Luộc rau muống cho quả sấu trước hay sau mới đúng?

Luộc rau muống cho quả sấu trước hay sau mới đúng?

Để luộc quả sấu với rau muống ngon và giòn, bạn cũng cần có bí quyết. Dưới đây là mẹo luộc rau muống xanh giòn mà bạn có thể tham khảo.

Cách luộc rau muống đúng cách. (Hình minh họa)

Cách luộc rau muống đúng cách. (Hình minh họa)

Nguyên liệu gồm rau muống 500 gr; sấu xanh từ 3 – 4 quả và 1 lít nước lạnh.

Cách làm như sau: Sấu xanh cạo vỏ, khứa làm 4 hoặc vòng quanh quả. Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo nước.

Tiếp đến đun sôi 1 lít nước với 1 thìa cà phê muối, khi nước sôi các bạn cho rau vào luộc.

Trong quá trình luộc rau muống các bạn lưu ý: Để lửa lớn, thỉnh thoảng lật rau và dùng đũa dàn cho rau tiếp xúc đều với nước. Khi rau chín tới (muống phải cải dừ mà, dùng tay bấm thử thấy mềm là được), vớt rau ra rổ để cho ráo nước và cho vào đĩa.

Phần nước rau muống luộc cho sấu vào, đun sôi thêm khoảng 3 phút nữa thì vớt ra, dầm sấu vào nước. Nên dầm từ từ để đạt độ chua vừa ý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bớt lại 1 quả sấu, cho vào trong nước mắm, dầm, thêm vài tép tỏi, quả ớt tươi là đã có ngay món nước mắm sấu chấm rau muống luộc cực ngon rồi.

Ngoài ra, để rau muống luộc được xanh giòn, bạn cũng có thể tham khảo mẹo luộc rau dưới đây.

Luộc ngập nước

Khi luộc rau muống và bất cứ loại rau nào khác, bạn hãy đảm bảo rau được ngập trong nước. Lượng nước đủ nhiều để ngập rau sẽ giúp rau chín đều và giữ được màu xanh đẹp mắt.

READ  Khám phá ý nghĩa của “Sẽ gầy” trên mạng xã hội

Nên dùng nồi rộng để luộc rau vì như vậy bạn sẽ dễ dàng đảo rau trong lúc luộc.

Cho muối vào nồi nước luộc

Khi luộc rau, bạn nên cho thêm một chút muối. Muối giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt và cũng có hương vị đậm đà hơn. Với 1 lít nước, bạn có thể cho 1/2 thìa cà phê muối. Không nên cho quá nhiều muối vì nó sẽ khiến rau bị mặn.

Khi nước sôi, thả rau vào nồi và nhanh chóng đảo đều để rau ngập trong nước. Khi nước sôi, hãy tiếp tục lật rau và dùng đũa dìm rau xuống dưới nước.

Một số người sẽ sử dụng đường thay cho muối. Cách này cũng giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

Thêm dầu ăn

Để rau có màu xanh và có độ bóng đẹp, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn vào nồi nước. Cho dầu vào trước và chờ đến khi nước sôi mới bỏ rau vào luộc.

Thời gian luộc rau

Tùy vào sở thích ăn rau chín tới hay rau chín kỹ mà bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc rau cho phù hợp. Nếu thích rau muống giòn thì có thể luộc khoảng 3 phút. Nếu muốn ăn rau mềm thì cần luộc lâu hơn, khoảng 5 phút.

Ngâm rau luộc trong nước đá

Để rau có độ giòn và giữ được màu xanh đẹp mắt, sau khi luộc, bạn không nên vớt rau ra đĩa ngay mà hãy vớt rau ra bát nước đá. Ngâm rau trong bát nước đá cho đến khi rau nguội sẽ giúp rau không bị chín quá và giữ được độ giòn cũng như màu xanh đẹp mắt.