Giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh giờ dậu sướng hay khổ?

Trong văn hóa của người Á Đông, thời gian luôn gắn liền với các con giáp. Không chỉ tháng, năm mà ngay cả giờ người ta cũng dùng 12 con giáp để tính toán. Minh chứng là theo các tính giờ dân gian, một ngày sẽ có 12 canh giờ và giờ Dậu là một trong số đó. Vậy giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh giờ Dậu sướng hay khổ? Chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề này cụ thể trong bài viết dưới đây!

canh dậu là mấy giờ
Bạn đã biết giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh giờ dậu sướng hay khổ?

1. Giờ Dậu là mấy giờ?

Thay vì có 24 giờ thì một ngày lại chỉ có 12 canh giờ nếu áp dụng cách tính theo Can Chi của người xưa. Có nghĩa là thời gian một ngày sẽ được tính theo 12 con giáp. Mỗi canh giờ ứng với 1 con giáp khác nhau. Do đó, giờ Dậu sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 17h00 – 19h00. Đây là khoảng thời gian mà con người đã nghỉ tay lao động, gà cũng được ăn no và lên chuồng.

Tuy nhiên, trong giờ Dậu lại chia làm 3 khoảng thời gian nhỏ hơn, đó là:

  • Đầu giờ Dậu: Từ 17h00 – 17h40
  • Giữa giờ Dậu: Từ 17h40 – 18h20
  • Cuối giờ Dậu: Từ 18h20 – 19h00

2. Đặc điểm chung của người sinh giờ Dậu

Giờ Dậu ứng với con Gà trong 12 con giáp. Thường những người sinh vào giờ này có số sung sướng, an nhàn, không phải vất vả ngược xuôi. Nếu là người tuổi Ngọ, Sửu hay Mùi mà sinh vào giờ Dậu thì lại càng tốt vì đây là thời điểm động vật đã kiếm ăn no và bắt đầu về chuồng để nghỉ ngơi.

  • Nam sinh giờ Dậu: Nếu là nam giới sinh vào giờ Dậu thường có tích cách khá mạnh mẽ, thật thà, trung thực. Vì thế mà họ không mấy lãng mạn. Tuy nhiên, họ lại rất biết cách chăm sóc, thấu hiểu cho người khác, đối xử với người khác chân thành. Ngoài ra, họ cũng là người có tài năng, nỗ lực vì sự nghiệp. Điểm trừ duy nhất là suy nghĩ quá nhiều. Tốt nhất, họ nên kết hôn trong khoảng 27 – 30 tuổi
  • Nữ sinh giờ Dậu: Tính cách của nữ giới sinh vào giờ Dậu khá đáng yêu, tinh nghịch lại có vẻ ngoài xinh đẹp, dễ thương nên rất thu hút người khác phái. Đặc biệt, khả năng ăn nói của họ rất tốt lại hào phóng, sảng khoái, không câu nệ tiểu tiết. Dù rất siêng năng, nhiệt tình nhưng họ lại không khéo tay cho làm. Bù lại thì họ giỏi lãnh đạo, kêu gọi và động viên người khác. Họ được cho là phù hợp với những công việc như giáo dục, truyền thông, luật sư
Tham Khảo Thêm:  11/3 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2023
giờ dậu là từ mấy giờ đến mấy giờ
Người sinh giờ Dậu tính cách mạnh mẽ

3. Người sinh giờ Dậu sướng hay khổ?

Không chỉ ngày, tháng, năm sinh mà giờ sinh cũng có ảnh hưởng nhất định tới tương lai của một người. Vậy người sinh giờ Dậu sướng hay khổ? Tương lai ra sao?

3.1. Người sinh vào đầu giờ Dậu (từ 17h00 – 17h40)

Là tuýp người vừa thông minh lại rất tự lập nên họ lập nghiệp từ sớm. Thêm vào đó, họ cũng rất chú trọng xây dựng sự nghiệp, chăm chỉ, nỗ lực. Thế nên, chỉ ở tuổi 23 đã đạt được những thành công nhất định. Tới năm 25 tuổi thì có sự nghiệp vững chắc. Hậu vận được hưởng cuộc sống ấm no, sung túc, nhàn nhã.

