Cung Kim Ngưu thuộc nhóm nguyên tố đất. Nhìn chung, những người thuộc cung hoàng đạo này khá điềm tĩnh, nhẫn nại và mạnh mẽ. Nắm rõ đặc điểm về tính cách, sở thích, Kim Ngưu sẽ tìm được định hướng phát triển phù hợp, từ đó dễ dàng đạt đến thành công trong cuộc sống.

1. Kim Ngưu là cung gì? Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Tên tiếng Anh của cung Kim Ngưu là Taurus. Đây là chòm sao thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo, được sao Kim chiếu mệnh. Những người có ngày sinh từ 21/4 – 20/5 sẽ mang cung hoàng đạo này. Đây là một trong những chòm sao đóng vai trò quan trọng trong bán thiên cầu Bắc. Bên cạnh 2 cụm sao lớn nhất có thể quan sát từ Trái Đất, Kim Ngưu nằm cạnh sao Lạp Hộ, nổi bật giữa bầu trời.

2. Tìm hiểu về cung Kim Ngưu

2.1. Cung Kim Ngưu có ý nghĩa gì? Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Khoảng 5.000 năm trước, cộng đồng người dân cổ xưa Chaldei đã nhìn thấy hình ảnh một con trâu trong chòm sao này. Con trâu được thờ phụng, tôn kính bởi người Hy Lạp và người Israel. Đây là biểu tượng của sức mạnh và khả năng sinh sản của đàn ông.

Theo truyền thuyết, con gái vua Agenor là Europe sở hữu vẻ đẹp hiếm có nhưng chưa ai có đủ sự tin tưởng và tài năng để nàng trao trọn con tim. Thần Zeus nổi tiếng có tính đào hoa đã bị thu hút bởi vẻ đẹp này. Tuy nhiên, vợ của thần Zeus là người rất ghen tuông, không chấp nhận việc bị phản bội. Do đó, Zeus thường tìm mọi cách để tiếp cận Europe.

Một ngày, con gái của vua Agenor đang trông coi đàn trâu bên bờ sông. Thần Zeus đã biến thành một chú trâu trắng để dễ dàng tiếp cận Europe. Thấy con trâu trắng xinh đẹp, công chúa đã đặt một chiếc vòng hoa trang trí lên sừng và leo lên lưng ngồi. Lúc này, chú trâu trắng bất ngờ băng qua biển và nhảy qua dòng sông, đưa Europe đến đất nước Crete. Sau khi thần Zeus trở lại hình dáng thật, nàng đã bất ngờ trước sự uy nghi, vẻ đẹp của ông. Cả hai đã kết hôn và sống hạnh phúc với nhau.

Từ đó, chú trâu trắng được cho là biểu tượng của tình yêu, sự dũng cảm và vẻ đẹp. Thần Zeus đã đặt tên cho chòm sao này là Kim Ngưu, tức “con trâu vàng”. Đất nước Crete mà Zeus đưa Europe đến được đặt tên theo tên của Europe, ngày nay là Châu Âu.

2.2. Ký hiệu & biểu tượng cung Kim Ngưu

Biểu tượng cung Kim Ngưu là hình ảnh con bò đực. Ký hiệu cung Kim Ngưu là ♉️, tượng trưng cho sự bền vững và cuộc sống ổn định. Đối với thế giới của các vị thần, con bò đực đại diện cho ý chí vững vàng, sức mạnh phi thường và kiên định. Do đó, những người mang cung hoàng đạo này được đánh giá là có tài năng, dễ đạt tới thành công trong cuộc sống.

2.3. Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố nào?

Cùng với Xử Nữ, Ma Kết, Kim Ngưu là cung đất. Đặc điểm của nhóm nguyên tố này là sự ổn định, cẩn thận và biết cách giữ tình cảm với mọi người xung quanh. Cung Kim Ngưu không phải là tín đồ thời trang. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhận ra cung hoàng đạo này thông qua cách ăn mặc.

2.4. Con số & màu may mắn của cung Kim Ngưu

Bên cạnh ngày sinh, cung mệnh, cung Kim Ngưu hợp màu gì, đâu là con số may mắn cũng là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Thông tin chi tiết như sau:

 • Con số may mắn của cung Kim Ngưu: 2 và 8
 • Màu may mắn:
  • Màu hồng: tượng trưng cho tình yêu và sự hài lòng
  • Màu xanh lục: thể hiện sự ổn định, thịnh vượng

Trong cuộc sống, bạn nên ưu tiên chọn những con số, màu sắc này để mang lại nhiều may mắn, từ đó nhanh chóng đạt tới thành công.

