10 cách kiếm tiền trên Instagram nhanh và hiệu quả hiện nay

10 cách kiếm tiền trên Instagram nhanh và hiệu quả hiện nay

Làm thế nào để kiếm tiền online trên Instagram? Cách kiếm tiền từ Instagram như thế nào là hiệu quả? Trong bài viết sau đây ATP Software sẽ chia sẻ 10+ cách kiếm tiền từ Instagram nhanh và dễ làm cho các bạn trẻ yêu thích MMO.

Kiếm tiền online hay MMO là xu hướng trong vài năm nay. Nhiều bạn trẻ đã chọn MMO để kiếm thêm thu nhập như 1 nghề tay trái, nhưng nếu biết cách khai thác kênh kiếm tiền này nhiều khi số tiền bạn kiếm được từ MMO còn nhiều hơn cả công việc chính.

Trong tất cả các cách bên dưới đây bạn hoàn toàn có thể kết hợp với nhau để tăng số tiền kiếm được với một chiến lược kinh doanh lâu dài. Thậm chí có một cách khá đơn giản đó là tạo ra một tài khoản Instargam, nuôi dưỡng nó trong một thời gian ngắn và sau đó… bán nó với giá vài trăm đô. Instagram có kiếm tiền được không? Hay bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Instagram? Instagram trả tiền như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây nhé!

Những điều cần chuẩn bị trước khi kiếm tiền từ Instagram

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bạn cần thật sự hiểu những điều sau đây về Instagram nhé. Bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Instagram? Cách bật kiếm tiền trên Instagram ? Thực tế, mục tiêu cuối cùng là càng nhiều người follow càng tốt, càng có cơ hội kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên trước khi bắt đầu kiếm tiền từ Instagram, bạn cần tự trang bị cho mình một số kỹ năng như sau:

Cần một kỹ năng chụp ảnh đẹp

Hầu hết mọi người lên Instagram là để… xem ảnh và follow những người khác. Vì thế nếu bạn muốn làm điều gì đó trên instargam thì ít nhất bạn cần biết cách tạo ra… những tấm ảnh đẹp. Về cơ bản Instagram đã là một ứng dụng giúp bạn tạo ra những hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, tuy nhiên ở góc độ nào đó bạn cần biết cách tạo ra những tấm ảnh với chất lượng cao, góc chụp độc đáo (vì Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn cách bán ảnh trên Instagram kiếm tiền mà).

Xây dựng hồ sơ cá nhân (bio) ấn tượng, đầy đủ

Mô tả thông tin cá nhân đầy đủ với lĩnh vực cụ thể, thậm chí đừng quên địa chỉ email, blog cá nhân hoặc profile mạng xã hội khác… Đây là cách bạn để cho người khác có cơ hội liên hệ trực tiếp với bạn. Vì khi PR sản phẩm trên instagram bạn cần có một tài khoản uy tín, cách kiếm tiền thông qua tài trợ bài đăng, quảng cáo sẽ cho bạn thu nhập ổn định hơn.

cah toi uu ho so ca nhan instagram

Đăng ảnh thường xuyên và có kế hoạch

Đăng thường xuyên nhưng không phải là ồ ạt, các hình ảnh cũng cần thống nhất, xuyên suốt và đảm bảo những người theo dõi (follower) biết bạn quan tâm đến điều gì (thời trang, du lịch, nấu ăn, hay hài hước…)

Sử dụng hashtags liên quan trong bài đăng

Tất cả mọi người đều tìm kiếm điều gì đó trên Instagram bằng hashtags, vì thế hãy chắc chắn kèm theo ít nhất một hashtags có liên quan đến hình ảnh và nội dung của bạn. Ví dụ nếu bạn đăng một cái ảnh liên quan đến thời trang thì đừng quên gắn #fashion #Thoitrang …

Tương tác với những người follow một cách tích cực

Dành thời gian để tương tác, trả lời những bình luận và tham gia bình luận trên những tài khoản khác. Ngoài ra cũng nên tích cực follow những tài khoản khác, cơ hội họ sẽ follow ngược lại bạn là rất cao. Khi tài khoản có follow cao rồi thì bật kiếm tiền trên Instagram cũng trở nên dễ dàng hơn đấy!

