Hướng dẫn làm chè đỗ đen nóng đặc trong mùa đông

Hướng dẫn làm chè đỗ đen nóng đặc trong mùa đông

Chè đỗ đen nóng đặc là món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày đông lạnh giá. Với thời tiết chuyển sang đông ở miền Bắc, hãy thưởng thức một tô chè đỗ đen nóng hổi và thơm ngon. Cùng Cachlambep tận hưởng hương vị ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu cho cách làm chè đỗ đen nóng

Hướng dẫn làm chè đỗ đen nóng đặc trong mùa đông

Bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của chè đỗ đen nóng

Hướng dẫn làm chè đỗ đen nóng tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Làm sạch đỗ đen, loại bỏ những hạt hỏng, lép, và các phần bị sâu mốc.

– Ngâm đỗ trong nước muối loãng khoảng 30 phút (hoặc ngâm qua đêm để đỗ mềm nhanh hơn khi nấu).

Hướng dẫn làm chè đỗ đen nóng đặc trong mùa đông

Hướng dẫn làm chè đỗ đen nóng

– Làm sạch gừng tươi, sau đó cắt mỏng. Gừng sẽ tạo nên hương vị ấm áp, giúp người ăn thoải mái trong những ngày lạnh giá.

Bước 2: Nấu chè

– Đỗ đã được rửa và ngâm, đặt vào nồi với 1.5 lít nước. Thêm gừng để ninh nhừ cho đến khi đỗ chín mềm và đều, sau đó tắt bếp.

– Chú ý, khi ninh đỗ, nên giữ lửa nhỏ và loại bỏ bọt để chè trở nên sáng bóng và đẹp mắt hơn.

Bước 3: Rán hạt đỗ đen với đường

– Đổ hạt đỗ đen đã ninh nhừ ra khỏi nồi, ướp với đường và để ngấm từ 10 – 15 phút.

– Sau 15 phút, đặt vào chảo và đảo đều để hạt đỗ bám đường, trở nên sánh bóng.

READ  7 cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè

Bước 4: Tạo hạt trân châu

– Thêm một chút nước vào bột năng và nhồi cho đến khi bột mềm, không dính tay.

– Nặn bột thành từng viên nhỏ, đặt vào nồi luộc cho đến khi bọt nổi lên, sau đó tắt bếp.

– Vớt hạt trân châu ra khỏi nước lạnh, khuấy để tránh dính rồi vớt ra và ngâm ướp với đường theo khẩu vị cá nhân.

Hướng dẫn làm chè đỗ đen nóng đặc trong mùa đông

Bước 5: Thêm đường và trân châu vào chè

– Đổ đường vào nồi chè đậu đen, điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị cá nhân.

– Ninh thêm khoảng 10 phút, khuấy đều để đường tan hết trong chè.

– Khi chè đã hòa quện, thêm trân châu vào và khuấy đều để chè trở nên hấp dẫn hơn.

– Đổ hạt trân châu đã ướp vào nồi chè, khuấy đều.

– Hòa tan bột sắn dây với nước, từ từ đổ vào nồi chè và khuấy đều.

Hướng dẫn làm chè đỗ đen nóng đặc trong mùa đông

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

– Hãy tận hưởng hương vị ngon lành của chè đỗ đen nóng ngon ngọt cùng trân châu béo ngậy.

Cuối cùng, hãy múc chè ra bát, thêm một chút nước cốt dừa đặc và thêm vài sợi dừa tươi đã được thái sợi. Nhấm nháp hương vị tinh tế của chè đỗ đen nóng ngon ngọt, thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

Cách làm chè đỗ đen nóng

Xem video hướng dẫn cách nấu chè đậu đen nóng đặc như ở quán.

READ  Tổng hợp 5+ mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc đơn giản, hiệu quả

Thông tin về cách làm chè đậu xanh bí đỏ đúng chuẩn

Chè đỗ đen, hay còn gọi là chè đậu đen theo cách miền Bắc, là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Hãy tận hưởng cảm giác tuyệt vời của hạt đậu ngọt thanh trong chiều hè nồng nàn, hoặc một tách chè đậu đen nóng bóng giữ ấm cho ngày đông se lạnh. Hãy thể hiện khả năng nấu nước của bạn và tạo nên một tác phẩm ẩm thực cho gia đình vào cuối tuần nhé!

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

Từ khoá: Cách làm chè đỗ đen nóng đặc ngày đông