>>> [GIẢI MÃ] Tính cách 12 cung hoàng đạo có những đặc trưng gì?

2.5. Loài hoa tượng trưng cho cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là những người có tính chịu đựng, nhẫn nại cao song cũng khá bốc đồng. Người này thích sự ổn định, không muốn cuộc sống bị xáo trộn nhiều. Hoa ly tượng trưng cho niềm kiêu hãnh, sự kiên định. Dù đứng một mình, cung hoàng đạo này cũng tỏa sáng theo cách riêng.

Bên cạnh hoa ly, hoa anh túc cũng là loài hoa mang lại may mắn cho cung Kim Ngưu. Loài hoa này đại diện cho tính kỷ luật, sức chịu đựng. Hoa anh túc tuy mong manh, nhỏ bé nhưng có sức sống dai dẳng, dù sống trong môi trường khắc nghiệt vẫn mạnh mẽ vượt qua.

Tham Khảo Thêm:  Tháng 10 có bao nhiêu ngày ? Trả lời đầy đủ & mới nhất

2.6. Cung Kim Ngưu có tính cách như thế nào?

Đặc điểm cung Kim Ngưu cho biết phần nào con người của cung hoàng đạo này. Nhìn chung, tính cách cung Kim Ngưu khá cởi mở và hòa đồng. Người mang cung này rất thoải mái, đơn giản, thân thiện và dễ gần. Bên cạnh đó, Kim Ngưu mang lại những điều tích cực, niềm vui đến cho mọi người xung quanh nên luôn được mọi người yêu quý.

Kim Ngưu thích sự ổn định, lâu dài. Do đó, bạn dễ dàng nhận thấy người này không có nhiều đột phá hay sự thay đổi trong cuộc sống. Trong công việc, thay vì làm một mình, cung hoàng đạo muốn làm việc nhóm hơn. Kim Ngưu biết cách làm không khí trở nên vui vẻ, thoải mái và kết nối với mọi người trong công việc.

Một trong những đặc điểm không thể chối cãi của cung Kim Ngưu là sự mạnh mẽ, thận trọng. Những người này thường rất cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra một quyết định quan trọng. Nếu tức giận, Kim Ngưu rất dữ dội, không ai có thể bắt nạt được.

Ngoài ra, cung hoàng đạo này sống rất thực tế và tôn sùng vật chất. Vì vậy, Kim Ngưu thường có nhiều của ăn của để, hướng tới cuộc sống sung túc, hưởng thụ khi về già. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người này khá bảo thủ, luôn cho rằng những điều mình suy nghĩ, hành động là đúng.

3. Vật may mắn của cung Kim Ngưu

Cung hoàng đạo này được cai trị bởi sao Kim. Do đó, các đồ vật bằng đồng sẽ ảnh hưởng tích cực đến Kim Ngưu. Việc đặt đồ trang trí bằng đồng trong phòng góp phần thu hút tiền tài, sức khỏe và may mắn. Bên cạnh đó, những vật phẩm bằng đồng còn mang ý nghĩa dài lâu, bền vững, giúp chủ sở hữu gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Ngoài đồ dùng bằng đồng, bạn cũng có thể chọn những vật phẩm phong thủy bằng đá màu xanh lá. Vậy cung Kim Ngưu hợp với đá nào? Một số đồ phong thủy bằng đá hợp với cung hoàng đạo này bao gồm ngọc lục bảo, sapphire xanh lá, thạch anh xanh…

4. Tất cả về cung Kim Ngưu nữ

4.1. Tính cách cung Kim Ngưu nữ

Cung Kim Ngưu nữ có gì đặc biệt chắc hẳn là vấn đề được các cô nàng quan tâm nhiều nhất. Nhìn chung, nữ Kim Ngưu được đánh giá rất nhạy bén, thông minh. Cô gái có khả năng học hỏi, nắm bắt vấn đề nhanh. Nàng Kim Ngưu sở hữu năng khiếu về nghệ thuật. Trước ngược với vẻ ngoài lạnh lùng, mạnh mẽ, bên trong cô gái là trái tim ấm áp, chân thành và đầy yêu thương.

