100g khoai lang bao nhiêu calo? Bật mí lượng calo trong 5 món ăn phổ biến nhất từ khoai lang

Để quản lý chế độ ăn uống một cách hiệu quả, bạn luôn phải đặt ra những câu hỏi về lượng calories trong các món ăn, và “100g khoai lang bao nhiêu calo?” là một trong những câu hỏi phổ biến nhất. Thực tế, lượng calo có trong khoai lang không cố định mà có thể thay đổi theo từng cách chế biến món ăn khác nhau.

Hãy để FPT Shop giúp bạn giải đáp thắc mắc 100g khoai lang bao nhiêu calo cũng như tìm hiểu lượng calo trong 5 món ăn phổ biến nhất được làm từ khoai lang mà bạn thường chế biến nhé!

100g khoai lang bao nhiêu calo?

Khoai lang tự nhiên có hàm lượng calo thấp, thường dao động trong khoảng từ 86-90 calo. Ngoài ra, khoai lang cũng là một nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể cũng như các loại khoáng chất quan trọng khác. Trong 100g khoai lang luộc hoặc hấp thường bao gồm:

 • Carbohydrate: Khoảng 21g
 • Chất xơ: Khoảng 2,2g
 • Protein: Khoảng 1,6g
 • Chất béo: Khoảng 0,1g
 • Vitamin C: Khoảng 19,7mg (tương đương với hơn 30% nhu cầu hàng ngày)
 • Vitamin A: Khoảng 14.000 IU (tương đương với hơn 280% nhu cầu hàng ngày)
 • Kali: Khoảng 337mg
 • Sắt: Khoảng 0,4mg
 • Magie: Khoảng 21mg
READ  58+ Hình Xăm Ý Nghĩa Nhất Cho Nam 2024 Đẹp Độc Đáo Và Ấn Tượng

100g khoai lang bao nhiêu calo 1

Lượng calo trong 5 món ăn phổ biến từ khoai lang

Sau khi đã tìm hiểu 100g khoai lang bao nhiêu calo, chúng ta cũng sẽ tính lượng calo trong các món ăn khác từ khoai lang với khối lượng 100g.

Khoai lang kén

Khoai lang kén là một món ăn vặt phổ biến đặc biệt được giới trẻ ưa chuộng. Món ăn này thường được làm từ khoai lang kết hợp cùng các nguyên liệu khác như bột mì, đường, sữa rồi đem đi chiên ngập dầu. Chính vì vậy 100g khoai lang kén sẽ chứa tới 231 calo, mức calo được coi là khá cao nếu bạn đang trong chế độ giảm cân. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế lượng calo tiêu thụ bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu chế biến món ăn này.

100g khoai lang bao nhiêu calo 2

Chè khoai dẻo

Chè khoai dẻo là một món tráng miệng cực kỳ phổ biến được làm từ khoai lang. Số lượng calo trong chè khoai dẻo cụ thể sẽ phụ thuộc vào các loại topping ăn kèm khác, song thường dao động trong khoảng 155-200 calo với 100g thành phần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cắt giảm calo trong chè khoai dẻo bằng cách sử dụng đường ăn kiêng để thay thế đường mía thông thường.

100g khoai lang bao nhiêu calo 3

Khoai lang ngào đường

Khoai lang ngào đường được chế biến khá đơn giản với 2 thành phần chính là khoai lang và đường. Thông thường, khoai lang sẽ được chiên giòn rồi đảo với đường cho đến khi lớp đường keo lại áo bên ngoài món khoai. Lượng calo trong món ăn này thông thường dao động từ 100-200 calo trong 100g thành phẩm, và sẽ tăng đáng kể dựa vào lượng đường bạn sử dụng.

READ  Đau ngực: Dấu hiệu, nguyên nhân, chẩn đoán và cách điều trị

100g khoai lang bao nhiêu calo 4

Khoai lang sấy

Khoai lang sấy thường có 2 loại phổ biến, đó là khoai lang tím và khoai lang vàng. Với món khoai lang sấy, câu trả lời cho thắc mắc 100g khoai lang bao nhiêu calo sẽ khác nhau đối với từng loại. Ví dụ:

 • 100g khoai lang tím sấy cung cấp khoảng 109,2 calo. Đây là một nguồn thực phẩm dinh dưỡng bổ sung các chất chống oxy hóa quan trọng.
 • Hàm lượng calo trong khoai lang vàng sấy rơi vào khoảng 119 calo trong mỗi 100g. Song khoai lang vàng so với khoai lang tím sẽ có hàm lượng vitamin C cao hơn, trung bình khoảng 10,96mg vitamin C với 100g khoai sấy thành phẩm.

100g khoai lang bao nhiêu calo 5

Khoai lang lắc phomai

Để chế biến món khoai lang lắc phô mai, trước hết, khoai lang thường được chiên giòn, sau đó được lắc với bột phô mai cùng một số gia vị khác. Trong đó, phô mai thường có vị ngậy béo với lượng calo là khoảng 402 kcal/100g. Dựa vào những thông tin này, có thể ước tính món khoai lang lắc phô mai có lượng calo trong khoảng từ 200 – 400 kcal/100g, ngoài ra còn tùy thuộc vào cách chế biến và lượng phô mai được sử dụng.

100g khoai lang bao nhiêu calo 6

Tạm kết

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau giải đáp câu hỏi 100g khoai lang bao nhiêu calo theo từng món ăn khác nhau. Có thể thấy, lượng calo sẽ thay đổi theo từng cách chế biến, song khoai lang vẫn được coi là món ăn với hàm lượng calo khá thấp và là nguồn dinh dưỡng tốt cho mọi chế độ ăn. Hãy lựa chọn cách chế biến phù hợp để giảm thiểu tối đa lượng calo tiêu thụ nếu đang trong quá trình giảm cân, giữ dáng bạn nhé!

READ  Chế độ giảm cân bằng nước chanh trong 2 tuần

Xem thêm:

 • Mạch nha là gì? Làm từ đâu? Có tác dụng gì? Chế biến món nào ngon, tốt cho sức khoẻ?
 • Rửa mặt bằng sữa tươi không đường giúp làm đẹp da tự nhiên, bạn đã biết chưa?