Xét trên phương diện khoa học

Đặt gương đối diện giường ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Mạch thần kinh trong võng mạc mắt của mỗi người đều có khả năng phát hiện ra những chuyển động. Điều này đã được chỉ ra bởi những nhà nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Washington, St Louis.

Nếu như đặt gương đối diện giường ngủ, mắt chúng ta sẽ nhận diện được những chuyển động được phản chiếu trong gương. Từ đó gây nên các phản xạ tự nhiên và có thể gây giật mình, tỉnh giấc. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của mỗi người. Đặc biệt những người thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ thì nên chú ý về điều này.

Đặc biệt, phản chiếu hình ảnh khuôn mặt của bản thân trong gương trong lúc ngủ tạo ra cảm giác bất an, sợ hãi. Bởi lẽ khi ngủ, trong ánh đèn mờ hoặc trong bóng tối gương phản chiếu rất nhiều hình ảnh làm mắt nhìn lẫn lộn. Có thể người dùng sẽ nhìn thấy những hình ảnh tiêu cực, không tốt có trong tâm trí.

Thứ hai, đặt gương đối diện giường phản chiếu các loại ánh sáng lên giường, ảnh hưởng đến thị giác. Như chúng ta đã biết, gương soi phản xạ ánh sáng rất tốt. Nếu đặt tại những vị trí đối diện giường, nó sẽ phản chiếu ánh sáng vào giường ảnh hưởng giấc ngủ, ngủ không ngon.

Thứ ba, gương không chỉ phản chiếu hình ảnh mà còn có thể phản lại và nhân đôi âm thanh. Điều này ít ai quan tâm, nhưng thời điều ban đêm yên tĩnh, gương có thể nhân đôi lượng âm thanh, nó có thể là tiếng động của cảnh vật bên ngoài, có thể là tiếng động từ người cùng ngủ với bạn.

Tham Khảo Thêm:  Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 28/10/2023

Xét trên phương diện phong thủy

Theo lý thuyết phong thủy, có 8 khu vực năng lượng trong một ngôi nhà. Những khu vực này được cai trị bởi một số yếu tố như màu sắc, hướng, các biểu tượng và các khía cạnh của cuộc sống.

Mặc dù đây là một khái niệm khá phức tạp nhưng có một số quy tắc phong thủy cơ bản bạn có thể áp dụng trong decor nhà, mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy dòng chảy năng lượng được cân bằng và hài hòa. Một trong những quy tắc cơ bản này là không đặt gương trước giường ngủ.

Trên thực tế, gương có cấu tạo từ kim loại và bạc natri, những loại chất này có thể tạo ra nguồn năng lượng âm, ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng của con người. Đặc biệt là những thời điểm đi ngủ, đặt gương đối diện giường ngủ sẽ phản chiếu những năng lượng âm, năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến sinh khí, năng lượng và sức khỏe người dùng.

Theo phong thủy, đặc biệt không nên để gương đối diện giường ngủ vợ chồng. Bởi nó sẽ gây nên những bất hòa trong gia đình, đẩy mạnh sự xen lẫn của một bên thứ ba.

Theo quan niệm gương có thể phản chiếu và nhân đôi những nguồn năng lượng tiêu cực, hay tích cực. Dễ xảy ra những mối quan hệ ngoài luồng. Hơn nữa nhân đôi năng lượng âm sẽ gây nên những xung đột đấu khẩu trong mối quan hệ vợ chồng. Nếu kéo dài tình trạng này dễ gây rạn nứt, khó có thể lành.

Tham Khảo Thêm:  Người mệnh Mộc hợp mệnh gì? Cách chọn nhà cho người mệnh Mộc

Ngoài ra, nhiều ý kiến thuộc hệ tâm linh cho rằng, lúc ngủ phần linh hồn sẽ rời khỏi phần xác. Nếu như đặt gương đối diện với người, phần linh hồn đó dễ bị giật mình với những hình ảnh phản chiếu trong gương. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ, giấc ngủ chập chờn và mơ thấy những điều không hay.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

By admin