Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết nhất

Theo ngũ hành, mỗi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Việc lựa chọn những màu sắc tương sinh khi mua xe, sơn nhà, lựa chọn đồ đạc,… sẽ giúp cho mọi vấn đề trong cuộc sống được thuận lợi và hanh thông hơn. Ngược lại, những màu sắc tương khắc có thể khiến bạn gặp những điều không may. Hôm nay, nhadatbinhduong365.com sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về bảng màu theo phong thủy để các bạn có thể tham khảo.

bang mau theo phong thuy

Màu sắc là gì ?

Lý thuyết màu sắc trong thiết kế?

Lý thuyết về màu sắc là một loại kiến thức đại cương cần phải nắm khi thực hiện các công việc liên quan tới vẽ và màu sắc .

Vậy Màu sắc là gì?

Màu sắc là sự phản chiếu của ánh sáng. Nói cách khác Màu sắc chính là ánh sáng.Theo quang học: Khi ánh sáng trắng đi qua lăng kính mặt trời thì chia ra 7 sắc tố gồm: Vàng, cam, đỏ, lục, lam, chàm, tím.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Kim

Theo nhân tướng học, người mệnh Kim sẽ hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Những người mệnh này thường luôn có yêu cầu cao trong công việc, mọi thứ phải luôn chính xác, rõ ràng, logic và hiệu quả.

Ảnh minh họa màu theo phong thủy của mệnh Kim

Màu tương sinh của mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, màu Kim hợp với 3 màu chính đó là: màu vàng, màu nâu và màu xám.

– Màu vàng hay màu vàng sậm: Đây là màu tượng trưng cho sự hoàn thiện và may mắn trong bảng màu theo phong thủy của người mệnh Kim. Khi chủ nhân lựa chọn màu này trong trang trí nhà cửa, ăn mặc, xe cộ, đồ trang sức….sẽ mang đến những điều an lành và may mắn cho bản thân họ.

– Màu nâu: đối với người mệnh Kim, màu nâu có ý biểu thị cho quý nhân phù trợ, thuận lợi trong đường con cái. Chính vì thế, với những cặp vợ chồng hiếm muộn, có thể thử chút may mắn với màu này. Theo ghi nhận có không ít cặp vợ chồng đã có “lộc” con cái khi thay đổi rèm cửa, màu sơn phòng ngủ màu này.

– Màu xám: màu này cũng rất hợp với người mệnh Kim, thể hiện theo đúng tính cách tinh tế, lịch sự, trang trọng và sạch sẽ. Do đó chúng cũng được lựa chọn nhiều trong các trang trí nhà cửa, phong cách ăn mặc đặc biệt là nam giới.

Những màu tương sinh cho mệnh Kim

Màu tương hợp với mệnh Kim

Màu tương hợp chính là màu của bản mệnh, trong bảng màu theo phong thủy của người mệnh Kim, có 2 màu tương hợp chính là màu trắng và màu bạc.

– Màu trắng: màu này thể hiện sự tinh tế, nhã nhặn, lịch sự và sạch sẽ, rất tốt cho sự nghiệp và tài lộc. Đồng thời, màu trắng có khả năng trấn an tinh thần rất tốt. Chính vì thế, gia chủ nên sử dụng màu trắng, để có thể có những suy nghĩ, quyết định đúng đắn và chính xác hơn.

– Màu bạc: gần tương tự như màu trắng, đây cũng là màu sắc rất hợp với người mệnh Kim. Thể hiện được sự tinh khiết, giản dị và trong sáng.

Màu tương khắc với mệnh Kim

Theo nguyên lý của ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Chính vì thế, trong bảng màu của người mệnh Kim, họ sẽ khắc những màu hành Hỏa như: màu đỏ, màu tím, màu hồng và màu cam. Bạn nên hạn chế thậm chí tránh tuyệt đối các màu này khi sơn nhà, mua xe…. nếu không sẽ gặp không ít rủi ro trong cuộc sống.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người nhanh nhẹn, dễ hòa đồng, tư duy nhạy bén và có đầu óc nhạy cảm. Tuy nhiên họ lại có một nhược điểm là không ưa ổn định, hay thay đổi. Trong phong thủy, người mệnh Mộc hợp hướng Đông và Đông Nam.

Tham Khảo Thêm:  Top 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Xinh Đẹp Nhất Với Top 3 Nhan Sắc Đỉnh Cao

Mệnh Mộc sẽ hợp màu gì?

Màu tương sinh của mệnh Mộc

Màu tương sinh của mệnh Mộc, những màu mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ chính là màu đen và màu xanh dương.

– Màu đen: là màu bản mệnh của nước, cũng như trong tự nhiên, cây được tưới nước đầy đủ sẽ trở nên xanh tốt và phát triển nhanh hơn. Chính vì thế, trong bảng màu theo phong thủy, những người mệnh Mộc rất hợp với màu đen. Màu đen còn thể hiện sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Chúng mang đến những may mắn, tài lộc cho gia chủ khi dùng những đồ vật có màu sắc này.

– Màu xanh dương: Đây cũng là màu thể hiện của trời và nước. Màu xanh dương tượng trưng cho trí tuệ sắc sảo, sự tự tin và sự khôn ngoan. Đây được xem là màu các bản mệnh Mộc nữ rất thích vì chúng hợp với nhiều món đồ vật khác nhau.

Màu tương hợp với mệnh Mộc

Theo quan niệm ngũ hành, màu tương hợp với mệnh Mộc chính là màu bản mệnh: xanh lá cây.

– Màu xanh lá: màu tượng trưng cho sự tươi mới, trong lành, cho những khởi đầu tốt đẹp, giúp lấy lại cân bằng, đẩy lùi lo lắng và tốt cho sức khỏe. Màu xanh lá cũng biểu hiện cho sức sống dồi dào và mãnh liệt.

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, dao sẽ chặt đứt cây. Chính vì thế, bảng màu theo phong thủy của người mệnh Mộc sẽ khắc với những màu như: màu vàng, màu nâu hay màu trắng bạc. Bạn không nên chọn màu này đặc biệt vào những dịp quan trọng hay những món đồ có giá trị lớn như nhà, xe.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy là những người nhẹ nhàng, khéo léo, tinh tế, giàu cảm xúc và nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Những người mệnh này sẽ không áp đặt mà hay dùng những biện pháp gián tiếp để đạt được mục tiêu. Mệnh Thủy hợp với hướng Bắc và Tây Bắc.

Màu tương sinh của mệnh Thủy

Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, hay nói cách đơn giản hơn đó chính là khi bạn đun nóng kim loại lên thì nó sẽ tan chảy thành nước. Chính vì thế, màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là những màu sắc thuộc hành Kim như: Trắng, trắng bạc, trắng xám hay màu ánh kim.

Người mệnh Thủy hợp màu trắng, trắng xám, ghi

Màu tương hợp với mệnh Thủy

Cũng như các mệnh khác, màu tương hợp chính là màu của bản mệnh. Bảng màu theo phong thủy màu tương hợp với mệnh này, sẽ là những màu sắc thuộc hành Thủy như: màu đen hay màu xanh dương.

Màu tương khắc với mệnh Thủy

Mệnh Thủy thường khắc với những màu sau đây:

– Màu thuộc hành Hỏa vì hai hành này tương khắc với nhau, bao gồm các màu: màu đỏ, màu cam và màu tím.

– Những màu tiết chế sự giàu sang của người mệnh Thủy như màu vàng, màu nâu đất và màu nâu nhạt.

– Cuối cùng, chúng ta có thể thấy là Thủy sinh Mộc hay cây sẽ hút hết sinh khí và dưỡng chất từ nước. Chính vì thế, người mệnh Thủy cần tránh màu xanh lá cây.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người nổi bật với cá tính nóng nảy nhưng đầy nhiệt huyết. Khi người mệnh hỏa quyết định làm gì thì sẽ cố gắng làm luôn và nhanh nhất có thể. Tuy nhiệt tình, nhưng do tính cách mà người mệnh Hỏa đôi khi khó kết hợp với đồng nghiệp trong công việc. Người mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Tham Khảo Thêm:  Mệnh Thổ là gì? Người mệnh Thổ có đặc điểm gì, hợp màu sắc nào?

Người mệnh Hỏa tính nóng nảy nhưng đầy nhiệt huyết

Màu tương sinh của mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa hay đơn giản là củi đốt thành ngọn lửa vì thế mà màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây, xanh lục. Chọn những vật dụng theo màu này sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa rất hợp màu xanh

Màu tương hợp của mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa chính là những người của sự nhiệt huyết vô tận, cũng chính như ngọn lửa cháy. Màu tương hợp cũng chính là màu bản mệnh bao gồm: màu đỏ, màu cam, màu vàng và màu hồng.

– Màu đỏ: giúp duy trì sự may mắn, nhiệt huyết và niềm vui trong gia đình.

– Màu cam: làm cho không gian trong căn nhà trở nên thoải mái hơn, giúp bạn tự tin hơn trong các cuộc hội thoại, trao đổi.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa

Trong bảng màu theo phong thủy, màu tương khắc với mệnh Hỏa là những màu thuộc hành Thủy, bởi nếu như nước và lửa gặp nhau thì nước sẽ dập tắt lửa. Chính vì thế, người mệnh Hỏa sẽ khắc với những màu như: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh thổ là những người bao dung, dễ tha thứ và trung thành, luôn được yêu mến bởi biết giữ đúng cam kết, và luôn cố gắng thực hiện đúng như những gì đã hứa. Tuy nhiên, nhược điểm cũng chính là thiếu sự tưởng tượng và tính quyết đoán.

Ảnh minh họa màu phong thủy của mệnh Thổ

Màu tương sinh của mệnh Thổ

Chúng ta thường nghe nói Hỏa sinh Thổ, chính vì thế những màu tương sinh của mệnh Thổ chính là các màu sắc thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, màu cam.

