Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Thân

Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Thân -1

Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Thân

Sắp tới sẽ là năm Thân và không ít chị em đang mang bầu được vài ba tháng, các bé sẽ chào đời vào năm Thân. Vậy, chúng ta cùng tham khảo cách đặt tên cho con tuổi Thân để chọn được cái tên hay, ẩn chứa điều may mắn mà không bị kỵ, xung bạn nhé.

Tên may mắn:

– Khỉ sống ở cây (mộc) nên có thể đặt các tên thuộc bộ Mộc này như: Bản, Cách, Đào, Đông, Đỗ, Lâm, Lương, Dương, Tùng… Tuy nhiên, so ra thì Thân lại thuộc hành Kim mà Kim lại khắc Mộc nên cha mẹ cần cân nhắc kỹ trước khi đặt tên cho con mình.- Thân thuộc hành Kim (tương sinh với hành Thủy) nên hãy đặt tên cho con có chữ thuộc hành Thủy. Tuổi Thân tam hợp với tuổi Tý, Thìn, vậy đặt tên nên có các chữ trong tam hợp để tạo vận mệnh tốt.Bao gồm các chữ như: Băng, Cầu, Chân, Hồng, Hồ, Hiếu, Học, Hải, Giá, Giang, Lệ, Lân, Khánh, Khổng, Nguyên, Tự, Tuyền, tân, Tôn, Tồn, Thìn…- Khỉ cũng giống như con người nên rất thích hợp để đặt tên cho con với những chữ thuộc bộ Nhân. Có thể kể đến như: Bảo, Đại, Cảnh, Giới, Hà, Hưu, Huấn, Kim, Mưu, Nhiệm, Nghi, Từ, Trọng…

Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Thân -2– Bộ Khẩu, Mịch, Miên có ý nghĩa “cái hang của khỉ” nên đặt tên con có các chữ thuộc bộ này sẽ giúp người tuổi Thân có cuộc sống bình an, nhà cửa đàng hoàng. Gồm các chữ như: An, Bình, Bảo, Dung, Đài, Đồng, Hựu, Hoành, Dung, Khoan, Đường, Thủ, Nghi, Quân, Thực, Quan, Hòa, Gia…- Khỉ còn được biết đến với cái tên Mỹ Hầu Vương nên cũng thích hợp với các chữ có trong bộ Vương như: Anh, Cầm, Cửu, Lâm, Linh, Dao, Ngọc, San, Trân…Ngoài ra, còn các tên thuộc bộ Cân, Mịch, Sam, Y (biểu thị sự phú quý, anh tuấn, linh hoạt) như: Chương, Hi, Lệ, Hệ, Hồng, Duyên, Bân, Đồng, Ảnh, Ngạn, Thường, Tịch, Ước, Tố…

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 2003 mệnh gì? tuổi con gì? năm nay bao nhiêu tuổi? hợp màu gì?

Tên kiêng kỵ:

Cách đặt tên cho con tuổi Thân theo ngũ hànhKhông như các cụ ngày xưa thường quan niệm đặt tên cho con xấu để dễ nuôi, ngày nay, mọi người đều mong muốn chọn cho con mình một cái tên hay, đẹp, ấn tượng.Thông thường sẽ dựa vào các bộ Thủ hay ngũ hành để đặt. Đối với bé yêu sinh năm Thân thì không phù hợp nếu đặt tên như sau:- Những chữ thuộc bộ: Nguyệt, Điểu, Kim, Dậu, Đoài, Mãnh. Những chữ này thuộc hành Kim, chỉ phương Tây.Lý do bởi vì, theo ngũ hành, Thân sẽ thuộc hành Kim và nếu như lại dùng những bộ như trên để đặt tên cho người tuổi Thân sẽ gây Kim hội tụ nhiều, dẫn đến khắc, không tốt.

Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Thân -4Những chữ cần tránh đặt cho người tuổi Thân: Trâm, Trân, Chung, Cương, Cẩm, Ngân, Nhuệ, Xuyến…- Những chữ thuộc bộ Khẩu như: Huynh, Cát, Hòa… vì mang ý nghĩa bị kìm hãm.- Những chữ có liên quan đến con giáp Hợi và Dần ( vì Thân xung với các con này): Dần, Hổ, Báo, Xứ, Hợi, Tượng, Lư, Hiệu, Gia, Hào, Mạo, Duyên…Cách đặt tên cho con tuổi Thân- Những chữ thuộc bộ Cốc, Điền, Hòa, Mạch, Mễ, Tắc như: Lương, Lượng, Đường, Chủng, Đạo, Tùng, Tú, Bỉnh, Tinh, Thu, Phan, Khoa, Nam, Giới, Thân, Nam, Do… cũng không nên đặt tên cho con tuổi Thân.Lý do là vì, con khỉ thường thích phá hoại các loại ngũ cốc mà lại đặt những tên này nữa thì phá nhau.Ngoài ra cũng không nên đặt tên cho người tuổi Thân có các chữ như: Lực, Đạo, Quân, Tướng.Ngoài những yếu tố như trên, cách đặt tên cho con tuổi Thân còn rất nhiều yếu tố khác. Các bạn hãy cân nhắc để đặt một cái tên hay, ý nghĩa, mang lại nhiều điều vui cho con mình nhé.

Tham Khảo Thêm:  Kỷ niệm Ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng

– Việc bé hay đau ốm là điều không bố mẹ nào mong muốn, tuy nhiên ông bố, bà mẹ nào cũng nên tranh bị kiến thức chăm sóc trẻ em nhằm chăm sóc trẻ tốt nhất.

Xem thêm: Thực Phẩm Tăng Cường Đề Kháng Cho Bé

Nguồn: Sức Khỏe Đời Sống

By admin