Tổng hợp các cách làm đuôi heo chiên giòn rụm, vàng óng tại nhà cho chị em nội trợ

Đuôi heo là một nguyên liệu quen thuộc để bạn biến tấu các món ăn cho gia đình mình vào cuối tuần. Phần đuôi này chứa nhiều dinh dưỡng như collagen, glucid, sắt, lipid… rất tốt cho người lớn tuổi. Các chất này còn có tác dụng tăng cường sự hấp thụ oxy của da, chống lão hóa, làm mạnh xương sống,…

Món đuôi heo chiên mắm tắc

Nguyên liệu

  • 200g đuôi heo
  • 1/2 muỗi canh muối
  • 50ml nước cốt tắc
  • 50ml nước mắm
  • 50gr đường
  • 5gr gừng
  • 10gr tỏi
  • 10gr ớt
  • 20gr xả
  • 3 quả tắc
  • Dầu ăn

Cách làm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm được món đuôi heo chiên giòn ngon, giòn thì công đoạn quan trọng nhất là sơ chế đuôi heo.

Đuôi heo bạn mua về thì rửa sạch, để ráo. Đun sôi nồi nước rồi cho đuôi heo vào luộc khoảng 30 phút trong lửa vừa với 5gr gừng để khử bớt mùi hôi.

Vớt đuôi heo ra rồi tiến hành rửa sạch lại với nước, thấm khô, dùng nĩa hoặc que xăm nhẹ vào đuôi heo cho phần da heo dễ thấm gia vị hơn.

Pha 50ml nước cốt tắc với 1/2 muỗng canh muối, khuấy đều hỗn hợp cho tan. Sau đó, phết phần sốt này lên đuôi heo.

READ  Cách nấu đậu gà cho bé ăn dặm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Sau đó bạn đem đuôi heo đi phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng đến khi mặt da khô ráo hoàn toàn.

Sả, tắc bạn rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ cùng với ớt.

Các cách làm đuôi heo chiên giòn rụm vàng óng tại nhà cho chị em nội trợ - Hình 1

  • Bước 2: Pha nước sốt mắm tắc

Nước sốt sẽ quyết định hương vị của món đuôi heo chiên giòn mắm tắc. Bạn tiến hành đun sôi 50ml nước mắm và 50gr đường với lửa nhỏ. Đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội. Nước mắm nguội thì cho ra chén hoặc tô rồi bỏ 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 20gr sả đã chuẩn bị và cho vào vài lát tắc cắt nhỏ rồi trộn đều là đã hoàn thành phần nước chấm.

Các cách làm đuôi heo chiên giòn rụm vàng óng tại nhà cho chị em nội trợ - Hình 2

  • Bước 3: Chiên đuôi heo

Bạn bật bếp cho dầu sôi lăn tăn thì cho đuôi heo vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi đuôi heo vàng giòn bên ngoài thì vớt ra giấy thấm dầu để ráo.

Các cách làm đuôi heo chiên giòn rụm vàng óng tại nhà cho chị em nội trợ - Hình 3

  • Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm bạn sẽ được món đuôi heo chiên giòn rụm, thơm ngon với lớp da giòn béo. Chấm cùng nước chấm sả tắc chua ngọt đậm đà, dậy vị.

Các cách làm đuôi heo chiên giòn rụm vàng óng tại nhà cho chị em nội trợ - Hình 4

Món đuôi heo chiên giòn nước mắm

Nguyên liệu

  • 200gr đuôi heo
  • 2 muỗng canh muối
  • 5 quả ớt
  • 1 củ hành tím, 1 củ tỏi
  • 1 củ riềng, 1 củ gừng
  • 1 cây hành lá
  • 1 cây xả đập dập
  • 2 muỗng canh gừng băm
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 15ml nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1/2 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muống canh tương ớt
  • 1 muỗng canh sa tế
  • Dầu ăn
READ  5 CÁCH LÀM SỐT PHÔ MAI TAN CHẢY ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN

Cách làm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho vào thau lớn đuôi heo cùng với 2 muỗng canh muối hột, 2 muỗng canh gừng băm và 15ml nước cốt chanh. Chà xát đuôi heo trong khoảng 5 – 7 phút cho sạch chất bẩn rồi rửa lại bằng nước sạch.

