Cách trồng và chăm sóc cây đại phú gia – cây cảnh phong thuỷ được cho là phù hợp với tất cả các tuổi và các mệnh

1. Giới thiệu về cây đại phú gia

Cây đại phú gia có tên khoa học là Aglaoocma SP, có nguồn gốc từ các nước Đông Á và hiện nay rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Thân cây mọng nước, khá mập và lùn, màu xanh thẫm, có đốt quanh thân cây, chiều cao trung bình từ 50cm-1m. Lá cây tập trung ở ngọn, hình bầu dục hơi nhọn ở đầu lá, màu xanh bóng, gân lá có dạng lông chim.

Cuống lá mập, ôm sát thân cây và cũng có màu xanh, phụ thuộc vào độ tuổi mà cây sẽ có số lượng lá khác nhau. Cây ra hoa màu trắng ngà, hoa dài vươn thẳng lên từ ngọn cây hướng lên trời và có mùi thơm khá nồng như mùi sâm.

2. Ý nghĩa cây đại phú gia

Cây đại phú gia trong Hán Việt có nghĩa “đại” là to lớn giúp gia chủ làm việc đại sự suôn sẻ, “phú” là phú quý mang lại sự giàu sang, tiền tài, “gia” là nhà đại diện cho chủ nhà làm ăn phát đạt theo ý mình.

READ  Tháng 8 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp và cung hợp mệnh

Chính vì vậy, người ta quan niệm rằng cây đại phú gia càng phát triển xanh tốt sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng khi cây chết thì mang lại điềm xấu nên gia chủ cần phải chăm sóc cây chu đáo hơn.

Bên cạnh đó với hình dáng cây to lớn, lá um tùm cây còn là biểu tượng cho ý chí, kiên cường, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra, thân cây mọc lên nhiều bẹ ôm sát lấy nhau còn mang ý nghĩa gia đình sum vầy, hạnh phúc.

3. Công dụng của cây đại phú gia đối với đời sống

Công dụng về trang trí: Cây đại phú gia thường được người ta trồng trong chậu và trang trí trong nhà rất sang trọng.

Công dụng lọc không khí: Cây này với những tán lá to, dày, nên có tác dụng như một máy lọc không khí, mang cảm giác trong lành, thoải mái cho không gian nhà ở.

Công dụng làm quà tặng: Cây cũng thường được người ta tặng nhau vào dịp lễ tết, khai trương, tân gia,…với ý nghĩa mang đến nhiều sự may mắn và thịnh vượng.

4. Vị trí đặt cây đại phú gia trong phong thủy

Nhiều người quan niệm rằng, nên đặt cây ở vị trí hướng Nam hoặc hướng Đông Nam cây sẽ phát huy tốt năng lực của mình hơn về mang lại may mắn, tài lộc.

READ  Loại tính cách Người điều hành

Tuy nhiên, cây đại phú quý là loại cây chịu bóng nên thích hợp đặt ở những vị trí có ánh sáng yếu như sảnh, hành lang, góc nhà, giếng trời,…

Ngoài ra, cây có kích thước lớn nên thường được đặt ở những nơi rộng rãi với mục đích tạo điểm nhấn ngôi nhà thêm sự trang trọng, thanh lịch.

5. Cách trồng và chăm sóc cây

Kỹ thuật trồng

Phương pháp trồng: Giâm cành và chiết cành, trong đó phổ biến nhất là giâm cành vì nhân giống được nhiều và thời gian nhanh.

Đất trồng: Đất phải được đào xới để đảm bảo độ tơi xốp và khả năng thoát nước. Cho thêm ít phân chuồng để cung cấp độ dinh dưỡng cho đất.

Cách trồng:

Bạn sử dụng cây đại phú gia mẹ, dùng kéo cắt phần lá phía dưới. Sau đó, đặt cây nằm ngang và phủ đất mỏng lên trên cho lấp qua mép trên của thân. Bạn nên thường xuyên tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây, sau 6 – 8 tuần thì cây bắt đầu nảy chồi non.

Bạn tiếp tục chăm sóc cây một khoảng thời gian cho đến khi cây ra 3 – 5 lá thì bạn tách cây ra và có thể mang cây trồng trong chậu.

6. Cây đại phú gia hợp với tuổi và mệnh gì?

Do không kỵ với bất kỳ tuổi nào nên hầu hết các tuổi đều có thể trồng đại phú gia. Tuy nhiên, tuổi hợp nhất là tuổi Thân, tuổi Hợi. Hai tuổi này khi trồng đại phú gia luôn gặp may mắn, hanh thông, suôn sẻ.

READ  Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu

Nhưng lưu ý khi trồng cần chọn hướng, vị trí đặt chính xác để cây phát huy tác dụng tối đa. Theo đó, người tuổi Hợi nên đặt cây hướng Đông Bắc, tránh hướng Tây Nam. Với người tuổi Thân đặt tại hướng chính Nam và tránh các hướng còn lại.

Một điều đặc biệt ở cây đại phú gia mà không phải cây nào cũng có được chính là cây đại phú gia có thể hợp với tất cả các mệnh, không kỵ mệnh nào. Tuy nhiên cây này được cho là hợp nhất với 2 mệnh mộc và hỏa.