Cua Hoàng Đế nướng – món ăn lý tưởng cho dịp lễ tết

Cua Hoàng Đế nướng - món ăn lý tưởng cho dịp lễ tết

Cua Hoàng Đế luôn nằm trong top các loại hải sản, loại cua ngon nhất trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng. Đặc biệt, chân cua Hoàng Đế nướng rất ngon, ngọt thịt và có vị mặn nhẹ, đây là món ăn rất thích hợp cho các dịp lễ tết.

Hôm nay ĐẢO HẢI SẢN hướng dẫn bạn làm món cua Hoàng Đế nướng với sốt bơ chanh cực đơn giản nhé!

Cua Hoàng Đế nướng - món ăn lý tưởng cho dịp lễ tết

King Crab hay còn được gọi với cái tên Cua Hoàng Đế là loại cua biển rất nổi tiếng trên thế giới

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg chân cua Hoàng Đế

  • 1 que bơ lạt

  • 1 thìa cà phê sốt Sriracha

  • 1/2 thìa nước cốt chanh

  • 1/2 muỗng canh đường

  • 2gr ớt bột

  • 1 thìa rau mùi tây hoặc hẹ cắt nhỏ

Thêm vào GIỎ HÀNG ngay, Ưu đãi hấp dẫn vẫn còn:

Cua Hoàng Đế nướng - món ăn lý tưởng cho dịp lễ tết

Thịt cua Hoàng Đế ngon ngọt, chứa nhiều canxi và có hàm lượng đạm cao

Xem ngay: Ngon ngất ngây với món Cua King Crab sốt bơ tỏi

Cách làm món cua hoàng đế Alaska nướng

  • Đầu tiên bạn để que bơ lạt ở nhiệt độ phòng giúp làm mềm bơ.

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 207°C trong 5 phút.

  • Dùng kéo cắt chân cua Hoàng Đế thành các đoạn ngắn khoảng một gang tay.

  • Sau đó, bạn cắt vỏ các đoạn chân cua theo chiều dọc để lộ phần thịt cua bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt phần trên của mai để lộ thịt cua.

READ  2 cách làm cá mú hấp bún tàu thơm ngon đãi cả nhà

Cua Hoàng Đế nướng - món ăn lý tưởng cho dịp lễ tết

Cua Hoàng Đế có phần thịt tập trung nhiều ở chân

  • Xếp chân cua Hoàng Đế vào khay nướng và nướng trong vòng 20 – 25 phút. Bạn nên dùng giấy bạc đậy lại để tránh thịt cua bị khô.

  • Trong khi chờ đợi cua Hoàng Đế được nướng chín, bạn hãy làm sốt bơ chanh nhé. Sau khi bơ đã mềm thì bạn dùng máy đánh trứng đánh đều bơ. Thêm 1 thìa cà phê sốt Sriracha, 1/2 thìa nước cốt chanh và 1/2 muỗng canh đường, tiếp tục đánh đều cho đến khi bơ mềm, bông xốp.

  • Ngay sau khi lấy cua ra khỏi lò, bạn dùng thìa phết bơ lên ​​thịt cua. Phủ thêm ớt bột xông khói và trang trí với mùi tây hoặc hẹ cắt nhỏ.

Cho cua Hoàng Đế nướng ra đĩa và thưởng thức món khi còn đang nóng thì cực kỳ ngon ngọt hấp dẫn. Thịt cua sau khi nướng có vị ngọt, hơi béo, mùi thơm lan toả gian bếp. Từng sớ thịt đầy và chắc từng que. Món cua Hoàng Đế nướng dùng cùng sốt bơ chanh sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn vào các dịp lễ tết.

Khách yêu xem thêm: Cua king crab sốt bơ tỏi thơm nịnh mũi

Phản hồi từ khách hàng khi mua cua hoàng đế tại Đảo Hải Sản

Cua Hoàng Đế nướng - món ăn lý tưởng cho dịp lễ tết

Feedback từ khách hàng đã dùng cua Hoàng Đế tại ĐẢO HẢI SẢN

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN

  • Giao hàng nhanh chóng

  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng

  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

READ  Cách làm gà kho nghệ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

Hotline: 1900.0098 (7h – 20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan