Tổng hợp cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone và Android

Tổng hợp cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone và Android

Điện thoại của bạn đột nhiên bị lỗi dẫn đến mất hết dữ liệu bao gồm cả tin nhắn SMS, hoặc do bạn vô tình xóa mất tin nhắn quan trọng. Tuy nhiên, người dùng cũng không cần quá lo lắng, bởi dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại iPhone và Android với tỉ lệ thành công cao.

Tin nhắn SMS bị xóa trên điện thoại có khôi phục được không?

Nguyên nhân tin nhắn SMS trên điện thoại có thể do bạn xóa nhầm, lỗi phần mềm trên điện thoại… Tuy nhiên, hiện nay bạn hoàn toàn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại nhờ các cách được chia sẻ dưới đây.

Lưu ý, người dùng nên khôi phục các tin nhắn SMS đã xóa trong khoảng thời gian sớm nhất kể từ khi bị xóa, để có thể nhanh chóng lấy lại các dữ liệu đầy đủ nhất.

Hướng dẫn các cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone (qua iCloud)

Việc khôi phục tin nhắn qua iCloud chính là thao tác reset lại iPhone về cài đặt ban đầu. Sau đó, bạn dùng iCloud để cập nhật lại dữ liệu về iPhone. Do đó, điều kiện để thực hiện cách khôi phục tin nhắn này chính là phải đảm bảo iCloud của bạn đã sao lưu đầy đủ dữ liệu trước khi tin nhắn bị xóa.

READ  Hướng dẫn cách xem ai hay vào Instagram của mình nhất

Trước tiên, bạn cần kiểm tra thời gian sao lưu dữ liệu trên iCloud gần nhất như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > chọn tài khoản ID Apple trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Chọn vào iCloud > nhấn chọn mục Sao lưu iCloud.

Bước 3: Tại đây, người dùng có thể xem thời gian sao lưu. Nếu thời điểm hiển thị diễn ra trước khi tin nhắn SMS bị xóa thì người dùng có thể khôi phục được qua iCloud.

Xem thêm:

  • Mách bạn cách xoá File trên Google Drive và khôi phục lại chỉ với một vài thao tác thực hiện đơn giản
  • Có thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Google Photos không?

Sau khi đã đảm bảo yêu cầu về thời gian bản sao lưu, người dùng tiến hành khôi phục tin nhắn trên iPhone như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > chọn mục Cài đặt chung > chọn tiếp Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 2: Nhấn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > chọn vào Tiếp tục.

Bước 3: Người dùng nhập mật khẩu mở khóa iPhone và Mật mã thời gian sử dụng (nếu có) > trên màn hình sẽ hiển thị Thông báo Đang tải dữ liệu lên iCloud > chọn mục Hoàn tất tải lên rồi xóa.

Lưu ý: Với người dùng sử dụng iPhone chạy trên hệ điều hành từ iOS 14 trở về trước, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Hoàn tất tải lên rồi xóa và thực hiện các bước tương tự bên dưới.

READ  14 Nhà hàng hải sản ngon ở Nha Trang giá tốt

Bước 4: Sau vài phút, trên màn hình iPhone hiển thị Welcome (Chào mừng).

Khi đi tới Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data), người dùng chọn Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup) > tiến hành Đăng nhập tài khoản ID Apple (iCloud).

Bước 5: Người dùng sẽ thấy danh sách các bản sao lưu theo thời gian > chọn bản sao lưu gần nhất chứa tin nhắn SMS khi chưa bị xóa để khôi phục lại là được.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa
Giao diện iPhone chờ khôi phục tin nhắn qua iCloud

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Android

Tương tự điện thoại iPhone, người dùng cũng có thể khôi phục tin nhắn SMS đã xóa trên Android bằng phần mềm MobiKin Doctor, thực hiện trên máy tính theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng sử dụng máy tính để truy cập vào website của phần mềm MobiKin Doctor. Tại đây bạn chọn phiên tải Free Trial (Thử nghiệm miễn phí) hoặc Buy Now (Phiên bản trả phí) > chọn vị trí lưu trên máy. Sau khi tải xong, người dùng nhấn Open để cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm > chọn mục Android Recovery. Sử dụng dây cáp để kết nối điện thoại với máy tính. Trên điện thoại, bạn chọn Cho phép và đợi phần mềm kết nối thành công.

Bước 3: Màn hình sẽ thông báo kết nối thiết bị xong, bạn chọn Next.

Bước 4: Tại đây, người dùng chọn Messages > chọn Next, hoặc có thể chọn thêm các mục khác nếu có nhu cầu cần khôi phục khi cần thiết.

READ  Cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

Bước 5: Tại giao diện khôi phục dữ liệu, bạn chọn mục Messages > tích chọn tin nhắn cần khôi phục > chọn Recover để hoàn thành. Tin nhắn sau đó sẽ được khôi phục lại trên điện thoại đã được bạn kết nối.

Lưu ý khi khôi phục tin nhắn đã xóa

Hiện nay, trên kho ứng dụng Appstore và CH Play của iPhone và Android có vô vàn ứng dụng hỗ trợ khôi phục tin nhắn đã xóa nhanh chóng và miễn phí. Tuy nhiên người dùng cũng cần thận trọng khi lựa chọn phần mềm uy tín, tránh dính mã độc hại hoặc virus tấn công điện thoại. Dẫn đến nguy cơ người dùng bị đánh cắp thông tin cá nhân quan trọng. Tốt nhất, bạn hãy tham khảo người dùng có chuyên môn,kinh nghiệm để chọn và sử dụng phần mềm, ứng dụng khôi phục tin nhắn phù hợp và an toàn.

Hy vọng với các cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone và Android được chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lấy lại các nội dung quan trọng chẳng may bị xóa mất. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị trên thiết bị của mình.