Lý tưởng sống là gì?

Mỗi người chúng ta ai cũng cần có cho mình lý tưởng sống để sống một cuộc đời ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu về những nội dung liên quan đến lý tưởng sống là gì? thông qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Lý tưởng sống là gì?

Lý tưởng sống là một khái niệm không quá xa lạ nhưng ít ai có thể hiểu sâu sắc và đầy đủ về lý tưởng sống.

Lý tưởng sống được hiểu là là mục đích tốt đẹp mà mỗi con người muốn hướng tới. Lý tưởng sống là động lực to lớn giúp con người ta vượt qua những khó khăn, thử thách chông gai trong cuộc sống để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình. Người có lí tưởng sống cao đẹp là người luôn có ý chí nghị lực biết vươn lên và hướng tới những điều tích cực, hoàn thiện và phát triển bản thân mình. Người có lý tưởng sống luôn mang lại cho chính người đó niềm vui, hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc đời mình, mang lại niềm tự hào cho gia đình của họ, đồng thời giúp ích cho sự phát triển của xã hội. Người có ly tưởng sống cao đẹp luôn được xã hội công nhận và kính trọng.

Mưu cầu hạnh phúc là một mưu cầu của con người, có thể với mỗi người ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, ấm no, vui vẻ và bình an. Tuy nhiên trong cuộc sống sẽ có những khó khăn thử thách mưu cầu tìm kiếm hạnh phúc của con người, vì vậy con người muốn đạt được hạnh phúc thì cần phải vượt qua gian khó, do đó lý tưởng sống giúp con người thực hiện được điều đó. Do đó mà người ta luôn tìm cho mình một lẽ sống cho cuộc đời, hay nói đúng hơn là một lí tưởng sống. Những người có lý tưởng sống là những người hạnh phúc, rất đáng được xã hội tôn kính.

Tham Khảo Thêm:  Không khí là gì? Thành phần của không khí gồm những gì?

Bên cạnh những người có lý tưởng sống thì cũng có rất nhiều người không có lý tưởng sống của mình, họ không có những mục tiêu trong cuộc sống, không có ý chí nghị lực để vượt qua những khó khăn thử thách, phó mặc cho hoàn cảnh và cuộc đời của mình. Thật nguy hiểm đối với những người không có lý tưởng sống, họ sẽ tự hủy hoại cuộc sống của mình, có thể gây ảnh hưởng hưởng đến gia đình và sự phát triển của xã hội.

Dù lý tưởng sống là những điều lớn lao hay bình dị thì cũng cần tìm cho mình lý tưởng sống để cuộc sống thêm trọn vẹn và hạnh phúc, mang lại những ý nghĩa cho bản thân gia đình và xã hội bạn nhé!

Có một số câu nói hay về lý tưởng sống nhằm tạo động lực cho chúng ta tìm kiếm và nuôi dưỡng lý tưởng sống của mình như sau:

Phạm Văn Đồng: “ Lúc tâm hồn tràn đầy ánh sáng của một ý chí lớn, một tình cảm lớn, và những cái lớn này chi phối cả đời sống của mình, mọi ý nghĩ và việc làm của mình, thì tự nhiên người ta sẽ rời bỏ cái gì không xứng đáng, những cái nhỏ nhen, và sẽ thấy vui vẻ phấn chấn lạ thường.”

Victor Hugo: “ Linh hồn của con người vẫn cần lý tưởng hơn thực tế. Chúng ta tồn tại nhờ thực tế; nhưng chúng ta sống vì lý tưởng.”

Tham Khảo Thêm:  Chất béo là trieste của axit béo với? Tính chất của chất béo

Belinsky: “ Tuổi trẻ không có lý tưởng giống như buổi sáng không có mặt trời”

Albert Schweitzer: “ Hãy hòa làm một với lý tưởng của mình để cuộc đời không thể cướp nó khỏi tay bạn.”

Lý tưởng sống Tiếng Anh

Trong tiếng anh Lý tưởng sống là một cụm từ cũng được sử dụng khá nhiều. Cụm từ lý tưởng sống trong tiếng anh là ideal of life.

Một số câu nói hay về lý tưởng sống trong tiếng anh:

Mae West: “You only live once, but if you do it right, once is enough.”

Albert Einstein: “There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle.”

Mark Twain: “Good friends, good books, and a sleepy conscience: This is the ideal life”

George Bernard Shaw: “Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself.”

Albert Einstein: “Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving”

When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.

Lý tưởng cách mạng là gì?

Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thanh niên Việt Nam đầu tiên tìm đến chủ nghĩa Mác-Lênin, nhận thức được lý tưởng cộng sản là con đường cứu nước đúng đắn, Người đã tích cực truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin vào Việt Nam, tìm ra con đường cứu nước, cứu dân.

Thanh niên là đối tượng đầu tiên mà Người lựa chọn để bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đấu tranh để bảo vệ độc lập dân tộc. Nhờ vậy mà các thế hệ thanh niên hi sinh tuổi thanh xuân của mình để chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Tham Khảo Thêm:  Các thành phần cơ bản của máy tính

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 7 khóa X, Đảng ta tiếp tục khẳng định: Xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam giàu lòng yêu nước; tự cường dân tộc; kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Hội nghị cũng chỉ ra mục tiêu cho thanh niên phấn đấu là: dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Như vậy có thể thấy rằng lý tưởng cách mạng của thanh niên ngày nay là một lòng yêu nước; tự cường dân tộc; kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, xây dựng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Lý tưởng sống thế hệ thanh niên trước đây là hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho độc lập tự do của Tổ quốc còn lý tưởng của thanh niên trong thời hiện nay là xây dựng nước Việt Nam hùng mạnh, “sánh vai với các cường quốc năm châu”

Trên đây là nội dung bài viết về Lý tưởng sống là gì? Chúng tôi mong rằng với bài viết này sẽgiúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nội dung này. Xin cảm ơn!

By admin