Cách nấu xôi gấc ngon, dẻo bằng lò vi sóng

Cách nấu xôi gấc ngon, dẻo bằng lò vi sóng

Công đoạn nấu xôi gấc cũng sẽ trở nên gọn nhẹ và dễ dàng hơn khi bạn không có sẵn xửng hấp hay chiếc xửng hấp của bạn đang “bận rộn” với việc khác, chỉ cần chiếc lò vi sóng cùng các nguyên liệu cơ bản bạn đã có thể nấu xôi gấc bằng lò vi sóng thật ngon, dẻo bóng hạt xôi rồi!

Cách nấu xôi gấc ngon, dẻo bằng lò vi sóng

Chuẩn bị: – Gạo nếp: 3 cốc/bát nhỏ gạo (dùng định lượng bằng cốc gạo của nồi cơm điện có sẵn) – 1 hộp thịt gấc đông lạnh (170gram) (Baby jackfruit paste) hoặc có thể dùng thịt gấc tươi để làm. – Đường, muối, dầu ăn – Rượu trắng

Cách làm xôi gấc đổ ngon bằng lò vi sóng: Ngâm gạo nếp ngon qua đêm ( đủ 12 tiếng) để gạo nếp nở thì nấu xôi gấc sẽ nhanh và mềm. Trước khi nấu xôi gấc bằng lò vi sóng thì vo gạo sạch rồi vẩy một chút muối vào trộn đều lên rồi để ráo nước. Về phần gấc dùng để nấu xôi, nếu mua thịt gấc đông lạnh như theo nguyên liệu thì chỉ cần để ra bát, trộn 1 thìa rượu trắng vào để thơm mùi gấc là được.

Còn nếu bạn mua được một quả gấc tươi mua ở chợ về thì chúng ta sẽ điều chỉnh lượng gạo nhé. * Đầu tiên các bạn bổ đôi ngang quả gấc ra rồi lấy thìa để cạo nhẹ phần thịt gấc. Lưu ý các bạn là phần cùi trắng của gấc thật ra ăn rất thơm và bùi đấy. Mẹ mình thì toàn cạo hết tất cả nấu lên rất ngon. Sau đó các bạn cho khoảng 2,3 thìa rượu trắng vào bát rồi dùng thìa đánh tan thịt gấc lên để có một bát thịt gấc dẻo dẻo và có màu đỏ tươi rất đẹp. Bước tiếp theo là chúng ta trộn gạo với thịt gấc thật đều lên rồi chuẩn bị cho vào lò vi sóng để nấu xôi thôi.

READ  Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cách nấu xôi gấc ngon, dẻo bằng lò vi sóng

Cách nấu xôi gấc với lò vi sóng này thì cực nhanh (khoảng 10 phút là xôi chín) nhưng mà các bạn phải cực kì lưu ý trong việc dùng đồ gì để nấu xôi gấc nhé…

Cách nấu xôi gấc ngon, dẻo bằng lò vi sóng

Điều lưu ý thứ 2 là cách các bạn canh nước trong nồi xôi. Nếu nước cho vào chỉ cần quá một chút thì có thể làm hỏng xôi luôn đấy. Các bạn nhớ cho xôi vào nồi (hay bát thủy tinh) mà chuyên cho vào lò vi sóng rồi đổ nước xâm xấp. Sau đó đậy nắp cho vào lò vi sóng để quay 6 phút, rồi bỏ ra đảo đều. Lúc này chúng ta sẽ thấy xôi bắt đầu khô rồi nhé, gần như là chín rồi ý.

Nếu trường hợp bạn thấy vẫn còn nước thì lấy thìa vớt nước dư đó ra nha. Rồi sau đó tiếp tục đậy lại và cho vào quay khoảng 3 phút đồng hồ nữa là được.

Xôi gấc sau khi đã được nấu chín thì thấy có màu đỏ rất đẹp nhưng vẫn chưa được bóng lắm. Vì thế chúng ta cho thêm khoảng 1,2 thìa dầu ăn và 2,3 thìa đường (tùy độ ngọt cả nhà thích có thể thêm bớt nhé) rồi trộn đều chúng lên. Lưu ý các bạn nhé, phải trộn dầu ăn + đường lượng như trên lúc xôi còn nóng thì đường mới ta và thấm, xôi gấc mới bóng và đẹp.

Cách nấu xôi gấc ngon, dẻo bằng lò vi sóng

Vây là món xôi gấc bóng đep, đỏ thơm của chúng ta đã hoàn thành chỉ với thời gian ngắn, các bạn đã sẵn sàng nấu xôi chưa?

READ  Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản

Theo vaobepcungban.org