Cách xoá lịch sử cuộc gọi trên Messenger iPhone đơn giản ai cũng có thể làm được

Chắc hẳn bạn đang muốn tìm cách xóa cuộc gọi Messenger trên iPhone khỏi lịch sử cuộc gọi nhưng chưa biết thực hiện như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra cách xoá lịch sử cuộc gọi trên Messenger iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tương tự như Instagram và WhatsApp, người dùng có thể thực hiện một lúc cả cuộc gọi thoại và cuộc gọi video trên Facebook Messenger. Trong đó Messenger và WhatsApp cũng được trang bị riêng một tab cuộc gọi chuyên dụng để từ đó người dùng có thể theo dõi nhật ký lịch sử cuộc gọi của họ. Lịch sử cuộc gọi sẽ bao gồm toàn bộ danh sách tất cả các cuộc gọi nhỡ, cuộc đến và gọi đi gần đây của bạn. Xem ngay cách xóa lịch sử cuộc gọi trên iPhone qua bài viết sau bạn nhé.

Cách xoá lịch sử cuộc gọi trên Messenger iPhone

Xóa lịch sử cuộc gọi trên Messenger iPhone không phải là cách làm quá phức tạp. Do đó bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước cơ bản được chia sẻ sau đây là được. Kể cả những ai không am hiểu gì về điện thoại cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Messenger trên điện thoại sau đó di chuyển đến tab Calls (Cuộc gọi) ở phía dưới cùng.

READ  Ứng dụng Android là gì? Và các thông tin về ứng dụng Android bạn cần biết

Bước 2: Bạn tìm phần cuộc gọi mà mình muốn xóa khỏi lịch sử cuộc gọi.

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy vuốt sang trái trên cuộc gọi đó. Sau đó nhấn vào nút “Delete”. Để tiến hành xóa cuộc gọi điện video

Lưu ý: Cuộc gọi mà bạn xoá sẽ bị xóa khỏi lịch sử cuộc gọi tuy nhiên nó vẫn sẽ tiếp tục được xuất hiện trong cuộc trò chuyện có liên quan trên Messenger.

Cách xoá lịch sử cuộc gọi trong cuộc trò chuyện trên Messenger

Như đã nói ở trên, cuộc gọi sau khi xoá khỏi lịch sử vẫn có thể được nhìn thấy trong cuộc trò chuyện trên Messenger của bạn. Để xóa tất cả mọi dấu vết về cuộc gọi mà bạn thực hiện gọi đi hoặc nhận, thì tốt nhất bạn cũng nên xóa cuộc gọi đó khỏi hẳn cuộc trò chuyện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Safari trên iPhone của mình.

Bước 2: Sau đó bạn hãy truy cập vào “messenger.com”

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhấn vào nút aA trên thanh địa chỉ Safari và nhấn chọn phần “Request Desktop Website” (Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn) để tải về phiên bản máy tính để bàn của trang web Messenger dành riêng cho máy tính trong safari trên iPhone.

Bước 4: Bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook Messenger của mình.

Bước 5: Trên giao diện trò chuyện của Messenger, bạn hãy mở cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn xóa lịch sử cuộc gọi.

Bước 6: Để có thể xóa cuộc gọi khỏi cuộc trò chuyện, bạn chỉ cần nhấn vào khoảng trắng hoặc hộp hiển thị cùng với tin nhắn cuộc gọi âm thanh hoặc video cụ thể. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm và chọn mục Delete.

READ  Kiến chui vào laptop có sao không? 4 mẹo diệt kiến trong laptop hiệu quả nhất

Có cách tắt lịch sử cuộc gọi Messenger trên iPhone được không?

Lịch sử cuộc gọi Messenger sẽ được xuất hiện sau khi bạn thực hiện cuộc gọi với người nào đó do đó nó sẽ hiện thông tin thời gian của cuộc gọi này cho nên bạn sẽ không thể tắt đi được.

Ngoài ra, lịch sử cuộc gọi này còn xuất hiện trong mục Gần đây ở trên ứng dụng Điện thoại. Đây chính là tính năng mặc định và được đồng bộ sẵn giữa điện thoại và Messenger nên hiện tại người dùng vẫn chưa thể tắt đi được.

Cách để tắt lịch sử cuộc gọi Messenger trên iPhone thay thế

Mặc dù người dùng không thể tắt tính năng này đi được nhưng lại vẫn có thể xóa cuộc trò chuyện Messenger có chứa lịch sử cuộc gọi đi.

Vì lịch sử cuộc gọi Messenger sẽ lưu lại trên ứng dụng điện thoại của iPhone do đó cho dù người dùng đã xóa cuộc trò chuyện trong Messenger thì bạn vẫn cần vào ứng dụng Điện thoại để xóa.

Bạn tiến hành mở ứng dụng Điện thoại >> Chọn mục Gần đây >> Chọn cuộc gọi muốn xóa >> Kéo sang phải >> Nhấn Xóa.

Cách xoá lịch sử cuộc gọi trên Messenger iPhone nhưng vẫn giữ lại được tin nhắn

Người dùng trong quá trình sử dụng ứng dụng Messenger, có nhiều lúc muốn cần xoá lịch sử cuộc gọi để tạo cho phần tin nhắn của mình được gọn gàng cũng như tránh được tình trạng quá tải dữ liệu. Tuy nhiên, việc bạn quyết định xóa lịch sử cuộc gọi đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết các tin nhắn quan trọng mà mình đã lưu trữ trên Messenger. Vậy phải làm thế nào để có thể xóa lịch sử cuộc gọi nhưng vẫn giữ lại được các tin nhắn quan trọng đó?

READ  Cách tắt trạng thái online trên Facebook trên điện thoại, máy tính cực đơn giản có thể bạn sẽ cần

Trước tiên, bạn cần biết cách xóa lịch sử cuộc gọi trên Messenger theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn ấn mở ứng dụng “Messenger” trên điện thoại của mình.

Bước 2: Bạn nhấn vào “Danh bạ” ở màn hình

Bước 3: Bạn nhấn chọn cuộc gọi mà mình muốn xoá sau đó kéo sang trái để xoá cuộc gọi đó.

Sau khi bạn thực hiện xong các bước như trên, là bạn đã xóa thành công lịch sử cuộc gọi trên Messenger iPhone mà không bị mất đi các tin nhắn của mình. Tuy nhiên bạn sẽ không thể khôi phục lại lịch sử cuộc gọi sau khi đã thực hiện việc xoá.

Ngoài ra, bạn vẫn còn có thể tận dụng những tính năng khác của Messenger để xoá lịch sử cuộc gọi của mình một cách thuận tiện hơn. Đó chính là cách bạn thực hiện ẩn cuộc gọi của mình để không hiển thị trong lịch sử. Thực hiện như sau:

Bước 1: Tại phần “Danh bạ” của ứng dụng Messenger, bạn kéo cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn ẩn sang trái để hiện ra các tùy chọn.

Bước 2: Bạn ấn tìm phần “Lưu trữ” để tiến hành ẩn cuộc gọi.

Nếu như bạn muốn quản lý lịch sử cuộc gọi của mình một cách chi tiết hơn, thì có thể sử dụng tính năng “Trả lời” để có thể lưu lại các cuộc gọi quan trọng hoặc bạn hãy tạo nhóm để quản lý các cuộc gọi với nhiều người cùng một lúc.

Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách xoá lịch sử cuộc gọi trên Messenger iPhone một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhờ những thông tin trên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • Những cách xóa tin nhắn Messenger trên iPhone đơn giản mà hiệu quả
  • Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone