Telegram là gì? 15+ Tính năng nổi bật, có lừa đảo không?

App Telegram là gì? Telegram là một trong những ứng dụng cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí và có độ bảo mật cực cao. Với nhiều chức năng mới lạ như sửa tin nhắn, xóa tin nhắn, giới hạn chính xác người tương tác,… Ứng dụng này đã nhận được nhiều sự yêu thích của nhiều người. Vậy bạn đã biết những tính năng và ưu nhược điểm của Telegram chưa? Hãy cùng 24hStore tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Mục lục bài viết

1. Telegram là gì

Telegram Messenger là ứng dụng nhắn tin tức thời, miễn phí, đa nền tảng, mã hóa bảo mật cao. Telegram cung cấp những cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối và thường được gọi là cuộc trò chuyện bí mật và gọi điện video, VoIP, chia sẻ tệp tin và một số các tính năng khác. Ứng dụng cũng đảm bảo tốc độ truyền tin vô cùng nhanh với cách sử dụng Telegram đơn giản. Bạn có thể sử dụng Telegram web hoặc app trên điện thoại, các tin nhắn sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị đăng nhập.

Telegram là của nước nào? Telegram được thành lập vào năm 2013 bởi một doanh nhân thuộc người Nga và ứng dụng được cho phép hoạt động trên toàn thế giới. Telegram đạt được 700 triệu người sử dụng hoạt động trong 1 tháng.

Khi sử dụng Telegram, bạn có thể gửi thông tin dưới nhiều dạng: tin nhắn, hình ảnh, video, file âm thanh, file docs,.. .Ngoài ra, bạn còn có thể tạo được các group lên tới 200.000 người. Nếu muốn tìm kiếm thông tin liên hệ trên Telegram, bạn có thể tìm bằng số điện thoại, username của họ.

Telegram giống như một sự kết hợp giữa SMS và Email có thể xử lý tất cả các nhu cầu nhắn tin cá nhân hoặc kinh doanh của bạn. Ngoài tất cả các tính năng trên, Telegram cũng hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối.

Tìm hiểu về cách đăng ký Telegram không phải ai cũng biết.

App Telegram la gi

2. 15 tính năng nổi bật của Telegram?

Không chỉ là một ứng dụng nhắn tin miễn phí, Telegram còn có nhiều tính năng nổi bật, thu hút người sử dụng. Sau đây là 13 tính năng nổi bật của Telegram mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Chỉnh sửa đoạn tin nhắn đã gửi

Khi soan tin nhắn, lỗi chính tả xuất hiện là chuyện bình thường. Nhưng với những đối tượng quan trọng như sếp hoặc đối tác thì xuất hiện các lỗi chính tả khi gửi tin nhắn thật không hay chút nào. Vì vậy, Telegram cho phép chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi cho người khác, ứng dụng có phần đặc biệt hơn so với các nền tảng nhắn tin khác bởi vì mang lại sự thuận tiện cho việc nhắn tin.

Hướng dẫn cách mở chặn hiển thị khi telegram bị chặn ở điện thoại iPhone

Mot so tinh nang noi bat cua Telegram

2.2. Khóa App bằng mật mã

Nếu bạn đang sử dụng Telegram mà không muốn ai vào được tài khoản của bạn thì cài đặt mật mã, mã PIN hoặc mật khẩu để tăng tính bảo mật. Để kích hoạt tính năng này, hãy vào mục Settings > chọn Privacy and Security > Passcode Lock > Security, sau đó đặt mật khẩu mà mình thấy phù hợp.

READ  VAI TRÒ GIAI CẤP NÔNG DÂN VIỆT NAM TRONG TIẾN TRÌNH LỊCH SỬ DÂN TỘC

2.3. Tùy chọn trò chuyện nâng cao

Với tùy chọn trò chuyện nâng cao trong Telegram, bạn cũng có thể rút tin nhắn đã gửi từ những người khác trong cùng cuộc trò chuyện. Cho phép bạn hoàn tác các tin nhắn đã chia sẻ trong vòng 48 giờ đầu tiên kể từ khi gửi.