Khi trong gia đình sử dụng những màu sắc này, hay dùng những vật dụng, trang sức bằng màu hành Hỏa, những người mệnh Thổ sẽ gặp được nhiều may mắn và có cơ hội gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Những màu này cũng thể hiện được niềm nhiệt huyết và đam mê trong công việc, khuyến khích khả năng sáng tạo và thúc đẩy hoàn thành công việc một cách nhanh chóng nhất.

Màu tương hợp của mệnh Thổ

Màu tương hợp của mệnh Thổ chính là màu bản mệnh bao gồm: màu vàng nhạt và màu vàng nâu.

– Màu vàng nhạt: màu vàng khiến cho chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là màu sắc thể hiện sự kính trọng, biết ơn. Thêm nữa, màu vàng nhạt còn thể hiện cho sự kiên trì đến cùng, sự quyết tâm và nguồn năng lượng dồi dào.

– Màu vàng nâu: Màu của đất luôn khiến cho người ta có cảm giác tĩnh lặng, an toàn và bình yên. Màu này cũng thể hiện một phần tính cách của người mệnh Thổ, mặc dù không quá nổi bật nhưng luôn khiến mọi người phải quan tâm chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo.

Màu tương khắc với mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì ta có thể thấy rằng Mộc khắc Thổ, hay hiểu đơn giản hơn là cây sẽ hút hết những dưỡng chất có trong đất. Chính vì thế, những người mệnh Thổ sẽ khắc với màu xanh lục đậm, màu xanh da trời hay màu xanh lá cây.

Màu sắc đem lại may mắn cho 12 con giáp năm 2021

Tuổi tử vi Các năm sinh cụ thể Màu sắc đem lại may mắn năm 2021 Những màu sắc phải nên tránh Tuổi Tý 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008 Màu sắcTrắng – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Vàng kim – Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Xanh lam, Hồng – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Đen – Mang lại bình an tốt cho sức khỏe Màu Xám Tuổi Sửu 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009 Màu sắc Đỏ – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Vàng kim– Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Tím, Hồng – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Vàng đất – Lợi tốt cho sức khỏe Màu Xanh lá Tuổi Dần 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010 Màu sắc Xanh lục – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Xám bạc – Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Trắng, tím – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Đen – Lợi tốt cho cho sức khỏe Màu vàng Tuổi Mão 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011 Màu sắc Xanh lam – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Xanh lá – Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Cam, Hồng – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Vàng – Lợi tốt cho sức khỏe Màu Đỏ Tuổi Thìn 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012 Màu sắcĐỏ – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Tím – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Vàng – Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Nâu, xám – Lợi v sức khỏe Màu Cam Tuổi Tị 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013 Màu sắc Đỏ – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Bạch kim, Vàng chanh – Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Cam, Hồng đào – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Xanh lá – Lợi tốt cho sức khỏe Màu Đen Tuổi Ngọ 1942, 1954,1966, 1978, 1990, 2002, 2014 Màu sắc Đỏ tía, Trắng – Vượng tốt cho sự nghiệp, tài lộcMàu sắc Hồng – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Xanh rêu – Lợi tốt cho sức khỏe Màu Xám Tuổi Mùi 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015 Màu sắc Cam – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Nâu vàng – Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Xám, Màu sắc Nâu cà phê – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Trắng ngà – Lợi tốt cho sức khỏe Màu Hồng Tuổi Thân 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016 Màu sắc Trắng – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Vàng – Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Xanh da trời, Hồng – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Vàng nhạt – Lợi tốt cho sức khỏe Màu Đỏ Tuổi Dậu 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017 Màu sắc Bạc – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Vàng chanh – Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Trắng, Hồng – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Xám, Xanh – Lợi tốt cho sức khỏe Màu Tím Tuổi Tuất 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018 Màu sắc Đỏ – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Vàng nhạt – Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Trắng, Vang đỏ – Vượng tốt cho tình duyênMàu sắc Hạt dẻ – Lợi tốt cho sức khỏe Màu Xanh lá Tuổi Hợi 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019 Màu sắc Họa tiết sọc đen trắng – Vượng tốt cho sự nghiệpMàu sắc Đen – Vượng tốt cho tài lộcMàu sắc Xanh lam, Màu sắc Đỏ – Vượng tốt cho tình cảmMàu sắc Xanh đen – Lợi tốt cho sức khỏe Màu Vàng

Tham Khảo Thêm:  4/8 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2023

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về bảng màu theo phong thủy của 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ rõ ràng và chi tiết nhất. Tuy mỗi mệnh sẽ có những màu tương khắc với mình, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ sử dụng những vật dụng, đồ đạc, trang sức hay quần áo…mang những màu sắc ấy. Bạn nên kết hợp hài hòa màu sắc để cuộc sống bớt nhàm chán và thêm sinh động. Tuy nhiên, cần kết hợp những màu tương sinh và tương hợp nhiều hơn những màu tương khắc, để hút được nhiều vượng khí hơn.

Keywords: bảng màu theo phong thủy, mau sac theo phong thuy, phong thuy mau sac

By admin