Mệnh hỏa hợp màu gì? 15 màu sắc hợp mệnh hỏa nhất

Người mệnh hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì nhất là một trong những thắc mắc phổ biến. Theo quan niệm phương Đông, màu sắc phong thủy có thể ảnh hưởng đến vận may rủi và ít nhiều cũng ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp. Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ đề cập đến những màu sắc hợp với mệnh hỏa nhất để giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn!

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Màu sắc phong thủy có thể ảnh hưởng đến tinh thần, cảm xúc, tâm lý, và thậm chí cả thể chất của một người. Vậy người mạng hỏa hợp màu gì? Câu trả lời chính là những màu có liên quan đến màu của lửa, chẳng hạn như màu đỏ, cam và những màu tương sinh, tương hợp như màu xanh lá.

Mang Hoa Hop Mau Gi

Vì sao nên chọn màu sắc theo phong thủy? Tuy mỗi người trong chúng ta đều có những sở thích cá nhân khác nhau, nhưng việc lựa chọn màu sắc phù hợp với nguyên tắc Ngũ hành trong những dịp quan trọng như kinh doanh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn hơn. Chưa kể màu tương sinh sẽ giúp cân bằng năng lượng, giảm bớt những điều xui rủi trong năm tam tai, đồng thời giúp công việc suôn sẻ hơn.

Trước khi nói đến những màu sắc hợp mệnh hỏa, chúng mình sẽ nói sơ qua một tí về quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành để giúp bạn dễ dàng nhận biết màu hợp và kỵ với bản thân.

+ Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

+ Quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng lý thuyết tương sinh tương khắc của Ngũ Hành thực chất rất dễ nắm bắt nếu bạn hiểu được quy luật tương tác của những yếu tố này trong đời sống hằng ngày.

Chẳng hạn như chúng ta đốt gỗ để tạo ra lửa, vì vậy trong ngũ hành Hỏa được nuôi dưỡng bởi Mộc, nhưng Mộc bị Hỏa thiêu rụi, điều này được xem là tương sinh. Đối với tương khắc, bạn có thể nghĩ đơn giản là chúng ta thường dùng kim loại sắc nhọn như dao, cưa để chặt gỗ nên trong ngũ hành điều này được xem là tương khắc (Kim khắc Mộc).

15 màu sắc hợp mệnh hỏa nhất

Màu xanh lá cây – màu sắc hợp với mệnh hỏa nhất

Màu xanh lá là màu hợp với mệnh Hỏa nhất theo phong thủy, vậy liệu màu xanh lá có phải là màu phong thủy cho mệnh mộc hay không? Cùng tìm hiểu thêm về mệnh mộc hợp màu gì trong bài viết mà chúng mình chia sẻ nhé!

Màu xanh lá cây là màu đại diện của mệnh Mộc vì vậy đây là màu tương sinh cho những người mệnh hỏa. Có thể nói đây là màu tốt nhất và hợp nhất trong các gợi ý mệnh hỏa hợp với màu gì. Màu xanh là màu của thiên nhiên. Nó tượng trưng cho sự tăng trưởng, hài hòa, tươi mát và khả năng sinh sản.

Tham Khảo Thêm:  11/10 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2023

Menh Hoa Hop Voi Mau Gi

Bạn có thể trang trí phòng ngủ của bạn hoặc thêm những vật dụng trang trí có mầu xanh lá cây đậm hoặc nhạt để tăng năng lượng cho mện của bạn. Bạn cũng có thể đeo các món đồ trang sức theo màu hợp với mệnh hỏa như ngọc lục bảo, đá peridot.

Màu đỏ – màu mệnh hỏa giúp tăng may mắn và tài lộc

Màu đỏ là màu hợp mệnh hỏa nhất. Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng mãnh liệt và là nguồn sức mạnh to lớn cho những người thuộc mệnh Hỏa. Màu sắc này còn tượng trưng cho những ý tưởng mới, bùng nổ, sáng tạo và cũng có thể giúp tăng sự giàu có, quyền lực

Đối với những ai chưa biết người mạng hỏa hợp với màu gì, thì màu đỏ sẽ là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý nên cân bằng yếu tố hỏa trong ngôi nhà bạn ở để giúp bạn duy trì sự phấn khởi và niềm vui trong mối quan hệ vợ chồng.

Màu đỏ còn được xem là một trong những màu tương sinh hợp với những người mệnh thổ trong các gợi ý mệnh thổ hợp màu gì. Vì trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên màu đỏ cũng là một màu mang lại may mắn cho mệnh Thổ.

Màu tím – màu theo mệnh Hỏa tượng trưng cho quyền lực

Thêm một màu nữa trong danh sách mạng hỏa hợp với màu gì chính là màu tím. Màu tím kết hợp sự ổn định của màu xanh và năng lượng tươi mới của màu đỏ. Màu tím gắn liền với màu của hoàng gia nên không gì lạ khi màu tím được xem là màu tượng trưng cho quyền lực, quý tộc, sang trọng và tham vọng.

Mau Hop Menh Hoa

Đối với phái nữ đã lập gia đình thì màu tím là một trong những lựa chọn trang trí nội thất/ phòng ngủ phù hợp trong danh sách gợi ý nữ mệnh hỏa hợp mệnh gì vì màu tím còn đại diện cho sự lãng mạn, thủy chung và hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Người sinh 16 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì?