2.4. Gửi file dung lượng lớn

Telegram cho phép gửi file dung lượng lớn lên đến 1,5 GB. Do đó, bạn có thể thoải mái gửi các file video, file docx,…từ đây mà không cần lo lắng vấn đề bị giới hạn dung lượng.

2.5. Tạo nhóm chat nhiều thành viên

Hiện nay, Telegram cho phép tạo lập nhóm có đến 200.000 thành viên và được gọi là Supergroup. Những nhóm này thường có lịch sử tin nhắn thống nhất, có tính năng ghim tin nhắn, trả lời từng tin nhắn. Muốn sử dụng tính năng tạo nhóm này, hãy mở cuộc trò chuyện của nhóm muốn nâng cấp, vào menu ở bên phải trang chọn “Edit”, chọn Convert to Supergroup.

Bạn lỡ lạc mất nhóm của mình và hiện đang muốn tìm lại nhưng không nhớ tên. Sao không thử ngay Cách tìm nhóm trên Telegram công khai, riêng tư DỄ DÀNG.

Ung dung tin nhan mien phi

2.6. Kho tàng Sticker đa dạng, vui nhộn

Telegram sở hữu một kho tàng Sticker đa dạng, thú vị để người dùng có thể thoải mái nhắn tin và trò chuyện trên nền tảng ứng dụng này.

2.7. Tuỳ chỉnh được giao diện, Theme theo ý thích

Telegram cung cấp cho bạn nhiều giao diện và theme độc đáo, phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng. Mang lại một trải nghiệm đa dạng dành cho người dùng.

2.8. Kiểm soát được ảnh và video tải xuống

Nếu đang sử dụng Telegram, bạn có thể tải xuống bất kỳ tệp phương tiện nào bạn nhận được, nhưng bạn có thể đặt ứng dụng không thêm chúng vào thư mục ảnh. Chọn Settings > nhấn Messages > chọn Save to gallery để sử dụng tính năng này.

2.9. Chat Bot Telegram

Tính năng Chat Bot Telegram giúp mọi thứ trong giao tiếp qua tin nhắn trở lên thuận tiện hơn, giúp tự động hóa và quản lý một số nhiệm vụ một cách dễ dàng trong các cuộc trò chuyện.

Ung dung nhan tin nhanh chong

2.10. Chia sẻ vị trí trực tiếp của mình

Khi sử dụng Telegram, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với bạn bè thông qua số liên hệ trên Telegram. Để chia sẻ được vị trí, đầu tiên phải mở cuộc trò chuyện với người mình muốn gửi, sau đó chọn Location > Share my live location > Chọn thời gian tùy chỉnh.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để gửi vị trí hiện tại của mình. Tính năng này có thể giúp bạn dễ dàng tìm thấy bạn bè hoặc người quen của mình dù ở đâu.

2.11. Tùy chỉnh chế độ Auto-Night Mode dành cho ban đêm

Telegram có chế độ Auto-Night Mode giúp linh hoạt chuyển chế độ màn hình sử dụng vào ban đêm. Nếu muốn sử dụng tính năng này, chọn Settings > Chat Settings và bật chế độ Auto-Night Mode.

Che do auto-Night Mode Telegram

2.12. Dịch vụ đám mây trên Telegram

Telegram có tính năng lưu trữ tin nhắn, hình ảnh, video bằng dịch vụ đám mây. Những dữ liệu này sẽ được lưu lại và có thể truy cập dù ở bất kỳ thiết bị nào mà không cần phải dựa vào bản sao lưu của bên thứ ba.

Tất cả nội dung đa phương tiện từ các cuộc trò chuyện thông thường sẽ được lưu trong bộ nhớ đám mây. Tuy nhiên, các cuộc trò chuyện bí mật sẽ không được lưu trữ trên đám mây vì lý do riêng tư.

