Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày?

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày?

Trước đây, khi nghe đến hai từ mặt mộc, ai cũng mường tượng ra một gương mặt mộc mạc, không trang điểm, tự nhiên hoàn toàn. Quan niệm mặt mộc là khuôn mặt không có một chút sự trợ giúp nào từ make up: da không kem phấn, không son môi, lông mày không kẻ vẽ, mắt không kẻ eyeliner.

Để mặt mộc, bạn phải chấp nhận tất cả các đường nét không hoàn hảo, những nhược điểm về da, đôi môi nhợt nhạt hay bọng mắt thâm đen đều có thể bị lột trần. Chính vì vậy mà trong showbiz Việt cực kỳ hiếm người tự tin để mặt mộc theo đúng nghĩa.

Thế nhưng hiện nay, nhiều người đẹp Việt chia sẻ ảnh selfie lên mạng xã hội vẫn tô thêm chút son lòng môi tự nhiên, lông mày có khuôn sắc nét… với hashtag #nomakeup khiến khái niệm mặt mộc dần bị chuyển sang một hướng khác. Với công nghệ make up càng ngày càng “vi diệu” và xu hướng “sống ảo” đang lên ngôi mạnh mẽ, mặt mộc không còn mộc đúng nghĩa đen như xưa nữa. Gương mặt mộc theo tiêu chuẩn hiện tại chính là kiểu trang điểm nhẹ, phải có kem lót, kem nền, chút ít son lòng môi, đường kẻ mắt siêu mỏng theo kiểu Hàn Quốc hoặc những đường vẽ lông mày mỏng tạo khuôn…

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 1

Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ hình ảnh gương mặt tươi tắn trên Instagram với hashtag #nomakeup. Nhưng xuất hiện tại phòng tập gym, người đẹp vẫn dùng chút son lòng môi và mascara.

READ  Cách tính tuổi vào lớp 1 theo quy định mới nhất

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 2

Cũng giống như Kỳ Duyên, Phạm Hương cũng từng chia sẻ ảnh selfie đi tập của mình với hashtag tương tự nhưng để có gương mặt hồng hào, tươi tắn, cô nàng vẫn phải sử dụng chút son môi, bút kẻ lông mày và phấn má.

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 3

Cũng với hashtag #nomakeup, đôi môi của Trương Quỳnh Anh trông tự nhiên hơn và đúng chất “mộc”. Nhưng khi nghía qua hàng lông mày được kẻ vẽ cẩn thận, cư dân mạng không khỏi lắc đầu ngán ngẩm.

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 4

Bức ảnh selfie cực kỳ tươi tắn đúng kiểu “chào ngày mới” này của Angela Phương Trinh trông cực tự nhiên như mới ngủ dậy. Nhưng chỉ cần tinh ý chút thôi vẫn có thể nhìn ra đường eyeliner siêu mỏng và chút son môi tiệp màu với da của cô nàng.

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 5

Đây có lẽ là trường hợp “khó chấp nhận” nhất vì với hashtag #nomakeup thì đôi môi của Văn Mai Hương không nên nổi bần bật với màu hồng cánh sen…

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 6

… hay cùng hàng lông mày được chăm chút gọn gàng, kẻ vẽ cẩn thận với chút kem nền và contour, highlight như thế kia.

Giờ đây, gương mặt make up phải đầy đủ kỹ càng các bước kem lót, kem nền, phấn phủ…, son vẽ 2 lớp, đánh màu mắt cũng phải có kem lót, kem che khuyết điểm…, đến lông mày cũng có phấn nền tối phấn nền sáng riêng biệt… Thế nên lạ gì đâu khi định nghĩa “mặt mộc” cũng được “nâng cấp” với các tiêu chí là phải điểm thêm kem lót, tô thêm chút son và đường kẻ mắt mày.

READ  10 cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm đơn giản mà ngon mê ly

Quan điểm này đã được minh chứng rõ ràng bởi tập đầu tiên của chương trình The Face mùa thứ 2. Với phần thử thách quay clip/chụp ảnh với gương mặt mộc nhưng các thí sinh vẫn xuất hiện với lớp make up đầy đủ, có chăng chỉ là nhạt hơn bình thường mà thôi.

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 7

Ánh Quỳnh tự tin thả dáng trước ống kính với gương mặt mộc thêm chút son bóng và đường kẻ lông mày sắc sảo.

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 8

Bởi mái tóc xám khói nổi bần bật, nước da của Quỳnh Như sẽ trở nên tái nhợt nếu thiếu đi sắc son hồng nude để thêm vẻ tươi tắn.

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 9

Thiên Nga cũng chẳng thể nào “mộc” hoàn toàn. Để có được những tấm ảnh với thần thái hoàn hảo nhất, cô nàng phải nhờ trợ giúp từ son môi hồng cam, eyeliner và chút phấn mắt.

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 10

Để có thể thoải mái thả dáng, biểu cảm tự tin, Ngọc Ngân không thể bỏ đi lớp son trên môi và đường kẻ lông mày trên gương mặt của mình.

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 11

Vẻ đẹp tươi tắn, tự nhiên của Phương Chi thật không thể thiếu công cụ đắc lực là son môi màu sáng này.

Sao Việt: mặt mộc nghĩa là phải thêm chút son và kẻ lông mày? - 12

Hà Lade thì sử dụng màu son đậm hơn, nhưng cô nàng đã tinh tế chỉ thoa kiểu son lòng môi để trông thật tự nhiên. Thần thái của cô cũng giữ được vẻ sắc sảo nhờ đường kẻ mày cẩn thận kia.