Màu hồng – màu của tình yêu

Màu hồng là một trong những màu mà bất kì ai cũng có thể sử dụng tuy nhiên đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai không biết người mạng hỏa hợp màu gì. Màu hồng là màu tượng trưng của tình yêu, làm cho nó trở thành một màu sắc phong thủy hoàn hảo để làm dịu năng lượng mãnh liệt của Hỏa.

Mau Gi Hop Voi Menh Hoa

Bạn có thể sử dụng màu sắc này với màu tường hoặc đồ nội thất và phụ kiện trang trí. Ngoài phòng ngủ, màu hồng có thể là một lựa chọn phong thủy trong các gợi ý màu gì hợp với mệnh hỏa trong phòng ngủ của nữ hoặc văn phòng để kích thích sự sáng tạo.

Màu cam – màu sắc cho người mệnh hỏa cần sự sáng tạo

Màu cam kết hợp năng lượng bùng cháy của màu đỏ và hạnh phúc của màu vàng. Màu cam được xem là màu mang lại sáng tạo,niềm vui với niềm vui, sự nhiệt tình và quyết tâm trong danh sách mệnh hoả hợp màu gì.

Tuy nhiên nếu bạn trang trí quá nhiều màu cam trong không gian nhà sẽ khiến cho cơ thể có cảm giác khá nóng bức. Do đó trong trang trí nhà cửa theo phong thủy cho người mệnh hỏa, người ta thường sơn màu cam xen kẽ với màu trắng, hoặc sử dụng màu cam nhạt để giúp cân bằng năng lượng hơn.

Màu vàng – màu của năng lượng tích cực

Tuy không phải là màu tốt nhất trong những màu nào hợp với mệnh hỏa vì màu vàng được xem là màu khiến năng lượng Hỏa bị suy yếu. Thế nhưng nếu bạn trang trí cả ngôi nhà chỉ với mỗi màu đỏ hoặc cam sẽ khiến căn nhà bạn mất cân bằng năng lượng âm và dương. Do đó lựa chọn màu vàng để phối cùng những màu trên là một trong những cách tốt để giúp ngôi nhà của bạn tràn ngập năng lượng tích cực hơn. Bạn có thể tham khảo một số màu sắc hợp với mệnh hỏa ở hình bên dưới:

Mau Nao Hop Voi Menh Hoa

Mệnh hỏa kỵ màu gì?

Ngoài những thắc mắc về mệnh hỏa hợp màu gì nhất thì mệnh hỏa khắc với màu gì cũng là câu hỏi mà không ít người quan tâm. Theo phong thủy thì mỗi mệnh sẽ có màu chế khắc và màu bị khắc chế. Màu chế khắc là những màu ảnh hưởng ít, có thể sử dụng được nhưng nên tránh trong khi màu bị khắc chế là những màu cực xấu mà người mệnh Hỏa không nên dùng.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa nốt ruồi ở xương quai xanh bên phải nữ (Mới 2023)

Màu khắc chế của người mệnh Hỏa

Không ít bạn cũng thắc mắc về mệnh hỏa hợp màu trắng không, theo phong thủy màu trắng là màu chế khắc với mệnh Hỏa. Tuy không tác động nhiều đến cuộc sống hàng ngày, nhưng bạn cũng nên kiêng mặc màu trắng trong những dịp quan trọng. Hai màu khác bạn nên sử dụng ít là xám và ghi.

Menh Hoa Ky Mau Gi

Màu xám và màu ghi là hai màu thuộc mệnh Kim nhưng do Hỏa Khắc Kim nên Hỏa không bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động của màu sắc mệnh Kim này. Dù hai màu là màu dễ phối đồ và thưởng sử dụng trong nội thất khá nhiều, nhưng bạn vẫn nên tránh sử dụng màu này trong các dịp trọng đại

Màu bị khắc chế của người mệnh Hỏa

Thêm một màu tuyệt đối tránh dùng trong mệnh hỏa khắc màu gì là màu đen và xanh nước biển. Đây là hai màu đại diện cho mệnh Thủy và theo quy luật ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên những màu đại diện cho mệnh thủy có thể mang đến những điều không may, khiến công việc không thuận buồm xuôi gió. Do đó, bạn nên tránh sử dụng những màu này đặc biệt là tránh chọn hai màu này cho phương tiện xe máy/ ô tô.

Menh Hoa Khac Mau Gi

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Trước khi lựa chọn màu theo mệnh hỏa, bạn cũng cần biết liệu bản thân có phải người thuộc mệnh hỏa hay không. Bạn có thể xem danh sách những năm sinh thuộc mệnh hỏa dưới đây, nếu có năm sinh của bạn thì tức là bạn thuộc mệnh hỏa:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Nói chung, màu sắc có thể không có tác động trực tiếp đến cuộc sống của một người, nhưng nó cũng có thể khiến một số việc thêm phần tiêu cực hoặc tích cực. Vì vậy, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn màu sắc nếu chưa biết người mệnh hỏa hợp màu gì.

Xem thêm >> Mệnh hỏa hợp cây gì nhất? 10 cây phong thủy cho người mệnh hỏa nhiều tài lộc

By admin