messenger nhanh chóng không bị người khác làm phiền.

Xem thêm: Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook cực nhanh, đơn giản

5. Giải đáp câu hỏi thường gặp

Khi bạn thực hiện cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook trên các thiết bị khác nhau sẽ gặp một số vấn đề. Sau đây là tổng hợp các câu hỏi và giải đáp được tổng hợp.

READ  Tổng hợp 33 phim ngôn tình Trung Quốc tổng tài, hiện đại siêu ngọt ngào không thể bỏ lỡ

5.1. Cách ẩn bạn bè trên Facebook chỉ hiện bạn chung như thế nào?

Thao tác ẩn bạn bè trên Facebook chỉ hiện bạn chung thực hiện rất đơn giản tương tự như cách ẩn bạn bè trên Facebook trên điện thoại và máy tính ở trên:

Đăng nhập Facebook trên thiết bị của mình > Chọn phần Cài đặt > Nhấn chọn Quyền riêng tư > Chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? > Chọn Chỉ mình tôi.

Lưu ý: Hiện tại Facebook đã cập nhật nhiều phiên bản mới sẽ không còn tính năng ẩn bạn bè facebook chỉ hiện bạn chung nữa.

Tham khảo ngay những cách tắt trạng thái online trên Facebook hiệu quả.

5.2. Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại Oppo

Cũng giống như các dòng điện thoại thông thường khác, cách cài đặt ẩn danh sách bạn bè trên Facebook trên Oppo cũng được thực hiện tương tự.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại Oppo.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch nằm ngang ở phía góc trên bên phải của màn hình.

Bước 3: Chọn vào mục “Cài đặt & quyền riêng tư“, rồi chọn Cài đặt.

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn chọn mục “Cài đặt quyền riêng tư“. Bạn nhấn chọn mục “Ai có thể xem được danh sách bạn bè của bạn”. Cuối cùng bạn chọn mục “Chỉ mình tôi” để ẩn toàn bộ danh sách bạn bè.

5.3. Cách ẩn bạn bè Facebook bằng điện thoại Samsung, iPhone?

Cách ẩn bạn bè Facebook bằng điện thoại Samsung, iPhone thực hiện cũng giống như cách ẩn bạn bè trên thiết bị điện thoại. Bạn có thể tham khảo bài viết trên để thực hiện thành công nhé.

6. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn những cách ẩn bạn bè trên Facebook. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ thực hiện thành công tránh khỏi những người làm phiền bạn. Đây là một thủ thuật hữu ích để bảo mật thông tin của bạn. Đừng quên theo dõi những tin tức bổ ích và mới nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn lên đời các dòng điện thoại iPhone với mức giá tốt và ưu đãi hấp dẫn hãy đến ngay các cửa hàng 24hStore gần nhất để trải nghiệm, mua sắm tuyệt vời nhé.