Thức ăn cho chó con một tháng tuổi

Thức ăn cho chó con một tháng tuổi

Việc lựa chọn thức ăn cho chó con một tháng tuổi không phải là chuyện dễ dàng. Các bé cún con ở thời điểm này rất nhạy cảm và cần được nuôi dưỡng, chăm sóc thật kỹ càng. Nếu như nuôi dưỡng, chăm sóc và cho thú cưng của bạn ăn tùy tiện, không khoa học sẽ gây nên những tình trạng xấu và đáng tiếc.Lựa chọn thức ăn nào cho cún con một tháng tuổi? Làm thế nào để bảo vệ an toàn về sức khỏe và giúp cún mau lớn? Vì thế, Happy Paw sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đau đầu qua bài viết sau

Thức ăn cho chó một tháng tuổi còn mẹ

Thức ăn cho chó con một tháng tuổi

Theo ý kiến của các chuyên gia về vật nuôi, chó con mới được sinh ra nên bú sữa mẹ hoàn toàn để có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch cho bé. Khi đến khoảng 20 ngày, có thể bổ sung những thức ăn khác cho bé như là sữa bột, cháo loãng dành riêng cho cún, điều này sẽ giúp chúng làm quen và có thể bỏ được sữa mẹ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho cún ăn 1-2 bữa nhỏ trong ngày, thức ăn chính cho chó con một tháng tuổi vẫn là sữa mẹ.

READ  Bí quyết làm cá kho tương theo công thức gia truyền, ai ăn cũng phải khen ngon

Thức ăn cho chó một tháng tuổi mồ côi mẹ?

Đối với những chú cún con không may mắn khi chó mẹ gặp một số vấn đề như: không đủ sữa, biến chứng sau sinh, chó mẹ chết ngay sau sinh con,…Những vấn đề này sẽ làm cho chó con không được hưởng nguồn sữa dinh dưỡng từ mẹ. Chính vì lý do đó mà người nuôi cún con phải cần kiên nhẫn và tận tâm chăm sóc các bé cún hơn. Chế độ dinh dưỡng và thức ăn dành cho cún con 1 tháng tuổi sẽ khác rất nhiều đối với những bé cún còn mẹ.

Thức ăn chính cho cún con 1 tháng tuổi chính là sữa. Thông thường sẽ dùng loại sữa bột dành riêng cho chó, khi pha sữa và đút cho chó con cũng cần tỉ mỉ và tận tình. Nếu không cẩn thận có thể làm cho bé cún khó chịu và ngạt thở gây nguy hiểm đến tính mạng của bé. Vì thế, người chăm nuôi nên tìm hiểu kỹ và dùng các dụng cụ chuyên dùng để đút sữa cho bé cún như xilanh hoặc bình sữa chuyên dụng.

Thức ăn cho chó con một tháng tuổi

Liệu trình cho cún con bú:

  • Tuần 1 : Sáng 2h/ lần, Đêm 3h/lần
  • Tuần 2: Sáng 3h/ lần, Đêm 4h/lần
  • Tuần 3: Sáng 4h/lần, Đêm 6h/lần
  • Tuần 4: Nên cho cún ăn thêm cháo nấu chín và loãng mềm. Mỗi ngày nên cho cún bú 4 bình sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi chăm sóc chó con một tháng tuổi

Ngoài việc lựa chọn thức ăn phù hợp cho chó con một tháng tuổi thì việc chăm sóc cún con cũng rất quan trọng, điều này sẽ giúp cho cún con mau lớn và khỏe mạnh. Một số việc chăm sóc mà người nuôi cần nắm rõ:

READ  2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối

Tiêm phòng cho cún: Khi mới sinh, thời gian đầu là thời gian bé cún yếu và nhạy cảm nhất. Việc tiêm chủng là vấn đề cần thiết và quan trọng lúc này giúp cún có thể tránh được các bệnh nguy hiểm như Pravo hay Care.

Nơi ở: Nơi ở của cún con phải thoáng mát và đủ ấm trong những ngày trời lạnh. Người nuôi nên vệ sinh hàng ngày để nơi ở luôn sạch sẽ và thoáng mát

Tẩy giun: Việc tẩy giun định kỳ cho bé cũng rất quan trọng. Nên tẩy giun định kỳ cho bé từ 2 tuần tuổi và lặp lại 2 tuần 1 lần. Sang tháng thứu 6 bạn nên tẩy giun 3 tháng 1 lần. Đến 1 tuổi chỉ cần tẩy định kỳ 1 năm 1 lần. Điều này sẽ giúp cún của bạn khỏe mạnh, hấp thu chất dinh dưỡng và mau lớn.

Tắm và vệ sinh: Không nên tắm và vệ sinh trong 2 tuần đầu sau sinh chỉ nên lau bằng khăn ướt. Đến khoảng 1 tháng, bạn nên tập cho bé cún đi vệ sinh đúng chỗ để hình thành thói quen.

Mua thức ăn cho chó con một tháng tuổi ở đâu?

Một nơi chuyên bán thức ăn cho cún con một tháng tuổi uy tín và chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh được biết là Happy Paw Pet Shop. Tại đây chuyên cung cấp thức ăn cho bé cún từ nhỏ đến trưởng thành. Với đa dạng loại thức ăn cùng với tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ nắm rõ tình trạng của bé cún và cung cấp những sản phẩm tốt nhất, phục vụ chăm sóc cho những chú cún con mau lớn, khỏe mạnh. Hãy để lại thông tin để chúng tôi được phục vụ tốt nhất cho bạn.