3.2. Người sinh vào giữa giờ Dậu (từ 17h40 – 18h20)

dậu là mấy giờ
Sinh giữa giờ Dậu cũng khá tốt.

Sinh giữa giờ Dậu cũng khá tốt. Những người sinh khoảng thời gian này có tính cách hào sảng, không toan toán, xây dựng được nhiều mối quan hệ và có tố chất lãnh đạo. Cuộc đời của họ cũng đầy màu sắc. Trong đó, tuy có những màu u ám nhưng rồi cũng sẽ vượt qua. Từ tuổi 30 trở đi thì tài vận càng dồi dào, sự nghiệp chắc chắn.

3.3. Người sinh vào cuối giờ Mão (từ 18h20 – 19h00)

Nếu sinh cuối giờ Dậu, tức từ 18h20 – 19h00 thì con đường tiền tài khá tốt đẹp. Đặc biệt, khi chọn đúng ngành thì họ sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và gặt hái được trái ngọt. Tuy nhiên, người sinh trong khoảng thời gian này không nên lập gia đình sớm. Độ tuổi lập gia đình tốt nhất là từ 27 – 29. Sau 35 tuổi, gia đình và sự nghiệp của họ đều sẽ hoàn mỹ.

4. Số mệnh người sinh giờ Dậu sướng hay khổ theo 12 con giáp

4.1. Người tuổi Tý sinh giờ Dậu

Những người này thường có nền tảng gia đình tốt, kinh tế vững chắc nên thuở nhỏ sống hạnh phúc, thoải mái. Trung vận xuất hiện một số khó khăn, dễ rơi vào trạng thái suy sụp nhưng rồi cũng sẽ vượt qua nhờ có quý nhân phù trợ. Sự nghiệp, tình duyên khá thuận lợi, may mắn. Tính cách rất nhẹ nhàng, ôn hòa nên được lòng nhiều người.

4.2. Người tuổi Sửu sinh giờ Dậu

người tuổi Sửu sinh giờ Dậu
Cuộc sống người tuổi Sửu sinh giờ Dậu vất vả

Ngược lại, cuộc sống của người tuổi Sửu sinh giờ Dậu rất vất vả, cực khổ. Từ nhỏ họ đã phải tự lập, lo cho bản thân. Trung vận thì gặp được nhiều cơ hội tốt, biết cách nắm bắt nên tạo ra cú chuyển mình ngoạn mục. Hậu vận lại càng thuận lợi, bước vào thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp. Tình duyên phải tới trung vận mới có kết quả do họ rất kỹ tính.

Tham Khảo Thêm:  Rắn lục bò vào nhà la điềm gì? Có nên đuổi chúng đi không?

4.3. Người tuổi Dần sinh giờ Dậu

Nhìn chung cuộc đời của người tuổi Dần, sinh giờ Dậu đều trôi qua yên bình, được tận hưởng sự giàu sang, phú quý, vô lo vô nghĩ. Kể cả khi lớn lên gặp trắc trở thì mọi chuyện cũng từ dữ hóa may do có quý nhân phù trợ. Gia đạo được êm ấm, hạnh phúc, an nhàn.

4.4. Người tuổi Mão sinh giờ Dậu

Ngược lại với tuổi Dần, tuổi Mão sinh giờ Dậu sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn. Do gia cảnh nghèo nên từ nhỏ họ đã sống thiếu thốn. Sau này lớn tuy có đạt được một số thành quả trong công việc nhưng chưa tương xứng nỗ lực họ đã bỏ ra. Nhưng nhờ là người tiết kiệm, biết quý trọng tiền bạc, chi tiêu hợp lý nên cuộc sống không còn thiếu thốn. Tới hậu vận thì được hưởng phúc từ con cháu.

4.5. Người tuổi Thìn sinh giờ Dậu

Người tuổi Thìn sinh giờ Dậu
Tuổi Thìn thường có suy nghĩ mộng mơ, bay bổng, ham mới lạ.

Người sinh giờ Dậu, tuổi Thìn thường có suy nghĩ mộng mơ, bay bổng, ham mới lạ. Vì vậy họ nhanh thích cũng nhanh chán. Trong tình cảm họ khó có thể chung thủy với ai đó và thường xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp. Bước vào hôn nhân cũng khó êm ấm nhưng lại cực kỳ thành công trong sự nghiệp.

4.6. Người tuổi Tỵ sinh giờ Dậu

Vận số của những người này phải kinh qua gian nan, thử thách. Họ làm gì cũng gặp trở ngại và thường phải chịu thiệt. Khi kinh doanh họ dễ bị tiểu nhân quấy phá. Bản chất họ là người hiền lành nhưng lại thông minh, biết cách cư xử vì vậy tới hậu vận mọi chuyện sẽ tốt đẹp, đạt được thành công không ngờ.

4.7. Người tuổi Ngọ sinh giờ Dậu

Các chuyên gia tử vi tướng số bật mí rằng, người tuổi Ngọ, sinh giờ Dậu không được trường thọ, dễ đoản mệnh hoặc sức khỏe kém, bệnh tật dai dẳng. Cũng bởi thế mà con đường tài lộc, sự nghiệp cũng ảnh hưởng theo. Nhưng may mắn có quý nhân giúp đỡ nên sự nghiệp cũng có phần cải thiện, cuộc sống giữ ở mức ổn định.

Tham Khảo Thêm:  Xem Tướng Lưỡi Đoán Giàu Sang Phú Quý Qua 10 Đặc Điểm
Tuổi Ngọ sinh giờ Dậu
Tuổi Ngọ sinh giờ Dậu không trường thọ, dễ bệnh tật

4.8. Người tuổi Mùi sinh giờ Dậu

Cả nam lẫn nữ tuổi Mùi sinh giờ Dậu đều giỏi giao tiếp nên dễ tạo cảm tình với người khác. Tính cách họ rất chính trực, ngay thẳng, thích giúp đỡ người khác, nhất là kẻ yếu nên vô tình có thể dính vào thị phi hay làm người khác phật lòng. Nhưng cũng nhờ vậy mà họ tạo được tri kỉ. Các công việc được cho là phù hợp với những người này là: Kinh doanh, ngoại giao, CSKH,…

4.9. Người tuổi Thân sinh giờ Dậu

Thường vận mệnh của những người này không quá tốt, hay gặp chuyện không may. Họ cố gắng, nỗ lực nhưng làm gì cũng không thành công. Cho dù kiếm ra tiền nhưng lại không giữ được tiền và nhiều lần rơi vào hiểm cảnh. Tình duyên cũng lận đận, hôn nhân bất hòa, công việc làm ăn xảy ra mâu thuẫn với người hợp tác.

4.10. Người tuổi Dậu sinh giờ Dậu

Tương tự, số của những người này cũng vô cùng gian na, vất vả. Làm ăn kinh doanh không gặp thời, không có nhiều cơ hội, sự nghiệp khó phát triển. Điểm cộng lớn nhất là chuyện tình cảm, gia đình tốt đẹp, yên ấm, hạnh phúc, con cái đuề huề, hiếu kính cha mẹ.

4.11. Người tuổi Tuất sinh giờ Dậu

Tuổi Tuất sinh giờ Dậu thường là người rất nóng nảy, bộp chộp nên suy nghĩ chưa thấu đáo đã đưa ra quyết định, khiến họ mắc phải sai lầm không đáng có. Mặt khác, họ làm gì cũng không tính toán cẩn thận, có kế hoạch rõ ràng nên kết quả không được như mong muốn ngay cả khi số mệnh khá tốt. Hôn nhân không yên ấm, thường xảy ra bất hòa hoặc ly tán do quá đào hoa, lăng nhăng.

4.12. Người tuổi Hợi sinh giờ Dậu

Người tuổi Hợi sinh giờ Dậu
Người tuổi Hợi sinh giờ Dậu

Là người may mắn, sống dư dả về vật chất, được hưởng hạnh phúc và sự yêu thương từ gia đình lại có quý nhân phù trợ. Vì vậy, con đường công danh, sự nghiệp rất sáng lạn, gia đạo đủ đầy, hòa thuận.

XEM THÊM: Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân sướng hay khổ?

Vậy là chắc hẳn bạn đã biết giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh giờ Dậu sướng hay khổ? Hãy tiếp tục theo dõi website chúng tôi để cập nhật thêm thông tin hữu ích.

By admin