Khi tìm hiểu về tính cách của các cung hoàng đạo, bạn dễ dàng nhận thấy tính cách cung Cự Giải chịu ảnh hưởng bởi nhóm nguyên tố Nước, tương tự với Song Ngư và Thiên Yết. Dưới đây sẽ là những đặc điểm về tính cách, tình cảm, điểm mạnh và điểm yếu của cung Cự Giải mà bạn có thể tham khảo.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

1. Đặc điểm chung trong tính cách cung Cự Giải

 • Tên tiếng Anh: Cancer
 • Ngày sinh Dương lịch: 22/6 – 22/7
 • Nhóm nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng

Nếu bạn băn khoăn cung Cự Giải sinh tháng mấy thì câu trả lời là những người sinh từ ngày 22/6 đến 22/7 thuộc chòm sao Cự Giải. Trong 12 cung hoàng đạo, những người thuộc cung Cự Giải có những đặc điểm chung về tính cách như: cẩn thận, nhạy cảm, nhút nhát trong chuyện tình cảm, luôn cố gắng bảo vệ những mối quan hệ xung quanh mình. Bên cạnh đó, họ còn là những người sáng tạo, bao dung, mạnh mẽ và dễ hòa hợp. Tùy vào từng ngày sinh mà cung Cự Giải sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Vì vậy, tìm hiểu tính cách cung Cự Giải qua từng ngày sinh sẽ rất cần thiết để bạn có thể hiểu hơn về nhóm người thuộc chòm sao này.

>>> [GIẢI MÃ] Tính cách 12 cung hoàng đạo có những đặc trưng gì?

2. Cung Cự Giải nữ có tính cách như thế nào?

Cung Cự Giải nữ là những người có thiên hướng truyền thống. Vì vậy tính cách cung Cự Giải nữ khiến cho không ít chàng trai phải rung động. Những ưu nhược điểm cụ thể là:

2.1. Ưu điểm

 • Trọng tình nghĩa: những cô gái cung Cự Giải sẽ không bao giờ bỏ mặc ai khi họ gặp khó khăn, khi làm thân với bất kỳ ai, họ luôn xem người đó như là người thân trong gia đình
 • Tài năng, thông minh: họ luôn nỗ lực hết mình trong công việc, có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ được giao, được nhiều người ngưỡng mộ.

2.2. Nhược điểm

 • Bảo thủ: đây gần như là điểm chung của khá nhiều cô gái Cự Giải. Trong nhiều trường hợp, họ rất khó thay đổi quyết định, suy nghĩ của bản thân, vì vậy trở nên cố chấp và bảo thủ
 • Nhạy cảm: mặc dù có bề ngoài yếu đuối, mong manh nhưng khi những cô nàng Cự Giải tức giận thì ai cũng phải khiếp sợ. Họ sống nội tâm, mau nước mắt, dễ xúc động trước mọi việc
 • Đa nghi: khi yêu một cô nàng Cự Giải, bạn sẽ thấy họ hay ghen tuông vu vơ bởi sự nhạy cảm trong tính cách, dù vậy điều này càng chứng tỏ tình yêu mà họ dành cho bạn.

3. Tính cách cung Cự Giải nam

Cung Cự Giải nam cũng có những đặc điểm về tính cách đặc trưng. Cụ thể, điểm mạnh và điểm yếu của nhóm người này như sau:

3.1. Ưu điểm

 • Trọng tình nghĩa: họ thường là những người sống hoài niệm, biết ơn với mọi người, luôn giúp đỡ những người khó khăn
 • Có trí nhớ tốt, sáng tạo: các chàng trai Cự Giải tôn thờ chủ nghĩa “nói là làm”, bên cạnh đó họ luôn có sự sáng tạo trong công việc, một trí nhớ tốt giúp họ dễ dàng làm chủ mọi tình huống
 • Tinh tế, chân thành: khi gần gũi với một chàng trai Cự Giải, bạn sẽ thấy họ rất tinh tế, có thể điều chỉnh hành động, cảm xúc phù hợp với hoàn cảnh. Vì vậy, tiếp xúc với họ bạn dễ dàng bị ấn tượng bởi sự chân thành
 • Kiên trì, luôn bảo vệ người thân: một khi những chàng trai Cự Giải đã đặt ra mục tiêu trong cuộc sống, họ luôn nỗ lực để làm tới cùng. Ngoài ra, so với các chòm sao khác, tính cách cung Cự Giải nam còn được đánh giá cao bởi họ sống tình cảm, luôn cố gắng bảo vệ những người xung quanh.
Tham Khảo Thêm:  Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2022 Hợp Màu Gì?