READ  Cách liên kết Tiktok Shop với Tiktok bán hàng dễ dàng nhất

10 cách kiếm tiền từ Instagram cực đơn giản cho dân MMO

Kiếm tiền online trên nền tảng Instagram đang được nhiều anh em làm MMO quan tâm. Sau đây là một số cách ATP Software tổng hợp lại và thấy phù hợp với thị trường hiện tại. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bán ảnh Instagram – Cách kiếm tiền trên Instagram dễ làm

Nếu bạn có những hình ảnh đẹp trên tài khoản Instagram thì việc bán những hình ảnh này là việc bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới. Instagram không trả tiền cho bạn bán ảnh nhưng bạn có thể tự bán ảnh đẹp của mình để kiếm thêm thu nhập

Hiện nay có một số “chợ” để bạn có thể tải những hình ảnh từ Instagram lên đăng bán vơi giá 5$ cho một lần mua và lần mua thì không giới hạn. Tức là với một tấm ảnh bạn có thể bán nhiều lần.

Nếu bạn thích chụp ảnh bằng điện thoại di động với những bức hình có chất lượng khá cao và đăng lên Instagram thì sau đó, rất có thể là sẽ có nhiều công ty sẵn sàng trả tiền để sử dụng chúng cho thương hiệu riêng của mình.

Foap.com được ví như một “thị trường” nhiếp ảnh trực tuyến được sử dụng khá phổ biến cho phép làm việc đó. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí, tạo ra một hồ sơ người dùng mới, xây dựng danh mục hình ảnh của bạn để thu hút người mua, và duyệt qua các “nhiệm vụ” để trả tiền cho việc các công ty sẽ nhìn thấy hình ảnh của bạn.

cach kiem tien tren instagram 2

Nếu như bạn mới bắt đầu, đây có lẽ là cách kiếm tiền trên Instagram dễ nhất từ các bức ảnh Instagram của bạn, bởi lẽ sẽ không cần quá nhiều nguồn lực để làm điều đó. Tuy nhiên, có một nhược điểm là, nếu hình ảnh của bạn được bán với giá 10$, Foap sẽ giữ lại một nửa của nó, số còn lại thì bạn có thể nhận qua tài khoản PayPal.

Xem thêm: kênh bán hàng online

Sử dụng Instagram để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn

Giống như những gì bạn làm với Faceboook, Instagram sẽ là một nơi đặc biệt tốt nếu bạn cũng hiện diện trên đó. Những tấm ảnh đẹp về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ dễ dàng thu hút sự quan tâm và đặc biệt đây sẽ là cách tốt nhất để bạn điều hướng traffic về cửa hàng trực tuyến (nếu có)

Ví dụ về một về một shop chuyên bán giày online, đây là những hình ảnh được chia sẻ trên tài khoản Instagram của họ.

kinh doanh online tren instagram

Và đây là cửa hàng online chính thức

su dung instagram de kinh doanh online

Thậm chỉ Instagram còn có chức năng đồng bộ ảnh lên Facebook, tức là khi đăng một bước ảnh sẽ đồng loạt được hiển thị luôn ở cả hai mạng xã hội.

dong bo anh tu instagram len facebook

Những mẹo dễ dàng giúp quảng bá sản phẩm của bạn tốt hơn:

  • Sử dụng ảnh hậu trường: Những tấm ảnh hậu trường luôn nhận được sự quan tâm và tương tác tốt từ người dùng. Ví dụ nếu bạn bán cocolate handmade thì ngoài những tấm ảnh thành phẩm thì ảnh về quá trình làm tại bếp sẽ thực tế hơn và mọi người thường thích những tấm ảnh như vậy. (trước đây có thời gian khá dài Ngọc bán chocolate trên Instagram mà 😉 )
  • Đăng lại ảnh khách hàng của bạn: Kêu gọi khách hàng và những người theo dõi đăng ảnh kèm các hashtags liên quan. Sau đó sử dụng app Repost for Instagram để repost (đăng lại) hình ảnh của họ về tài khoản Instagram của bạn. Đây là cách làm khá hiệu quả khi doanh doanh online đấy nhé!