2.13. Chọn người xem trạng thái online của bạn

Thay vì được ẩn trạng thái online với tất cả bạn bè, bạn có thể chặn hoặc ẩn những ai xem trạng thái online. Có thể ứng dụng khi có ai đó làm phiền đến bạn.

READ  Ăn nói lấc cấc - tật xấu cực gây ác cảm

Ung dung chat da phuong tien

2.14. Cuộc trò chuyện bí mật

Các tin nhắn, thông tin trao đổi qua điện thoại chứa nhiều dữ liệu quan trọng. Telegram có tính năng bảo mật cực cao, bảo vệ sự riêng tư của người dùng với tính năng Secret Chat. Tính năng này sử dụng công nghệ mã hóa đầu cuối, đảm bảo không ghi lại bất cứ thông tin trò chuyện nào trên máy chủ Telegram, những thông tin cá nhân sẽ tự hủy sau một thời gian nhất định.

Cuộc trò chuyện bí mật

2.15. Xem video YouTube khi đang trong cuộc trò chuyện

Trong hầu hết các ứng dụng nhắn tin, khi nhận được video, bạn không thể xem video đó cùng lúc và trò chuyện với bạn bè. Tuy nhiên, với Telegram, bạn có thể làm cả hai điều này cùng một lúc. Để xem video Youtube khi đang trong cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào hình thu nhỏ của liên kết video để phát, sau đó tiếp tục trò chuyện với bạn bè của bạn trong khi video đang phát, nhấn vào biểu tượng Picture-in-Picture.

3. Cách tải Telegram về điện thoại, máy tính

Nếu bạn chưa biết cách tải Telegram về thiết bị mình sử dụng thì hãy theo dõi hướng dẫn download về điện thoại và máy tính sau đây:

3.1. Download App Telegram cho điện thoại

Dưới đây là các bước tải Telegram về điện thoại

Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store tùy theo hệ điều hành điện thoại của bạn > Tìm kiếm Telegram để tải ứng dụng về điện thoại.

download Telegram ve dien thoai may tinh

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào Telegram để đăng ký tài khoản > Hoàn tất.

Tai Telegram ve dien thoai may tinh

3.2. Tải Telegram cho máy tính, laptop

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết thực hiện tải Telegram về máy tính, laptop:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn.

Bước 2: Truy cập vào trang web của Telegram tại: https://telegram.org/

Huong dan download Telegram ve may tinh

Bước 3: Sau đó, bạn bắt đầu tải về, bạn chọn phiên bản tương ứng với máy tính của mình nhé.

Mẹo cài đặt Telegram tiếng Việt đơn giản chỉ trong 1 phút.

Huong dan tai Telegram ve may tinh

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các bước tải xuống > Bạn mở ứng dụng Telegram trên máy tính và bắt đầu các bước đăng ký > Thành công.

4. Ưu và nhược điểm của ứng dụng Telegram

Bạn đang muốn sử dụng Telegram để phục vụ cho công việc hoặc đời sống hằng ngày của mình trên nền tảng mạng xã hội nhưng chưa biết ưu và nhược điểm của ứng dụng này là gì. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết sơ lược về ưu điểm và nhược điểm của Telegram nhé.

4.1. Ưu điểm

Dưới đây sẽ liệt kê một số ưu điểm của Telegram:

 • Có tính bảo mật cao: Telegram được xem là một trong những ứng dụng nhắn tin có độ an toàn và bảo mật cao. Đảm bảo chỉ người gửi và người nhận đọc được tin nhắn, Có thể lưu trữ và bảo vệ dữ liệu một cách tối ưu nhất
 • Tốc độ nhanh và hiệu suất cao: Là ứng dụng truyền tải dữ liệu nhanh chóng kể cả khi mạng không ổn định
 • Phù hợp với nhiều nền tảng: Telegram đảm bảo trải nghiệm sử dụng được trên nhiều nền tảng, bao gồm tất cả các thiết bị điện thoại và máy tính trên tất cả hệ điều hành.
 • Có thể gửi file có dung lượng lớn: Cho phép bạn gửi file có dung lượng cao, phù hợp với nhiều định dạng phổ biến.