Ngoài thông minh, người nữ còn nổi bật với sự chăm chỉ và kiên định. Khi đã quyết tâm làm việc gì đó, nàng sẽ tập trung thực hiện đến nơi đến chốn, không ai có thể lung lay được. Tuy nhiên, đôi khi điều này lại khiến Kim Ngưu nữ trở thành người cố chấp.

4.2. Dấu hiệu của cung Kim Ngưu nữ khi yêu

Nữ Kim Ngưu rất mạnh mẽ và điềm tĩnh. Đứng trước bất kỳ hoàn cảnh nào, cô nàng cũng tìm ra cách để giải quyết. Chính vì vậy, người bạn trai hoàn hảo của Kim Ngưu nữ không cần quá lãng mạn nhưng phải đủ mạnh mẽ để chịu trách nhiệm trước mọi việc trong cuộc sống. Nếu thích một người, cung Kim Ngưu nữ sẽ có các dấu hiệu như:

 • Tìm đến người ấy và thường xuyên bàn luận về vấn đề nào đó
 • Lảng tránh ánh mắt của đối phương
 • Hậm hực, khó chịu ra mặt khi bạn thân thiết với người khác giới
 • Thường xuyên gọi bạn bằng biệt danh mà cô ấy đặt ra

4.3. Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

 • Cung Cự Giải nam

Cự Giải nam thuộc tuýp người chu toàn, tình cảm. Nếu ở bên cạnh chàng trai này, nữ cung Kim Ngưu sẽ được chìm đắm trong sự ân cần, lo lắng. Không chỉ quan tâm về mặt tinh thần, nam Cự Giải còn đem đến sự vững tâm, giúp nàng tự tin hoàn thành công việc của mình.

 • Cung Xử Nữ nam

Kim Ngưu nữ và Xử Nữ nam có nhiều điểm tương đồng về quan điểm sống. Điều này giúp 2 người dễ hòa hợp với nhau. Tuy nhiên, dù là tình cảm hay công việc, chàng trai khá bốc đồng và nóng tính. Do đó, khi ở cạnh nam Xử Nữ, cô nàng phải có lòng bao dung và nhẫn nại.

 • Cung Ma Kết nam
Tham Khảo Thêm:  Chọn tuổi mở hàng khai trương cho tuổi Đinh Mão năm 2023

Trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết nam được xem là mảnh ghép hoàn hảo nhất của nữ Kim Ngưu. Chàng trai là hậu phương vững chắc để nàng tự tin vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những góp ý, động viên của nam Ma Kết cũng giúp người nữ can đảm hơn. Cả 2 đều có cùng quan điểm sống nên tình cảm sẽ luôn mặn nồng và hạnh phúc khi ở cạnh nhau.

5. Tìm hiểu về cung Kim Ngưu nam

5.1. Tính cách cung Kim Ngưu nam

Nam Kim Ngưu là mẫu đàn ông có trách nhiệm, kiên trì thực hiện mọi việc. Nếu đã nhận hoặc hứa điều gì, chàng sẽ toàn tâm toàn ý thực hiện, cho dù có khó khăn gì xảy ra cũng không bỏ cuộc. Đối với những người thân yêu, cung hoàng đạo này sẽ cố gắng mang đến một cuộc sống đầy đủ, sung túc nhất. Vì vậy, người nam sống rất thực tế. Tuy nhiên, điều này làm cho chàng đôi khi trở nên thiếu lãng mạn và khô khan.

Với mọi người xung quanh, nam Kim Ngưu được nhận xét là biết quan tâm tới người khác, tốt bụng. Bề ngoài có vẻ chín chắn, trưởng thành song trong một số trường hợp, chàng cũng dễ nổi nóng và bướng bỉnh.

5.2. Cung Kim Ngưu nam trong tình yêu như thế nào?

Trong tình yêu, cung Kim Ngưu nam là người rất chững chạc, điềm tĩnh và có tính chiếm hữu cao. Nếu bị đối phương phản bội, chàng sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ và tuyệt vọng. Người nam thuộc cung này khá kiên định, là người đáng tin trong chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, nam Kim Ngưu cho rằng tình yêu không cần vội vàng, gấp gáp. Anh ấy yêu sâu đậm, nồng ấm, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại.