Thậm chí có một cách để bạn không cần sở hữu cửa hàng trực tuyến riêng. Đó chính là sử dụng các nền tảng kinh doanh online như Zazzle.com chẳng hạn (nơi bạn có thể tự tạo ra các mẫu in trên áo, ly,…)

Với cách này bạn không cần tự thiết kế website riêng, khi có người đặt hàng Zazzle sẽ in theo yêu cầu và gửi hàng đến cho khách. Bạn nhận được tiền!

Việc của bạn là chỉ cần tạo ra các mẫu thiết kế online.

tao mau in tren zazzle

Đây là các mẫu đã hoàn thiện và được đăng bán.

kiem tien voi zazzle

Việc của bạn là chỉ cần sử dụng Instagram để quảng bá những sản phẩm đang được đăng bán trên Zazzle như hình dưới đây.

tao mau in tren zazzle 03

Rất nhiều người đang dùng Instagram để kiếm tiền như thế này đấy, bạn hoàn toàn có thể làm được.

READ  Giải thưởng nút bạc, nút vàng Youtube, nút kim cương dành cho nhà sáng tạo nội dung chi tiết nhất

>> Hướng dẫn cách tải video trên Facebook, Youtube và Instagram 2019 đơn giản nhất

Kiếm tiền hoa hồng từ Affiliate – tiếp thị liên kết

kiem tien voi instagram

Với tiếp thị liên kết bạn đơn giản chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác thông qua một link liên kết của liên bạn. Khi những người theo dõi tài khoản Instagram của bạn click vào và mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Với cách này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm được tiền, đơn giản bạn chỉ cần tạo ra những hình ảnh đẹp về sản phẩm mà bạn quảng bá, khi bạn có một số lượng follower lớn thì cơ hội kiếm tiền là trong tầm tay.

Đơn giản chỉ cần tham gia các mạng tiếp thị liên kết sau đó chọn sản phẩm phù hợp , lấy link liên kết và sử dụng dịch vụ rút gọn link như Bit.ly rồi đặt vào bài post.

Kiểu kiếm tiền trên Instagram qua tiếp thị liên kết vô cùng phù hợp với lĩnh vực về thời trang, làm đẹp. Ngoài ra nếu bạn là người đam mê du lịch bạn cũng có thể quảng bá các tour du lịch, đặt phòng khách sạn, vé máy bay…

Cập nhật: Hiện nay Instagram đã không cho phép đặt link vào post do đó bạn nên sử dụng #hashtags liên quan và tối ưu bio (tiểu sử), xây dựng thương hiệu…

Với những sản phẩm từ thị trường nước ngoài thì sao?

Bạn đã nghe đến ClickBank rồi phải không nào? Đơn giản chỉ cần đăng ký một tài khoản sau đó chọn những sản phẩm tiềm năng và trả tiền cho những người sở hữu tài khoản Instagram với lượng follow lớn quảng bá link liên kết cho bạn.

Đây chính là thuật ngữ thuê Shoutouts (tức là bạn trả tiền cho họ với mục đích quảng bá sản phẩm hoặc tăng follow cho tài khoản của chính bạn)

Bán sản phẩm và dịch vụ của các công ty khác hoặc đưa ra cho họ danh sách các khách hàng tiềm năng là một cách kiếm tiền trên Instagram nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu. Và Peerfly là một mạng lưới tiếp thị liên kết phổ biến, cho phép bạn đăng ký và sử dụng miễn phí.

Hướng dẫn 5 cách dễ dàng để kiếm tiền trực tuyến trên Instagram 2

Sau khi được chấp nhận, bạn có thể tìm kiếm các chương trình liên kết từ các doanh nghiệp, sau đó sắp xếp chúng dựa trên thông tin về khoản hoa hồng, thu nhập trên mỗi cú nhấp chuột (EPC), hoặc tỷ lệ nhấp chuột (CR) để chọn một cái gì đó mà bạn muốn thúc đẩy và kiếm tiền từ nó.

Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu thúc đẩy bán sản phẩm/dịch vụ của các doanh nghiệp là tiến hành sao chép URL và dán nó vào trang Instagram của bạn. Khi có một người dùng khác nhấp chuột vào liên kết, bạn có thể kiếm được một khoản hoa hồng nếu họ quyết định nhập thông tin cá nhân (chẳng hạn như số điện thoại, hay địa chỉ email) hoặc mua một cái gì đó của nhà cung cấp.

Thu thập danh sách email – Cách kiếm tiền trên Instagram đơn giản

Tại sao bạn không thu thập một danh sách email riêng bao gồm các khách hàng tiềm năng của mình, sau đó gửi đến họ link dẫn đến các sản phẩm liên kết, hoặc thậm chí là các sản phẩm của riêng bạn mà họ có thể quan tâm và mua nó.

MailChimp là một trang web dịch vụ cho phép bạn thu thập lên đến 2.000 người đăng ký email miễn phí, xây dựng các hình thức trang đích và các mẫu email chính xác như những gì bạn muốn. Mặt khác, một khi trang đích đã được thiết lập, bạn có thể chỉ cần sao chép và dán URL liên kết vào trang Instagram của mình để kiếm tiền một cách đơn giản.

cach kiem tien tren instagram 3

Tuy nhiên, nếu không muốn giới hạn trong danh sách 2.000 email mà muốn mở rộng tương tác và kiếm nhiều tiền hơn, bạn có thể cần phải đăng ký một trong các gói cao cấp của MailChimp.

Xây dựng đội ngũ của riêng mình để kiếm tiền từ Instagram

Công cụ gợi ý: teambeachbody.com

Instagram là một nơi rất cởi mở để thể hiện những nội dung trực quan, để tạo cảm hứng cho mọi người và mở rộng các mối quan hệ mới. Có vô số các nhà tiếp thị mạng lưới đã xây dựng doanh nghiệp vững chắc của mình trên Instagram một mình, bán sản phẩm của các công ty kinh doanh đa cấp (MLM), sau đó đã thu hút được rất nhiều người bạn mới tham gia vào đội ngũ của mình.

READ  Cách hạ Windows 11 xuống Windows 10 quá 10 ngày không mất dữ liệu

Hướng dẫn 5 cách dễ dàng để kiếm tiền trực tuyến trên Instagram 4

Team Beachbody là một công ty MLM tốt để bạn có thể xét làm việc cùng. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu đăng hình ảnh của mình, và đừng quên gắn các URL đến trang web tiếp thị mạng lưới, hoặc các liên kết sản phẩm, đồng thời cung cấp một số thông tin liên lạc phòng trừ trường hợp người dùng có thắc mắc.

Kiếm tiền trực tuyến thông qua mạng lưới tiếp thị trên Instagram có thể không được dễ dàng như một số các cách tùy chọn được trình bày ở trên, nhưng nếu bạn là một người chăm chỉ thì vẫn có thể nhanh chóng trở thành một nhà kinh doanh hấp dẫn. Nhược điểm lớn nhất của hình thức kiếm tiền này là các công ty MLM sẽ yêu cầu bạn phải bỏ ra một khoản đầu tư hoặc lệ phí hàng tháng để ở lại hoạt động.

>> 70 cách tăng follower hiệu quả trên Instagram

Đăng bài viết được tài trợ – Cách kiếm tiền trên Instagram nhanh nhất (SPONSORED POSTS)

Nếu bạn có một tài khoản Instagram với lượng follow lớn (thường từ 5000 followers) thì bạn có thể nghĩ đến việc kiếm tiền từ đăng bài tài trợ.

Tất nhiên để làm điều đó bạn cần thật sự phải thống nhất trong nội dung, hình ảnh đăng cần phù hợp với những thương hiệu, sản phẩm mà bạn muốn tiếp cận. Nhóm đối tượng follow trên Instagram cũng cần cụ thể, họ là những người yêu du lịch, thích nấu ăn, hay mê thời trang?…

Bài viết tài trợ trên Instagram thường là những bước ảnh (hoặc video), kèm mô tả + hashtags + @thương hiệu.

