Cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm Bear cực đơn giản

Nấu cháo không khó, nhưng nếu có nồi nấu cháo chậm Bear hỗ trợ thì công việc của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Nồi có tích hợp chế độ nấu cháo tự động, chị em nào chưa biết cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm Bear thì hãy theo dõi bài hướng dẫn hướng dẫn dưới đây của Bear Việt Nam!

1. Ưu điểm khi nấu cháo bằng nồi nấu chậm Bear

Bear không phải là hãng sản xuất nồi nấu cháo chậm duy nhất trên thị trường, song lại là một trong những hãng được yêu thích nhất nhờ sở hữu loạt ưu điểm vượt trội sau:

  • Nồi nấu bằng phương pháp chưng cách thủy, đun sôi chậm, cháo chín kỹ, nhuyễn mịn, hạn chế bay hơi, bảo toàn dinh dưỡng và giữ được hương vị thơm ngon của các loại thực phẩm
  • Có chế độ nấu cháo riêng, thời gian và nhiệt độ cài đặt tự động vô cùng tiện dụng. Ngoài ra người dùng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu.
  • Màn hình Led hiển thị các chế độ, thông số, dễ theo dõi, sử dụng
  • Nấu được tất cả các loại cháo, từ cháo ăn dặm, cháo dinh dưỡng, kết hợp với các loại thịt, hải sản, rau củ quả… tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.
  • Nồi lõi sứ, vỏ ngoài cách nhiệt, an toàn tuyệt đối với sức khỏe
  • Có chế độ hẹn giờ linh hoạt, chị em có thể tận dụng để giảm bớt thời gian vào bếp (VD: Hẹn giờ nấu trước khi đi ngủ, sáng ra đã có nồi cháo thơm ngon thưởng thức, không cần dậy sớm)
  • Nấu xong, nồi nấu chậm Bear sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm, đợi gia đình thưởng thức, không lo cháo để lâu nguội, không đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: Các chức năng & Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm Bear

2. Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm Bear

Chế độ nấu cháo của nồi nấu chậm Bear cho phép chị em thỏa sức sáng tạo với vô vàn món cháo khác nhau, từ cháo ăn dặm cho con trẻ đến cháo dinh dưỡng cho cả gia đình. Các mẹ đã bao giờ nấu cháo cá hồi bí đỏ và đậu Hà Lan cho bé chưa? Món này vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với trẻ từ 7 – 8 tháng tuổi trở lên.

READ  13 cách nấu cháo bí đỏ cho bé và lượng ăn tốt nhất

Các bước nấu cháo cá hồi bí đỏ và đậu Hà Lan bằng nồi nấu chậm Bear:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 60gr
  • Cá hồi: 60gr
  • Bí đỏ: 40gr
  • Đậu Hà Lan: 20 gr
  • Hành củ: 1 củ
  • Hành lá: vài cây
  • Gừng: 1 củ
  • Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, muối trắng..

Lưu ý: Ngoài các nguyên liệu trên, chị em có thể mix cùng với cà rốt hoặc loại rau củ vào đó theo tùy thích. Gạo chị em có thể nấu gạo nếp hoặc tẻ đều được, miễn là gạo chất lượng, giàu dinh dưỡng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Bạn cho ít muối vào cá, vắt 1/2 quả chanh và bỏ gừng đập dập vào, bóp nhẹ đều tay để làm sạch và khử tanh. Ngâm khoảng vài phút thì rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó bạn bỏ phần da cá đi, cắt miếng nhỏ.
  • Gạo: Chị em có thể ngâm qua đêm để gạo mềm hơn. Nếu không thì cứ vo sạch với nước rồi cho gạo vào thố sứ của nồi nấu chậm. Tiếp đó đổ nước sạch vào thố, tỷ lệ gạo nước là 1/10 nha!
  • Bí đỏ: Gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ.
  • Đậu Hà Lan: Rửa sạch là được
  • Hành: Hành củ bỏ vỏ, băm nhuyễn; hành lá rửa sạch cắt nhỏ

Bước 3: Tiến hành nấu cháo bằng nồi nấu chậm Bear

Bạn đổ nước vào nồi nấu chậm, bỏ thố sứ đựng gạo vào.

Tiếp đó bạn cho cá hồi + bí đỏ + đậu Hà Lan vào đĩa sâu lòng rồi đặt lên trên khay hấp của nồi nấu chậm rồi đậy nắp nồi lại. Chúng ta vừa tiến hành nấu cháo bên dưới, vừa hấp chín nguyên liệu khác bên trên.

Lưu ý: Bạn có thể hấp cá cùng với một hai lát gừng mỏng cho cá bớt tanh và thơm hơn

Xong xuôi bạn kết nối nồi nấu chậm với nguồn điện > Lúc này màn hình Led trên thân nồi sẽ hiển thị chế độ “OF”, bạn nhấn chọn nút “Chọn chế độ”, chọn chế độ “Nấu cháo”.

READ  CÁCH MUỐI BẮP CẢI MINI GIÒN THƠM ĐỘC ĐÁO

Sau 1h nấu là các nguyên liệu hấp sẽ chín, chị em lấy khay hấp ra. còn cháo chị em tiếp tục nhấn nấu thêm 1.5 tiếng nữa (Đồ hấp chị em tự căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp, xắt miếng càng nhỏ, đồ chín càng nhanh và ngược lại).

Đem bí đỏ + đậu Hà Lan đi xay nhuyễn. Cá hồi thì bạn lấy thìa dằm nhỏ ra là được. Xong xuôi bạn bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, phi thơm hành rồi bỏ cá hồi vào xào. Bạn nhớ cho ít nước mắm vào cho cá thơm hơn nha!.

Sau thời gian nấu, cháo trắng đã nhừ. Bạn múc cháo ra bát, trộn bí đỏ + đậu Hà Lan + cá hồi vào là ta được bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng.

Lưu ý: Ăn đến đâu chị em trộn nguyên liệu đến đó, còn lại mang bảo quản tủ lạnh để cho bé ăn tiếp lần sau. Mỗi lần ăn, các mẹ lấy cháo ra, cá hồi và hỗn hợp bí đỏ + đậu Hà Lan bỏ vào nồi đun lại cho nóng (có thể chế thêm nước nếu cháo hơi đặc + nêm nếm gia vị cho vừa miệng).

Tham khảo ngay:

  • Cách kho cá bằng nồi nấu chậm Bear đậm vị hao cơm
  • Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear đơn giản tại nhà

3. Lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear

  • Không được đổ nước quá vạch Max. Khoảng trống phía trên để dành cho cháo sôi, không bị trào ra ngoài.
  • Nấu cháo xong không nên rửa lõi nồi bằng nước lạnh ngay, lõi nồi làm bằng sứ, gặp lạnh đột ngột dễ bị nứt
  • Không dùng vật sắc nhọn vệ sinh nồi. Lõi nồi trơn mịn, dễ vệ sinh, chị em chỉ cần rửa bằng nước và bông rửa chén là đủ sạch.
  • Bảo quản nồi nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp để hạn chế vi khuẩn bám trụ vào
  • Chọn nguyên liệu nấu cháo tươi ngon để đảm bảo dinh dưỡng.
READ  Học cách làm cá mè hấp bia ngon, nhanh, không tanh

4. Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một vài câu hỏi chị em thường thắc mắc. Trường hợp bạn có thắc mắc khác, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết để Bear Việt Nam giải đáp nha!

Nấu cháo bằng nồi Bear qua đêm có an toàn không?

Sử dụng đồ điện qua đêm vẫn được cảnh báo là tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mất an toàn. Nhưng với nồi nấu chậm Bear thì chị em hãy yên tâm, nồi có cơ chế tự ngắt điện an toàn khi cạn nước. Ngoài ra, trong quá trình nấu, nồi không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình.

Nấu cháo bằng nồi Bear qua đêm cháo có bị biến chất không?

Thực phẩm để qua đêm ở nhiệt độ thường sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nhưng với nồi nấu chậm Bear thì không. Bởi nấu xong, nồi lại tự động chuyển sang chế độ giữ ấm, giúp cháo luôn trong trạng thái ấm nóng, giữ được hương vị thơm ngon, không bị biến chất, đảm bảo cho sức khỏe gia đình.

Có nên mua nồi nấu cháo chậm Bear không?

Tùy vào nhu cầu mỗi gia đình. Nếu gia đình bạn có con nhỏ đang ăn dặm, người già, yếu, hoặc đơn giản là cả nhà thường ăn cháo thì nên mua sắm một chiếc. Sản phẩm không chỉ giúp bạn nấu cháo ngon, mà còn tiết kiệm thời gian vào bếp, bữa sáng không phải dậy sớm để chuẩn bị, buổi tối không cần vội vàng nếu đi làm về muộn.

Ngoài nấu cháo, bạn còn làm được vô vàn món ngon khác từ chiếc nồi này. Mỗi sản phẩm nhà Bear đều được tích hợp sẵn các chế độ (nấu, ninh, hầm, kho…), thời gian và nhiệt độ thích hợp, chị em không giỏi việc nấu ăn vẫn có thể nấu nhanh, nấu ngon.

Trên đây là cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm Bear và một số lưu ý mà Bear VietNam chia sẻ đến bạn. Có nồi nấu chậm Bear trong tay, công việc bếp núc của chị em sẽ trở nên đơn giản, gọn nhẹ và nhanh chóng hơn. Đặc biệt Bear có tính năng hẹn giờ, chị em hãy tận dụng tính năng này để nấu cháo cho bữa sáng và tối, giúp tối ưu thời gian cũng như công sức vào bếp.

Chúc chị em thực hành thành công!