5.3. Nam cung Kim Ngưu hợp với cung nào trong tình yêu?

 • Cung Bạch Dương nữ

Bạch Dương nữ là người xông xáo, nhiệt tình, thích tự do và tìm kiếm những điều mới lạ trong cuộc sống. Trong khi đó, nam Kim Ngưu rất chín chắn, cẩn trọng, điềm tĩnh, sống thực tế và từ tốn hơn trong mọi việc. Sự trái ngược này khiến cả 2 thu hút lẫn nhau và muốn tìm hiểu về cuộc sống của đối phương.

 • Cung Kim Ngưu nữ

Kim Ngưu nữ và Kim Ngưu nam có tính cách khá giống nhau nên dễ chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Chàng trai có khả năng tổ chức, sắp xếp mọi việc và biết quan tâm đến người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, cô nàng Kim Ngưu chu đáo, chăm chỉ, tháo vát nên được người nam tôn trọng.

 • Cung Cự Giải nữ

Đây là cặp đôi có khá nhiều điểm tương đồng. Vì vậy, cả 2 có thể ở cạnh nhau cả ngày mà không thấy chán. Nam Kim Ngưu biết cách quan tâm, sẵn sàng che chở cho một người nhạy cảm như Cự Giải nữ. Điều này khiến cô nàng cảm thấy hạnh phúc, an toàn khi ở cạnh chàng trai. Ngoài ra, nữ Cự Giải cũng sẵn sàng trao đi, quan tâm và làm đối phương cảm thấy vui vẻ khi ở bên cạnh mình.

 • Cung Xử Nữ nữ

Cung Kim Ngưu nam và cung Xử Nữ có nhiều điểm giống nhau về tính cách. Cả 2 đều từ tốn, điềm tĩnh và suy nghĩ thấu đáo khi làm bất cứ việc gì. Bên cạnh đó, cặp đôi cũng không cần những thứ hào nhoáng mà thay vào đó là tình yêu chân thành, thấu hiểu.

6. Câu hỏi thường gặp về cung Kim Ngưu

6.1. Cung Kim Ngưu làm nghề gì phù hợp?

Trong công việc, cung Kim Ngưu luôn thể hiện mình là người cần cù, chịu khó, sống có mục đích và trách nhiệm. Cung hoàng đạo này luôn suy nghĩ thấu đáo, thận trọng trước khi đưa ra quyết định. Với đối tác, đồng nghiệp, Kim Ngưu là một đồng đội đáng tin cậy.

Những người này thuộc tuýp người của công việc. Bên cạnh đó, Kim Ngưu dễ bị thu hút trước những công việc liên quan tới vật chất, tiền bạc hay nghệ thuật. Nếu đang hoang mang không biết nên chọn con đường nào, bạn có thể tham khảo các công việc liên quan tới kỹ thuật, kiến trúc, nghệ thuật.

Ngoài ra, cung Kim Ngưu cũng có tố chất của một người lãnh đạo, dẫn dắt tập thể. Người này biết cách kiềm chế cơn nóng giận. Đối với cấp dưới, Kim Ngưu khá bình tĩnh, điềm đạm và ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Tuy nhiên, một khi đã nóng giận, họ rất dữ dội và bùng nổ.

Tham Khảo Thêm:  Tư Vấn Tuổi Mão Hợp Màu Gì Năm 2023 Để Gia Tăng Vận Khí 

>>> Tìm hiểu ngay: [CHUẨN XÁC] 12 cung hoàng đạo tháng sinh và những bí ẩn đằng sau

6.2. Cung Kim Ngưu học giỏi môn gì nhất?

Cung Kim Ngưu có học giỏi không? Cung hoàng đạo này có khả năng phân tích, tư duy logic tốt. Do đó, Toán, Vật lý chính là những môn học sở trường của Kim Ngưu. Nhìn chung, các môn học nghệ thuật thị giác phản chiếu được sự vĩnh hằng của tình yêu và luôn kích thích chòm sao.

Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này cũng học tốt các bộ môn khoa học khác như khoa học trái đất, hóa học, công nghệ thông tin… Kim Ngưu giỏi về nhiều lĩnh vực khác nhau và có tố chất trở thành giáo viên. Tuy nhiên, những người này chỉ thích hợp với việc giảng dạy người lớn chứ không phải trẻ con.