3.2. Nhược điểm

 • Nhạy cảm: cũng giống với tính cách cung Cự Giải nữ, các chàng trai thuộc chòm sao này khá nhạy cảm, dễ bị cảm xúc chi phối đến các quyết định
 • Đa nghi, cứng đầu: đây là tính xấu của họ, chính điều này khiến họ hay dè chứng, nghi ngờ mọi người
 • Thiếu chính kiến: do nhạy cảm, dễ bị thao túng tâm linh, bị tác động bởi những điều tiêu cực nên họ thường sinh ra trạng thái do dự, thiếu quyết đoán

>>> Tiết lộ cung Cự Giải hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

4. Tính cách cung Cự Giải theo ngày sinh (22/6 – 22/7)

Không chỉ có sự khác biệt trong tính cách về giới mà qua từng ngày sinh, tính cách của những người thuộc cung Cự Giải cũng sẽ có những đặc điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin tính cách qua từng ngày sinh của chòm sao Cự Giải dưới đây:

4.1. Cự Giải 22/6

Tính cách Cự Giải 22/6 thường là người kiên trì, nhẫn nại, họ luôn quyết tâm để đạt được những mục tiêu của riêng mình. Khi đối diện với khó khăn, họ không dễ dàng từ bỏ.

4.2. Cự Giải 23/6

Tính cách của những người này khá vui vẻ, luôn tràn đầy năng lượng tích cực, họ thấu hiểu những người xung quanh và luôn biết cách điều chỉnh cảm xúc, hành động của mình sao cho phù hợp.

4.3. Cự Giải 24/6

Tính cách cung Cự Giải sinh ngày 24/6 thường khá liều lĩnh, có tham vọng, họ luôn nỗ lực theo đuổi những dự định của mình một cách nhanh nhất. Điều lưu ý ở nhóm người này đó chính là họ cần có sự cân bằng giữa thực tiễn và tham vọng để có được những hiệu quả tốt nhất trong công việc.

>>> Bật mí: Cung Cự Giải hợp màu gì? Màu may mắn của cung Cự Giải (22/6-22/7)

4.4. Cự Giải 25/6

Họ là những người thích ứng với hoàn cảnh rất tốt, có lòng tốt và khả năng giúp đỡ người khác. Vì vậy, khi làm việc với những người này bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Cự Giải 25/6 khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ bởi tính cách và khả năng xử lý vấn đề của họ.

4.5. Cự Giải 26/6

Đa sầu, đa cảm chính là tính cách chính của Cự Giải 26/6. Họ dễ dàng rung động, đồng cảm với những câu chuyện của người khác. Khi yêu một người Cự Giải 26/6, bạn sẽ thấy họ hết lòng với tình yêu, luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho đối phương.

4.6. Cự Giải 27/6

Tính cách cung Cự Giải 17/6 thường cẩn thận, tỉ mị. Họ luôn nỗ lực trong công việc và không ngại khó khăn. Đặc biệt, bằng nỗ lực đó, họ luôn được công nhận và nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người.

4.7. Cự Giải 28/6

Họ luôn bị thu hút bởi những việc làm, vấn đề đòi hỏi sự sáng tạo. Họ luôn có những ý tưởng đột phá trong công việc và là người thích tạo bất ngờ cho đối phương. Tính cách cung Cự Giải 28/6 bay bổng, họ hay tưởng tượng nhưng lại dễ khiến những tượng tưởng đó thành sự thật.