Đun sôi nồi nước rồi cho đuôi heo cùng 1 muỗng canh gừng băm, 1 cây hành lá, 1 cây sả đập dập, 2 muỗng canh xì dầu để luộc trong nước khoảng 7 phút rồi vớt ra để ráo. Lưu ý rằng, bạn cần sơ chế kĩ nguyên liệu để món đuôi heo chiên giòn không bị hôi.

Các cách làm đuôi heo chiên giòn rụm vàng óng tại nhà cho chị em nội trợ - Hình 5

  • Bước 2: Ướp đuôi heo

Món đuôi heo chiên giòn nước mắm này đậm vị hơn ở phần nước sốt ướt. Để làm sốt, bạn cần 5 quả ớt, 1 củ hành tím, 1 củ tỏi đã lột vỏ, 1 củ riềng cắt nhỏ, 1 củ gừng cắt nhỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

Các cách làm đuôi heo chiên giòn rụm vàng óng tại nhà cho chị em nội trợ - Hình 6

Cho vào thau phần đuôi heo đã sơ chế sạch sẽ cùng với hỗn hợp tỏi ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế.

Đảo đều cho đuôi heo thấm đều gia vị, rồi ướp khoảng 30 phút.

  • Bước 3: Chiên giòn đuôi heo

Bắc chảo lên bếp cho dầu sôi rồi cho đuôi heo vào chiên trên lửa vừa cho đến khi chín đều hai mặt và phần da heo chuyển màu nâu vàng là được.

  • Bước 4: Thành phẩm

Đuôi heo chiên nước mắm có lớp da dai giòn sần sật, còn phần thịt bên trong thấm đượm nước sốt bùi béo, siêu cay, thơm nức mũi bởi có mùi vị đặc trưng từ riềng gừng.

READ  Cách nấu chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon khó cưỡng

Các cách làm đuôi heo chiên giòn rụm vàng óng tại nhà cho chị em nội trợ - Hình 7

Lưu ý chọn mua đuôi heo tươi ngon

Để đuôi heo chiên giòn mà phần thịt bên trong vẫn mềm ẩm, thơm ngon thì khi chọn đuôi heo bạn lưu ý như sau:

  • Chọn đuôi dài và có phần da nhiều thì khi chiên lên sẽ ngon hơn.
  • Chọn đuôi nhẵn da, có màu sáng hồng, da có độ đàn hồi và đặc biệt là không có mùi hôi và không có đốm lạ.
  • Không nên chọn những đuôi quá nhỏ vì sẽ không có độ dai khi chiên lên

Mẹo để món đuôi heo chiên giòn ngon hơn

  • Đuôi heo chiên giòn nên ăn ngay khi còn nóng, vì khi bị nguội sẽ bị mất độ giòn.
  • Nên ăn với nước chấm, khi ăn thì rưới nước mắm lên.

Tạm kết

Món đuôi heo chiên giòn vừa có thể làm món chính cho bữa cơm gia đình, cũng có thể là món ăn vặt cho trẻ nhỏ hay cánh đàn ông để nhậu. Với cách làm đơn giản, kết hợp với nước sốt đậm đà, hấp dẫn chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích món này.

Để có thể chiên đuôi heo giòn, vàng rụm bạn nên chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ sâu lòng để có thể chiên ngập dầu. Nếu bạn đang muốn tìm mua bộ chảo cho gia đình để chế biến các món xào, rán hấp dẫn thì hãy đến ngay các cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc.

Chảo chống dính

Xem thêm:

  • 2 cách làm da heo chiên giòn vàng rụm, thơm ngon hấp dẫn trẻ nhỏ
  • Bí quyết làm má heo nướng thơm lừng, mềm ngọt bên trong