3 cách làm cá viên chiên nước mắm đơn giản mà vẫn đậm vị, thơm ngon, ăn thử là thích mê

Cá viên chiên là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, đậm vị, cách chế biến nhanh chóng mà đơn giản. Để món ăn này thêm phần đặc sắc, hôm nay FPT Shop sẽ mách bạn thêm cách làm cá viên chiên nước mắm đậm đà, hấp dẫn ngay trong bài viết sau đây nhé, cùng vào bếp thôi!

1. Cá viên chiên nước mắm

Nguyên liệu chế biến cá viên chiên nước mắm

  • Cá viên: 200gr.
  • Bò viên: 200gr.
  • Tôm viên chiên: 200gr.
  • Xúc xích: 200gr.
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh.
  • Rau ăn kèm (rau muống, đậu bắp, hành tây): 1 ít.
  • Gia vị thông dụng (nước mắm/bột ngọt/đường/tiêu/tương ớt): 1 ít.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 1

Cách làm cá viên chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho vào thau lớn: cá viên chiên, bò viên, tôm viên, xúc xích. Với xúc xích, bạn cắt thành nhiều khúc nhỏ và tỉa hoa. Rau muống nhặt thành nhiều đoạn ngắn, rửa sạch. Đậu bắp thì cắt bỏ phần đầu, đuôi rồi rửa sạch, sau đó cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Với hành tây, bạn lột bỏ vỏ, cắt gốc, rửa sạch và cắt múi cau.

READ  Mắm chưng thịt (ba chỉ)

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 2

Bước 2: Làm sốt nước mắm

Cho vào chén: 100ml nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp sốt cho hòa quyện.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 3

Bước 3: Chiên cá viên

Bắc chảo dầu ăn lên bếp và đun nóng, lượng dầu ăn cần đảm bảo ngập được cá viên khi chiên. Sau đó, bạn cho vào cá viên, bò viên, tôm viên, xúc xích rồi chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Kế đến, cho đậu bắp vào chảo dầu và tiếp tục chiên đến khi chín rồi vớt ra.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 4

Bước 4: Xào cá viên chiên

Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra chén, chỉ chừa lại 1 ít, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng thơm, bạn cho rau muống vào xào trên lửa lớn khoảng 1 phút, tiếp đến thêm vào toàn bộ đồ chiên, sốt nước mắm rồi đảo đều tay cho cá viên áo đều sốt.

Khi rau muống đã chín, bạn thêm hành tây vào và đảo đều thêm 1 – 2 phút nữa. Cuối cùng, trút hết phần đậu bắp đã chiên vào chảo, đảo nhanh rồi tắt bếp.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 5

Bước 5: Thành phẩm

Thành phẩm nóng hổi, đầy ắp các loại cá viên và rau trông thật hấp dẫn. Cá viên được chiên vàng đều, áo thêm sốt mắm đậm đà, cay cay, rau xào vừa chín giữ được độ giòn giòn, đảm bảo ăn thử một miếng là “dính” luôn đó.

READ  Đến Phú Quốc thưởng thức nấm tràm nấu canh với thịt gà

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 6

2. Cá viên chiên nước mắm tỏi

Nguyên liệu chế biến cá viên chiên nước mắm tỏi

  • Cá viên: 200gr.
  • Bơ: 1 muỗng canh.
  • Tỏi băm: 3 muỗng canh.
  • Gia vị thông dụng (nước mắm/bột ngọt/đường/tiêu/tương ớt): 1 ít.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 7

Cách làm cá viên chiên nước mắm tỏi

Bước 1: Chiên cá viên

Bắc chảo dầu lên bếp và làm nóng, sau đó cho 200gr cá viên vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 8

Bước 2: Pha sốt mắm

Bạn cho vào chén: 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi khuấy đều.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 9

Bước 3: Làm cá viên mắm tỏi

Đổ bớt lượng dầu ăn trong chảo chiên cá viên lúc nãy ra chén, chỉ chừa lại 1 ít. Sau đó, cho vào 1 muỗng canh bơ và làm nóng trên lửa vừa.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 10

Khi thấy bơ tan, bạn cho tỏi vào phi vàng thơm. Kế đến, cho thêm cá viên chiên vào đảo đều để thấm bơ tỏi. Cuối cùng, bạn rưới sốt mắm vào chảo, đảo đều từ 1 – 2 phút cho cá viên thấm vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

​ cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 11

Bước 4: Thành phẩm

Cá viên chiên nước mắm tỏi thơm nức mũi mùi bơ tỏi. Từng viên cá dai giòn sần sật, hòa quyện cùng sốt mắm mặn ngọt cay cay phải nói cực kỳ vừa miệng, thơm ngon tuyệt đỉnh.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 12

3. Cá viên chiên bơ nước mắm bơ tỏi

Nguyên liệu chế biến cá viên chiên nước mắm bơ tỏi

  • Cá viên: 100gr.
  • Tôm viên: 100gr.
  • Trứng cút: 100gr.
  • Xúc xích: 100gr.
  • Bơ: 2 muỗng canh.
  • Tỏi băm, đậu Hà Lan, bắp hạt: 1 ít.
  • Gia vị thông dụng (nước mắm/hạt nêm/đường/tương xí muội): 1 ít.
READ  Mẹ đã biết uống chè vằng đúng cách để gọi sữa về chưa?

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 13

Cách làm cá viên chiên nước mắm bơ tỏi

Bước 1: Chiên cá viên

Đầu tiên, bạn cho hết phần cá viên, tôm viên, xúc xích, trứng cút vào nồi chiên không dầu. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ chiên khoảng 160 độ C trong 10 phút.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 14

Bước 2: Làm cá viên bơ mắm tỏi

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ vào và đun tan chảy trên lửa vừa. Sau đó, phi thơm tỏi băm rồi trút hết đậu Hà Lan và bắp vào đảo đều. Tiếp theo, nêm nếm gia vị gồm 1/2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh tương xí muội, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường và đảo đều.

Cuối cùng, cho hết phần cá viên, tôm viên, xúc xích, trứng cút đã chiên vào đảo đều cho thấm nước sốt.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 15

Bước 4: Thành phẩm

Món cá viên chiên bơ mắm tỏi thơm béo mùi bơ tỏi, chỉ cần ngửi thấy thôi cũng đủ khiến ai nấy đều thèm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cá viên giòn dai thấm đẫm sốt bơ tỏi mặn ngọt, beo béo đan xen cùng bắp và đậu hà lan bùi bùi, vừa ngon lại không sợ bị ngán.

cách làm cá viên chiên nước mắm - Ảnh 16

Lời kết

Cách làm cá viên chiên nước mắm chỉ đơn giản như vậy thôi đó, với vài bước nhanh chóng là có ngay món ăn vặt cực thơm ngon để cả nhà thưởng thức rồi. Chần chờ gì nữa, hãy vào bếp thực hiện nhé!

Sắm ngay chiếc chảo chống dính giúp bạn chiên và xào cá viên dễ dàng hơn mà không lo bị dính đáy. Xem các sản phẩm điện gia dụng đang bán tại FPT Shop:

  • Chảo chống dính

Xem thêm:

  • Học ngay cách làm chả cá lăng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị Hà Thành
  • Mách bạn cách làm chả cá thơm ngon đúng vị chuẩn bữa cơm gia đình người Việt