4.8. Cự Giải 29/6

Cự Giải 29/6 thường khá nhạy bén, họ nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều, dễ thích nghi với những hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, khó khăn, thử thách trong cuộc sống gần như không làm ảnh hưởng đến ý chí của họ.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1985 mệnh gì? Tuổi Ất Sửu hợp tuổi nào, màu gì?

4.9. Cự Giải 30/6

Được mệnh danh là những người sống tình cảm, Cự Giải 30/6 luôn sẵn sàng hy sinh để bảo vệ bạn bè, người thân của mình. Những người này thuộc thiên hướng truyền thống, luôn đặt gia đình lên trên hết.

4.10. Cự Giải 01/7

Nếu bạn thuộc chòm sao Cự Giải, sinh ngày 01/07 hẳn bạn là người lãng mạn trong tình yêu, đôi khi bạn lại là một người hoàn toàn khác khi sống trong tình yêu.

>>> [Có thể bạn chưa biết] Cự Giải khắc với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

4.11. Cự Giải 02/7

Tính cách cung Cự Giải 02/07 điển hình nhất đó chính là sự thấu hiểu. Họ luôn hiểu đối phương muốn gì để điều chỉnh hành động, cử chỉ của bản thân sao cho phù hợp. Cũng vì lí do này mà họ cực kỳ hợp với ngành dịch vụ.

4.12. Cự Giải 03/7

Họ thường hay ôm đồm nhiều việc từ to đến nhỏ, quyết tâm và kiên trì để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Tuy nhiên chính điều này lại khiến họ đôi khi rất cô đơn và mệt mỏi.

4.13. Cự Giải 04/7

Cự Giải 04/07 thường khá nhạy bén, họ dễ dàng cảm nhận được những thay đổi xung quanh mình. Vì vậy nếu bạn yêu một người Cự Giải 04/7, đừng bao giờ lừa dối họ.

4.14. Cự Giải 05/7

Họ luôn sống hết mình, trọng tình nghĩa mà không hề tư lợi cho bản thân. Cuộc sống của họ luôn tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc.

4.15. Cự Giải 06/7

Đây là mẫu người chung thủy trong tình yêu, khi ở trong một mối qua hệ với ai đó, họ luôn biết cách tránh làm người yêu mình tổn thương hay gây ra những tranh cãi không đáng có. Nói chung họ là người biết dung hòa mọi thứ.

4.16. Cự Giải 07/7

Tính cách cung Cự Giải 07/7 thường là những người luôn thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với người khác. Họ giàu lòng trắc ẩn và luôn mong muốn đem lại những điều tốt nhất cho người xung quanh.

4.17. Cự Giải 08/7

Họ luôn biết cách tạo sự hấp dẫn và lan tỏa những điều tích cực cho những người xung quanh. Vì vậy họ dễ dàng được chú ý trong những cuộc vui đông người.

4.18. Cự Giải 09/7

Những người này thường yêu thích cái đẹp mãnh liệt, họ nắm bắt xu hướng và cập nhật một cách nhanh nhạy. Khi quen biết những người này bạn sẽ luôn tiếp cận đến những cái mới một cách nhanh nhất.

4.19. Cự Giải 10/7

Cự Giải 10/7 thường khá bốc đồng, tuy nhiên họ lại có thể nhìn xa trông rộng nên trong những trường hợp cần thiết họ vẫn kiểm soát bản thân mình rất tốt. Vì thế những người này thường dễ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực mà họ tham gia.

4.20. Cự Giải 11/7

Những người sinh ngày 11/7 thường yêu thích sự lắng nghe, thấu hiểu hơn là việc nói quá nhiều. Vì vậy họ luôn nhận được sự tin tưởng và được nhiều người tìm đến để tâm sự.

4.21. Cự Giải 12/7

Tính cách cung Cự Giải 12/7 thường tràn đầy đức tin và sống tâm linh, họ thích kết nối chính mình với vũ trụ rộng lớn. Họ luôn cho rằng bản thân mình có thể tự giải mã cho mình và những người khác.

