Video hoa hồng có quả không

Khi cây có 3 – 4 lá thì ta chuyển cây sang chậu trồng hoa lớn để đỡ thay chậu hoặc trồng trực tiếp dưới đất. Cây con thường phát triển mạnh nếu được chiếu sáng trực tiếp tối thiểu 6 tiếng/ngày. Thời gian chiếu sáng càng nhiều cây càng phát triển nhanh. Thời điểm này bạn có thể sử dụng thêm các loại đèn LED trồng cây bước sóng hoa hồng để cây nhanh phát triển.

Tham khảo thêm: Trồng hoa hồng bằng đèn LED

Những lưu ý khi trồng hoa hồng bằng hạt

Dù là hoa hồng được nhân giống bằng phương pháp giâm cành, chiết cành hay trồng hạt giống thì cũng cần được chăm sóc thật tốt. Sau đây là một số lưu ý khi chăm sóc hoa hồng bằng hạt mà bạn có thể tham khảo.

Nhiệt độ

Tùy theo loại hạt mà nhiệt độ có thể khác nhau ít nhiều. Tuy nhiên nhiệt độ lý tưởng nhất để hạt nảy mầm là từ 20 – 25 độ C.

Độ ẩm của đất trồng

Ta phải thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất để đất không bị quá khô hay quá ướt. Tùy theo nhiệt độ nơi trồng của bạn mà điều chỉnh thời lượng và liều lượng phun sương cho phù hợp. Chẳng hạn nơi bạn ở khá nóng, thời tiết khô hanh thì nên chăm phun sương từ 3 – 4 lần một tuần hoặc khi thấy đất quá khô. Còn đối với nơi có thời tiết lạnh, ẩm ướt thì nên phun 1 – 2 lần một tuần.

Tham Khảo Thêm:  Việt Quất Nhập Khẩu

Thay chậu hoặc trồng trực tiếp cây vào đất

Khi cây đã phát triển đến độ cao nhất định ta di chuyển cây hoa hồng vào chậu to hơn hoặc trồng trực tiếp vào đất. Nếu từ đầu bạn đã trồng cây trong chậu to thì có thể không cần thay chậu. Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng để cây sinh trưởng tốt. Nhưng không nên đặt cây hồng ở nơi có nhiệt độ quá cao sẽ dễ gây cháy mầm non.

Bón phân

Cây con cần đủ chất dinh dưỡng để tiếp tục phát triển lớn mạnh. Ta nên tưới phân bón bằng ½ liều lượng phân bón ghi trên vỏ để cây không bị ngộp. Ngoài ra tỷ lệ ghi trên bao bì là tỷ lệ dành cho cây hoa hồng trưởng thành nên có thể không phù hợp với hạt giống mới nảy thành cây con. Các bạn có thể dùng lân vi sinh bón cho cây khi cây hồng đạt 3 tuần tuổi.

Phòng ngừa sâu bệnh

Giai đoạn cây con rất dễ bị sâu ăn lá và nấm tấn công. Ta nên phun thuốc trừ sâu hay trừ nấm dạng vi sinh 1 lần/tuần. Ngoài ra ta nên chú ý đất trồng không bị úng để tránh cây không bị thối.

Vậy là ta đã cùng nhau tìm hiểu xong cách trồng hoa hồng bằng hạt là như thế nào. Cũng không quá khó khăn đúng không mọi người? Vậy thì hãy bắt tay vào trồng ngay cho mình một vườn hồng bằng cách gieo hạt và khoe thành quả với Zako nhé! Zako chúc các bạn thành công!

Tham Khảo Thêm:  Tết Hàn thực là ngày gì? Ý nghĩa ngày Tết Hàn thực ngày 3 tháng 3

By admin