6.3. Cung Kim Ngưu có đẹp không?

Tuy không quá xinh đẹp nhưng nữ Kim Ngưu khá dễ thương và hiền lành. Các cô nàng sở hữu nét đẹp thu hút, quyến rũ trong mắt một người đặc biệt nào đó. Nếu có ai đó thật sự yêu thương, quan tâm và che chở, người đó sẽ luôn cảm thấy Kim Ngưu xinh đẹp.

>>> Xem thêm: Bản đồ sao cung hoàng đạo là gì? Cách xem, giải mã bản đồ sao

6.4. Cung Kim Ngưu có giàu không?

Xét về độ giàu có, cung Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo giàu nhất. Cung này được biết đến với tính cách tiết kiệm, kiên trì để đạt tới thành công. Có lẽ vì vậy mà Kim Ngưu luôn có sẵn tiền trong túi. Khi về già, những người này sẽ có cuộc sống hưởng thụ, sung túc do tích cực góp nhặt.

6.5. Kim Ngưu ghét cung nào nhất?

Kim Ngưu khắc với cung nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong 12 cung hoàng đạo, cung Kim Ngưu không hợp với 3 cung, bao gồm cung Bảo Bình, cung Song Tử, cung Thiên Yết. Cụ thể:

 • Cung Bảo Bình: cách thể hiện cảm xúc của Kim Ngưu và Bảo Bình hoàn toàn trái ngược nhau nên sẽ có nhiều xung đột. Cung Kim Ngưu thẳng thắn nói ra suy nghĩ, thể hiện cảm xúc của bản thân với mọi người xung quanh. Trong khi đó, cung Bảo Bình lại giữ trong lòng và có nhiều thay đổi trong cảm xúc, suy nghĩ khiến người khác khó nắm bắt được.
 • Cung Song Tử: cung hoàng đạo này mang trong mình 2 tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Song Tử có trái tim nhạy cảm, sự nhạy bén trong quan sát nên hay tự suy diễn mọi việc. Điều này khiến cho bản thân phải mang nhiều suy nghĩ. Trái ngược lại với cung Song Tử, Kim Ngưu lý trí, tỉnh táo hơn. Do đó, hành động và lời nói của cung hoàng đạo này dễ làm tổn thương Song Tử.
 • Cung Bọ Cạp: những người mang cung này khá hoạt bát, nhanh nhẹn và nhiều năng lượng. Trong khi đó, Kim Ngưu có phần trưởng thành và điềm tĩnh hơn. Đây chính là lý do khiến cả 2 không thể hòa hợp được.

6.6. Người nổi tiếng cung Kim Ngưu là ai?

Trong 12 chòm sao, Kim Ngư đại diện cho sức mạnh của thể chất và nghệ thuật. Nếu tiếp xúc với cung hoàng đạo này, bạn dễ dàng cảm nhận được Kim Ngưu khá kiên định, giàu trải nghiệm, phóng khoáng và thích tự do. Bên cạnh đó, đây cũng là người chung thủy, giàu tình cảm và không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo.

Một số người nổi tiếng mang cung Kim Ngưu tại Việt Nam bao gồm: rapper Đen Vâu, nghệ sĩ Trường Giang, ca sĩ Trịnh Thăng Bình, ca sĩ Thùy Chi, siêu mẫu Minh Triệu, nghệ sĩ Huỳnh Lập… Các nghệ sĩ nổi tiếng thuộc cung hoàng đạo này ở quốc tế bao gồm Dwayne Johnson, ca sĩ Adele, Jessica Lange, William Shakespeare, Daesung, Lee Hyori, nữ hoàng Elizabeth II, Adolf Hitler…

7. Sưu tầm những hình ảnh cung Kim Ngưu đẹp nhất

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp về cung Kim Ngưu, mời bạn tham khảo.

(*) Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Số mệnh do mỗi người tự nắm giữ. Để đạt tới thành công, mỗi người cần cố gắng phấn đấu và hoàn thiện từng ngày. Trên đây là những thông tin chi tiết về cung Kim Ngưu. Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về tính cách, sở trường, tình duyên, sự nghiệp của cung hoàng đạo này. Đừng quên theo dõi VinWonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất

By admin