4.2. Nhược điểm

Telegram đã có những ưu điểm đã nêu như trên, vậy nhược điểm của ứng dụng sẽ là gì?

 • Là ứng dụng không được phổ biến nhiều như các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Messenger, WhatsApp. Có thể gây khó khăn trong việc tìm kiếm ứng dụng hoặc kết nối với những người khác.
 • Giao diện khá phức tạp chưa được tối ưu nhiều gây khó khăn cho người dùng mới.
 • Chứa tài khoản người dùng ảo hoặc những kênh không lành mạnh.
 • Hiện tại, Telegram vẫn chưa có tính năng cuộc gọi video nhóm. Điều này có thể gây hạn chế cho group chat công việc hoặc bạn bè.

Uu diem va nhuoc diem cua ung dung Telegram

5. Telegram có lừa đảo không?

Ứng dụng Telegram là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện có tính bảo mật cao và cũng được mã hóa đầu – cuối. Bên cạnh đó, Telegram cam kết rằng không thu thập và bán dữ liệu người dùng cho các bên nào khác. Qua đó, ta biết được Telegram không phải là một ứng dụng lừa đảo mà đơn giản chỉ là một phần mềm nhắn tin và gọi điện miễn phí.

READ  Phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa

6. Cách không bị lừa đảo khi sử dụng Telegram?

Để không bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dùng cần có những biện pháp phòng tránh như sau:

 • Cẩn thận với những lời mời chào, quảng cáo hấp dẫn trên ứng dụng.

 • Khi được người lạ hứa hẹn kiếm tiền nhanh, thường đó chính là lừa đảo.

 • Không nên chia sẻ thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng cho người lạ hoặc những người mới quen qua ứng dụng Telegram.
 • Cần cẩn trọng khi nhấp vào các liên kết lạ trên Telegram, không mở các file đính kèm và cần kiểm tra kỹ trước khi truy cập.
 • Không nên thanh toán tiền trước cho các giao dịch online qua Telegram.

7. Telegram hỗ trợ bao nhiêu ngôn ngữ?

Telgram hiện nay đang cung cấp hơn 66 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm các ngôn ngữ phổ biến như: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp , Nederland, Brazil, Indonesia, Đức, Ý, Malaysia, Ucraina,… Người dùng có thể thoải mái sử dụng các loại ngôn ngữ tùy theo nhu cầu. Nhưng tính tới thời điểm hiện tại Telegram cũng hạn chế là không có sẵn ngôn ngữ Tiếng Việt.

8. Cách sử dụng Telegram tiếng Việt

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Telegram tiếng Việt, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ link: //t.me/setlanguage/abcxyz để cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt > Sau đó chọn Mở.

cài đặt ngôn ngữ tiếng việt cho telegram

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo “Change Language” > Nhấn vào nút Change để thực hiện cài đặt ngôn ngữ một cách đơn giản.

cài đặt tiêng việt cho telegram

Bước 3: Truy cập lại vào Telegram trên điện thoại. Lúc này, trên giao diện sẽ hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt > Thành công.

cách cài đặt ngôn ngữ tiếng việt cho telegram

9. Cách thêm bạn bè trên Telegram bằng số điện thoại

Sau đây là hướng dẫn cách thêm bạn bè, cách kết bạn Telegram bằng số điện thoại đơn giản, nhanh chóng:

Bước 1: Truy cập vào Telegram trên điện thoại, có thể dùng Android hoặc iPhone > Chọn biểu tượng tin nhắn mới để thêm bạn.

cách thêm bạn bè trên telegram

Bước 2: Tại giao diện, bạn chọn Liên hệ mới để thêm bạn.

