Bật mí cách tải story của người khác trên Facebook cực dễ

⇒ Trải nghiệm mượt mà, tốc độ vượt trội cùng iphone 15 plus 256gb!

Cách tải Story của người khác trên Facebook cực dễ

Vì đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng, Facebook hiện vẫn không cho phép người dùng tải trực tiếp Story của người khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải Story Facebook về thông qua các ứng dụng hoặc dịch vụ bên thứ ba. Bạn có thể tham khảo những cách làm sau:

Quay màn hình điện thoại để quay video Story Facebook

Sử dụng tính năng quay màn hình để lưu story trên Facebook là cách đơn giản và tiện lợi nhất. Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng quay màn hình trên điện thoại và sau đó bật story lên. Quay màn hình cho đến khi Story kết thúc, bạn sẽ có được video của Story để lưu lại.

Lưu video Story Facebook bằng điện thoại iPhone

Để lưu Story của người khác trên Facebook bằng iPhone, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và chuẩn bị đoạn story bạn muốn lưu. Sau đó, truy cập vào Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ phía dưới của màn hình lên (đối với các iPhone có nút Home) hoặc từ phía bên phải của màn hình xuống (đối với các iPhone có Face ID). Tìm và nhấn vào biểu tượng Ghi màn hình iPhone để bắt đầu quay video màn hình.
 • Bước 2: Tiếp theo, mở đoạn story trên Facebook và chờ đến khi kết thúc. Khi story kết thúc, nhấn dừng quay màn hình và lưu lại video.
READ  Cách làm slow motion trên CapCut | Tua nhanh chậm DỄ DÀNG

Để xem lại video đã lưu trên điện thoại iPhone, bạn có thể truy cập vào Ứng dụng Ảnh trên iPhone.

Lưu video Story Facebook bằng điện thoại Android

Để lưu Story của người khác trên Facebook bằng Android, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Tương tự như trên iPhone, trên các thiết bị Android, bạn cũng có thể tìm biểu tượng ghi màn hình trong Trung tâm điều khiển. Để truy cập Trung tâm điều khiển, bạn có thể vuốt từ cạnh trên của màn hình xuống để mở các tiện ích truy cập nhanh. Sau đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ghi màn hình để bắt đầu quay màn hình và lưu lại đoạn video Story.

Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành Android 11 trở xuống, tính năng ghi màn hình có thể không có trên Trung tâm điều khiển. Trong trường hợp này, bạn có thể tải một ứng dụng ghi màn hình khác từ Google Play Store để thực hiện quay màn hình.

⇒ Bắt trọn mọi khoảnh khắc đẹp với camera iphone 15 pro max 1tb!

Cách tải Story của người khác trên Facebook bằng ứng dụng thứ 3

Bạn có thể lưu Story của người khác trên Facebook bằng ứng dụng, Save Story for Facebook Stories có thể là lựa chọn phổ biến nhất. Ứng dụng này có giao diện thân thiện với người dùng và cho phép tải video với tốc độ nhanh và chất lượng cao.

READ  Cách tắt trạng thái online trên Facebook trên điện thoại, máy tính cực đơn giản có thể bạn sẽ cần

Tải Story Facebook trên điện thoại

 • Bước 1: Vào cửa hàng ứng dụng tương ứng với hệ điều hành iOS hoặc Android. > Tải ứng dụng về điện thoại bằng cách nhấn vào Cài đặt và đợi cho quá trình tải xuống hoàn tất.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. > Nhấn vào biểu tượng story. > Kéo xuống và chọn video story cần tải về máy.
 • Bước 3: Sau khi chọn story, nhấn vào biểu tượng có hình tròn màu trắng và dấu ba chấm phía dưới bên phải của màn hình. Tiếp theo, chọn “Tải về” để hoàn tất quá trình.

Cách tải Story Facebook của người khác về máy tính

Để tải story từ Facebook về máy tính, bạn có thể sử dụng tiện ích có sẵn trên trình duyệt Chrome – Story Saver, mà không cần phải cài đặt phần mềm.

 • Bước 1: Truy cập vào đường link dưới đây để tải tiện ích này trên Chrome. Nhấn vào nút “Thêm vào Chrome” và cho phép Chrome thêm tiện ích. Đợi một chút để tiện ích được tải về.
 • Bước 2: Mở đoạn story bạn muốn tải. Sau đó, nhấp vào biểu tượng quản lý tiện ích mở rộng ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, và chọn biểu tượng tải xuống trong hộp tiện ích Story Facebook.

Một số thắc mắc khi tải Story Facebook

Dưới đây là câu trả lời cho một số thắc mắc thường gặp liên quan đến việc tải story trên Facebook:

 • Có bị giới hạn về độ dài khi tải story Facebook không? KHÔNG. Bạn có thể tải bất kỳ story Facebook nào mà không gặp bất kỳ giới hạn nào về thời lượng. Một số phương pháp thậm chí cho phép bạn chọn chất lượng video trước khi tải về. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng kết nối mạng ổn định trong suốt quá trình tải.
 • Tại sao một số story Facebook không có âm nhạc đi kèm? Có một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này: Có thể bạn chưa cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất. Hoặc Story được đăng bằng máy tính vẫn chưa được hỗ trợ chức năng chèn nhạc. Hay Tài khoản Facebook bạn không có khả năng đăng story có âm nhạc đi kèm.
READ  Mùa thu là tháng mấy? Bắt đầu và kết thúc khi nào?

Trên đây là những cách tải story của người khác trên Facebook cực dễ. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cần thiết cho bạn. Đừng quên nhấn Like và Share để theo dõi trang Tin Công Nghệ bạn nhé!

Đọc thêm:

 • Bật mí cách đổi tên nick Facebook trên máy tính 2024
 • Hướng dẫn cách tải video trên Facebook về máy tính đơn giản
 • Hướng dẫn chi tiết cách làm video 2 ô trên Facebook cực đơn giản
 • Top 5 app tải video từ Facebook về iPhone được ưa chuộng nhất