4.22. Cự Giải 13/7

Những người này thường khá hài hước, mang đến sự vui vẻ và năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Chính điều này cũng giúp họ nhận được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Tháng 6 cung hoàng đạo gì? Giải mã những người sinh tháng 6

4.23. Cự Giải 14/7

Ương bướng, khao khát và ngang ngạnh chính là tính cách chung của những người sinh ngày 14/7. Vì họ xứng đáng được yêu thương nên nếu bạn đang ở bên cạnh một người Cự Giải 14/7, hãy chịu khó nhẫn nại một chút.

4.24. Cự Giải 15/7

Tính cách cung Cự Giải 15/7 thường khá nhạy cảm, đi kèm với đó là sự suy nghĩ thấu đáo, vì vậy trong nội tâm của họ thường xuyên xuất hiện sự đấu tranh, suy nghĩ đa chiều.

4.25. Cự Giải 16/7

Cự Giải 16/7 thường khá cứng đầu, họ hay áp đặt mọi người làm theo ý mình. Dù vậy họ lại thể hiện vấn đề này một cách vô cùng tinh tế, khéo léo nên dễ thuyết phục người nghe.

4.27. Cự Giải 17/7

Những người sinh ngày 17/7 thường có trách nhiệm với cuộc sống, công việc. Họ luôn nỗ lực làm việc hết mình chính vì vậy luôn được cấp trên trọng dụng và yêu mến.

4.28. Cự Giải 18/7

Khi yêu những người sinh 18/7, bạn sẽ thấy họ dành cho bạn sự tin tưởng mãnh liệt. Họ luôn kiên định với suy nghĩ của mình.

4.29. Cự Giải 19/7

Tinh cách cung Cự Giải 19/7 thường khá độc lập, họ không muốn dựa dẫm vào người khác. Khi đã lên kế hoạch trong cuộc sống, họ luôn biết tìm kiếm những hướng giải quyết tốt nhất.

4.30. Cự Giải 20/7

Cự Giải 20/7 có tính cách độc đáo, họ có bản năng chiếm hữu trong tình yêu, luôn coi người mình yêu là tất cả và họ kỳ vọng rằng đối phương cũng sẽ như vậy. Cũng chính điều này khiến cho họ hay bị phiền não, thường rơi vào trạng thái không hài lòng.

4.31. Cự Giải 21/7

Những người sinh ngày 21/7 thường có suy nghĩ logic, tư duy nhạy bén, vì vậy con đường học tập, nghiên cứu của họ rất phát triển.

4.32. Cự Giải 22/7

Cự Giải 22/7 thường thích khám phá, sưu tầm những điều mới mẻ, họ yêu thích thiên nhiên, những hoạt động ngoài trời. Khi tiếp cận với những người cung Cự Giải 22/7, bạn sẽ nhận được nhiều bài học quý giá từ họ.

>>> [CHUẨN XÁC] 12 cung hoàng đạo tháng sinh và những bí ẩn đằng sau

5. Cung Cự Giải có tính cách như thế nào trong tình yêu?

Trong tình yêu, tính cách cung Cự Giải thường thể hiện rất rõ ràng. Họ luôn muốn những điều ngọt ngào nhất trong tình yêu. Trong 12 cung hoàng đạo thì nhóm người thuộc cung Cự Giải là những người lãng mạn nhất. Dù bên ngoài họ khá lạnh lùng nhưng bên trong lại rất mỏng manh, rụt rè và cực kỳ đáng yêu. Đôi khi, họ hay có cảm giác bất an trong tình yêu vì tâm lý luôn sợ bị phản bội.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa ẩn chứa đằng sau biểu tượng cung Cự Giải không phải ai cũng biết

Tính cách cung Cự Giải mang nhiều màu sắc qua mỗi giới tính, từng ngày sinh. Việc hiểu rõ đặc điểm về tính cách sẽ giúp bạn có những chiêm nghiệm sâu sắc về việc cư xử, thể hiện tình cảm với đối phương một cách tốt nhất.

>>> Trên đây là thông tin về tính cách cung Cự Giải để bạn tham khảo. Theo dõi VinWonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất

By admin