cách thêm bạn bè bằng số điện thoại

Bước 3: Bạn nhập số điện thoại hoặc thông tin liên hệ > Nhấn vào tạo > Hoàn tất thêm bạn bè.

thêm bạn bè bằng số điện thoại trên telegram

10. Những câu hỏi thường gặp?

Trên thực tế, Telegram là ứng dụng khá mới, chưa được sử dụng nhiều tại Việt Nam nên có khá nhiều thắc mắc của người dùng xoay quanh ứng dụng này. Một trong số đó là những câu hỏi như app có lừa đảo không, nền tảng Telegram là gì… Ngay sau đây, sẽ giải đáp tất tần tật các câu hỏi dành cho bạn.

10.1. Telegram code là gì?

Telegram code là một loại mã xác minh khi bạn lần đầu đăng ký Telegram hoặc đăng nhập ứng dụng Telegram trên một thiết bị mới. Khi bạn tiến hành đăng ký, ứng dụng Telegram sẽ yêu cầu số điện thoại đăng kí và tên quốc gia bạn đang sống. Ứng dụng sẽ gửi Telegram code về số điện thoại đó của bạn khi bạn đăng ký hoặc đăng nhập trên thiết bị khác.

Telegram code là gì?

10.2. Telegram handle ID là gì?

Telegram handle ID (còn gọi là ID người dùng Tele) là một dãy số duy nhất định danh của mỗi tài khoản Telegram. Những người dùng Telagram khác sẽ dễ dàng tìm kiếm bạn thông qua con số ID tele này. Trên trang profile thường có thông tin về tên người dùng, số điện thoại,….

10.3. Archive chat Telegram là gì?

Archive chat Telegram nghĩa là ẩn cuộc nói chuyện bằng cách lưu trữ nó nhằm để sắp xếp hoặc xóa tài khoản Telegram và những cuộc trò chuyện không còn hoạt động. Bạn còn có thể lưu trữ chat Telegram bằng Archive để ngăn không cho người khác nhìn thấy và đảm bảo rằng không hiển thị thông báo nếu có tin nhắn mới.

10.4. Telegram ID là gì?

Telegram ID hay còn gọi là user name (nick name, biệt danh người dùng) được hiển thị là @username (@nickname của người dùng Telegram) là địa chỉ của mỗi phòng trò chuyện Telegram. Mỗi phòng trò chuyện Telegram đều có một địa chỉ riêng. Nó không phụ thuộc vào công khai hay riêng tư và có bao nhiêu người tham gia.

10.5. Last seen recently Telegram là gì?

“Last Seen” là đây là thuật ngữ diễn tả thời gian xem tin nhắn cách đây vài giây hoặc vài ngày (từ 2-3 ngày). Hoặc vài ngày (5-6 ngày) đến 1 tuần. Nhìn thấy lần cuối cách đây đã lâu — hơn một tháng (điều này cũng luôn hiển thị cho người dùng bị chặn)

Last seen recently Telegram là gì?

10.6. Saved messages Telegram là gì?

Saved messages Telegram là tính năng cho phép lưu trữ bất cứ thứ gì bạn muốn từ hình ảnh, video, tin nhắn,…. Bạn có thể dùng tính năng này để note những thông tin quan trọng.

Những dòng điện thoại mới nhất như iPhone 11 series, iPhone 12 chính hãng, iPhone 13 thường mới nhất với thiết kế, kiểu dáng hiện đại, đặc biệt kích thước màn hình siêu lớn giúp bạn thoả sức trải nghiệm các tính năng độc đáo của Telegram.

11. Kết luận

Trên đây là những thông tin cách sử dụng và các tính năng trên Telegram. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng Telegram dễ dàng hơn và trả lời được câu hỏi Telegram là gì. Nếu thấy bài viết bổ ích thì đừng quên chia sẻ và theo dõi 24hStore để có thể cập nhật nhiều thông tin mới nhất từ của hàng nhé.