Để trở thành một người đoàn viên theo em cần phải làm gì?

Được đứng trong hàng ngũ của Đoàn thanh niên là một vinh dự lớn của bất kỳ người thiếu niên nào mà không phải ai cũng có được vinh dự đó. Để trở thành một đoàn viên, cần có những tố chất về đạo đức và tri thức nhất định thông qua việc phấn đấu, rèn luyện của mỗi người.

Câu hỏi Để trở thành một người Đoàn viên theo em cần phải làm gì là thắc mắc của rất nhiều bạn thiếu niên hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc trên cho các bạn.

Đoàn viên là gì?

Đoàn viên là thành viên nằm trong hàng ngũ Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, những cá nhân được đứng trong hàng ngũ này là những cá nhân có những tố chất về đạo đức tốt, có tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, lối sống văn hóa lành mạnh, tích cực tham gia các hoạt động có ích cho xã hội, có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của nhà nước.

Đoàn viên thành niên là điển hình của những tấm gương tiên tiến, là thành viên của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đây là một tổ chức chính trị – xã hội của Việt Nam, có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tại sao nên phấn đấu trở thành đoàn viên?

Như đã nói ở trên, được là một trong những thành viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một vinh dự lớn của mỗi người.

Tham Khảo Thêm: 

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức Chính trị – Xã hội quan trong của đất nước, có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Như chúng ta đã biết, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức lớn, tập hợp những cá nhân có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước. Do vậy, khi được đứng trong hàng ngũ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các bạn có cơ hội được tìm kiếm những người bạn có cùng chung ước mơ và hoài bão, hoặc ít nhất có thể cùng học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.

Thành viên của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh rất đông đảo, vì vậy khi được kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đoàn viên có cơ hội được làm quen với những người bạn mới và có cơ hội được tìm hiểu, tiếp xúc với những miền văn hóa khác nhau, phát huy bản sắc truyền thống dân tộc.

Là một Đoàn viên cũng là tiền để để sau này có cơ hội được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Đây là một niềm vinh dự rất lớn của bất kỳ ai trong xã hội.

Để trở thành đoàn viên thanh niên theo em cần phải làm gì?

Để trở thành đoàn viên thanh niên, các bạn cần rèn luyện, tu dưỡng đạo đức sao cho phù hợp với tiêu chuẩn đặt ra của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tham Khảo Thêm:  Thụ tinh kép là gì? Quá trình, ý nghĩa của thụ tinh kép ở thực vật

Theo đó, để trở thành một đoàn viên thanh niên, cần đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

– Là một công dân tốt, chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động nhằm góp phần bảo vệ đất nước, bảo vệ an ninh tổ quốc;

– Được tôn vinh với danh hiệu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;

– Tích cực tu dưỡng, rèn luyện để nâng cao trình độ về tri thức và đạo đức, không ngừng học tập, lao động, cống hiến để ngày càng trưởng thành hơn.

– Tích cực lao động, sản xuất, làm giàu cho bản thân, gia đình và góp phần vào xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh;

– Làm tốt các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc;

– Là tấm gương tổ về đạo đức để những người khác noi theo;

– Tích cực tham gia vận động các thiếu niên, nhi đồng tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức thật tốt để được có cơ hội đứng vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần làm cho đất nước ngày càng văn minh và phát triển;

– Đáp ứng được 5 tiêu chí rèn luyện:

+ Giàu long yêu chế độ Xã hội chủ nghĩ và giàu long yêu nước

+ Đoàn kết, thân ái

+ Tuân thủ pháp luật và sống có văn hóa

Tham Khảo Thêm: 

+ Có sức khỏe, kỹ năng và tri thức

+ Có bản lĩnh và tự tin để hội nhập

– Đáp ứng được 10 tiêu chí về hành động:

+ Giới thiệu về truyền thống và lịch sử của quê hương và đất nước Việt Nam với các bạn bè ở trong nước và ngoài nước

+ Luôn sẵn sàng để có thể đảm nhiệm các hoạt động mới, khó

+ Giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em và người già

+ Xây dựng nếp sống văn minh và lành mạnh, phòng và chống tệ nạn xã hội

+ Chấp hành pháp luật

+ Bảo vệ môi trường của sinh thái

+ Nâng cao về trình độ chuyên môn

+ Nâng cao sức khỏe bằng việc luyện tập về thể dục thể thao

Trên đây là những chai sẻ liên quan đến câu hỏi “Để trở thành một người đoàn viên theo em cần phải làm gì?”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nội dung trên, quay khách vui long liên hệ đến tổng đài 1900 6557 để được giải đáp.

By admin