Hướng dẫn nấu chè đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện lòng sứ Dasin

Nhiều người cho rằng, chiếc nồi cơm điện chỉ dùng để nấu cơm nhưng không hoàn toàn như vậy bởi nó có thể làm được nhiều hơn thế. Thực tế, rất nhiều người sử dụng nồi cơm điện để luộc, hấp, nấu cháo hay nấu chè đậu đen. Qua bài viết này mình cùng bạn tham khảo cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ bằng nồi sứ nhé.

Chè đỗ đen nấu bằng nồi cơm điện nhừ ngon không?

Nhiều mẹ hỏi chè đỗ đen nấu bằng nồi cơm điện có được không? Có ngon không? Thực tế nấu rất ngon bạn nhé, nhất là sử dụng nồi cơm lòng sứ. Hơi nồi cơm như nồi áp suất thậm chí làm cho hạt đỗ mềm và bở hạt đỗ nhanh hơn nhiều so với bạn nấu bằng nồi thường nha.

Hơn nữa nấu bằng nồi cơm điện bạn nhàn hơn không lo bị tràn khi sôi.

Hiện nay n có mẫu nồi rất tiện ích nhé, đa năng, tích hợp nấu các món ăn bằng nồi cơm điện, nồi chưng cách thủy, giúp các món ăn giữ nguyên vị, còn làm sản phẩm chín mềm nhanh. Như nồi chưng cách thủy DGD32-32CG , nồi cơm điện FD 20D,…

READ  Bí quyết làm thịt trâu xào khế đậm đà vị ngon

Giúp bạn nấu các món nhanh, ngon khác: cháo, luộc, súp, hầm thịt bò,….

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn nấu chè đỗ đen ngon bổ mát trong ngày hè nhé.

Các bước nấu chè đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 nồi cơm điện
  • 200g đỗ đen
  • 100 – 150g đường
  • 100g bột trân châu đen/trắng ( mua sẵn loại khô ở chợ- tự làm )
  • Nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô, dầu chuối (nếu muốn)

Bước 2: Ngâm đậu đen

Đậu đen sau khi mua về bỏ hạt lép rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó ngâm đậu đen với nước sạch trong khoảng 1-2 giờ để đậu được mềm và nấu chín nhanh hơn. Ngâm xong rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để ráo nước.

Bước 3: Bỏ đỗ vào nồi nấu

Cho đỗ đen vào ruột nồi cơm điện sạch, đổ nước vừa phải theo lượng đỗ bạn nấu, cho một chút xíu muối. Đậy nắp nồi, ấn chế độ nấu (nút Cook). Ninh trong khoảng 20 – 25 phút, sau đó chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm).

Sau khoảng 15 phút thì rút phích cắm và để om trong nồi khoảng 15 phút rồi bật lại chế độ nấu khoảng 5 – 10 phút. Nếm thấy đỗ đã mềm thì tắt bếp.

Bước 4: Xào đỗ với đường

Bạn chắt hết nước đậu đen sang một cái tô to, sau đó đổ 1/2 chỗ đường vào phần đỗ còn lại trong nồi. Đặt ruột nồi vào trong nồi, tiếp tục ấn nút nấu, đảo đều cho đường tan.​

READ  Ăn chao có tốt không? Lợi ích của chao đối với sức khỏe

Món chè đậu đen sẽ ngon mát hơn nếu ăn lạnh. Khi ăn, vị mềm mềm ngọt ngọt của đậu đen, chân trâu, vị thanh của nước cùng vị thơm của các nguyên liệu cốt dừa, dầu chuối sẽ hòa quyện và tan đều trong miệng mang đến cảm giác cuốn hút rất ngon miệng.

Bước 5: Bạn luộc hạt chân châu mua sẵn khi nổi với ra cho bát nước lạnh.

Bước 6: Hoàn thành tác phẩm có bát chè ngon

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách nấu chè đậu đen mau mềm, không bị sượng bằng nồi cơm điện cực đơn giản và dễ làm. Hy vọng nó có thể giúp bạn và gia đình có những bữa chè ngon mát giải khát thật ngon trong những ngày nắng. Chúc các bạn thành công với món chè đậu đen nấu bằng nồi cơm điện!

  • Tham khảo 1 số nồi cơm điện lòng sứ Dasin, nồi chưng cách thủy ,…Hay bạn đến Phú nguyên để lựa chọn

>>> Nồi chưng cách thủy Dasin nấu ngon trong mùa bóng