Và bạn được trả tiền để đăng những post đó. Xem một bài post tài trợ mà blogger du lịch Đinh Hằng thực hiện dưới đây cho thương hiệu JwmarriottPhuQuoc

dang bai viet trai tro tren instagram

Hoặc bên dưới đây là một video được tài trợ mà HuyentXO thực hiện cho nhãn hàng BioClarity, trong mô tả HuyentXO còn cung cấp luôn một mã giảm giá 50% độc quyền cho những người mua hàng online.

bai post tai tro tren instagram

Nếu bạn là một người có sức ảnh hưởng trên Instagram với hàng chục ngàn người theo dõi hoặc nhiều hơn, bạn có thể thu hút được rất nhiều lượt thích và bình luận trong vòng chỉ vài phút,… thì chẳng hà cớ gì mà bạn không thể cố gắng để nhận tài trợ từ các công ty sẵn sàng trả tiền cho bạn để quảng bá thương hiệu đến với đông đảo người dùng Instagram.

Hướng dẫn 5 cách dễ dàng để kiếm tiền trực tuyến trên Instagram 5

Để làm được điều đó, bạn có thể tiếp cận với bộ phận tiếp thị của các công ty, hoặc có thể thử áp dụng công cụ The Mobile Media Lab – một cơ quan sáng tạo đặc biệt tập trung vào việc đưa người dùng Instagram có sức ảnh hưởng và các nhà quảng cáo lại với nhau. Nếu được chọn, bạn có thể dễ dàng bắt đầu kiếm hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la cho một bài đăng duy nhất có nhắc đến sản phẩm từ các thương hiệu lớn.

Mặt khác, Bạn cũng có thể kiếm một ít tiền tài trợ ngay cả khi chỉ có dưới 100.000 người theo dõi. Tuy nhiên, Mobile Media Lab dường như chỉ muốn làm việc với những người sử dụng Instagram có ảnh hưởng nhất, do đó, không thể đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ được phê duyệt đâu nhé.

Cung cấp dịch vụ trả phí trên Instagram

Nếu có lượt người theo dõi lớn trên Instagram, đồng nghĩa, bạn có quyền truy cập kỹ năng hay tài nguyên mà người dùng khác quan tâm. Tài năng của bạn không phải lúc nào cũng chuyển được thành sản phẩm vật lý, nhưng bạn có thể cung cấp nó dưới dạng dịch vụ như lớp học nhảy chẳng hạn.

Cung cấp dịch vụ trả phí trên Instagram

Những cách cung cấp dịch vụ trả phí trên Instagram hiệu quả:

  • Đính kèm liên kết vào hồ sơ cá nhân để người theo dõi có thể truy cập web của bạn khi muốn xem nội dung đầy đủ về dịch vụ.
  • Giới thiệu kỹ năng trong tiểu sử, đề cập tới việc bạn mở dịch vụ đó và đưa ra hình thức liên hệ thật chuyên nghiệp.
  • Cung cấp dịch vụ giảm giá trong thời gian có hạn.
  • Kết nối người dùng cung cấp dịch vụ tương tự khác để xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và mẹo trao đổi, lãnh đạo…
  • Sử dụng bài đăng, ảnh và video để quảng cáo kỹ năng ở mọi lĩnh vực từ nhiếp ảnh gia, vũ công tới họa sĩ…

Hy vọng những thông tin về kiếm tiền từ Instagram trên đây sẽ hữu ích cho anh em kiếm tiền MMO. Nếu bạn có cách nào hay hơn những gì ATP Software đề cập đến, hãy bình luận bên dưới để mọi người cùng học hỏi nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bùng nổ đơn hàng trên Shopee dễ dàng với phần mềm hỗ trợ bán 1 không 2 Simple Shopee

Phần mềm kết bạn bán hàng tự động Simple Facebook

CRM Profile – Phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook cá nhân

ATP Software Tổng hợp và edit

Đừng quên follow các kênh của ATP để cập nhật các kiến thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé

——————————

Liên hệ ATP Software Website: https://atpsoftware.vn/ Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096