Lựa chọn trang sức hợp phong thủy không những thể hiện tính thẩm mỹ, khí chấtmà còn mang đến nhiều vận may, tài lộc cho chủ nhân. Chính vì vậy là mà vòng đá phong thủy rất được ưa chuộng hiện nay. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về chủ đề “mệnh Thổ đeo đá màu gì hợp“.

Chọn màu đá cho mệnh Thổ đúng theo phong thủy cho chủ nhân có cuộc sống may mắn hơn, công việc thuận lợi hơn. Hãy cùng dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu cách chọn đá hợp với người mệnh Thổ ngay sau đây nhé!

Mệnh Thổ hợp số mấy ?

Người mệnh Thổ sinh năm nào ?

Chữ ký may mắn cho người mệnh Thổ

Chọn màu đá cho mệnh Thổ tương sinh tương khắc

Dựa theo thuyết ngũ hành mà con người đã lý giải các hiện tượng tuần hoàn tự nhiên. Với 5 ngũ quan Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ chi phối từng sự việc, cuộc sống, con người, chữa bệnh và màu sắc.

Màu đá tương sinh mệnh Thổ

Trong quan niệm ngũ hành đó thì Hỏa sinh Thổ cho nên màu đá tương sinh với mệnh Thổ là màu của các mệnh Hỏa gồm:

 • Đỏ
 • Cam
 • Hồng
 • Tím

Khi chọn đúng các màu đá này bạn sẽ có thể phát triển hơn trong sự nghiệp của mình cũng như cuộc sống gặp được nhiều may mắn.

Một số loại đá cho các màu này như: Thạch anh tóc đỏ, Sugilite, ruby, spinel, Sapphire hồng hoặc cam, mã não đỏ, Đá cubi: màu đỏ, hồng, thạch anh tím, thạch anh hồng.

» Tìm hiểu: Mối tương sinh giữa mệnh Thổ và mệnh Hỏa?

Màu đá tương hợp mệnh Thổ

Tương hợp chính là sự hòa hợp. Trong phong thủy ngũ hành thì mệnh Thổ tương hợp với chính mình. Vì vậy mà chọn màu đá cho mệnh Thổ bạn cũng có thể chọn các màu như

 • Vàng
 • Nâu đất

Khi chọn màu đá này bạn sẽ có thể thuận lợi trong đường tài lộc và phát triển mạnh mẽ hơn. Nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người trên con đường sự nghiệp, công danh, cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Chồng 1989 vợ 1995 có hợp nhau không

Một số đá tương hợp mệnh Thổ Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, cẩm thạch huyết, gỗ hóa thạch nâu, đá san hô….

Màu khắc chế mệnh Thổ

Khắc chế chính là chế ngự. Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ có thể dùng màu của mệnh Thủy để khắc chế các mệnh Thủy quanh mình và những điểm khuyết của mình. Các màu có thể chọn như

 • Đen
 • Xanh biển

Các loại đá có thể dùng như thạch anh đen, thạch anh ám khói, đá thiên thạch, Aquamarine…

Màu đá hạn chế sử dụng

Vì Thổ sinh Kim nên bạn hãy hạn chế dùng các màu của hành Kim. Nó giúp cho bạn không bị mất đi các chất trong mình và bị mệnh Kim hút đi hết các khí tốt.

Các màu đá nên hạn chế dùng như:

 • Trắng
 • xám
 • Ghi

Đá nên hạn chế dùng như đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, đá mặt trăng….

Màu đá tương khắc mệnh Thổ

Bên cạnh các loại đá hợp mệnh mình thì mệnh Thổ cũng cần phải tránh các loại đá không hợp mệnh. Đó là các màu sắc của hành Mộc thì Mộc khắc Thổ sẽ làm cho Thổ bị hút hết chất sự màu mỡ, khí tốt.

Các màu sắc không nên dùng như

 • Màu xanh lá cây
 • Màu xanh sẫm

Những loại đá không nên đeo dù bạn cảm thấy thích đó là: Cẩm thạch, ngọc bích, sapphire xanh lá, đá lông công, caxendon, Serpentine.

» Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh Thổ đầy đủ từ A-Z

8 loại đá tốt nhất cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ đeo đá màu gì hợp? Qua cách chọn màu đá hợp với mệnh Thổ trên ta kết luận các màu hợp với mệnh Thổ như sau: Đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu đất.

Tham Khảo Thêm:  KHÁM PHÁ

Sau đây là 8 mẫu đá phong thủy dành cho mệnh Thổ giúp thu hút tài lộc, may mắn, bình an. Theo dõi ngay sau đây để lựa chọn được vòng đá phù hợp nhất nhé!

1. Thạch anh tóc đỏ

Là dòng thạch anh với lớp đá màu đỏ lấp lánh cùng những sợi tóc ẩn mình bên trọng Thạch Anh Tóc Đỏ không chỉ mang yếu tốc phong thủy mà còn vô cùng đẹp. Khi sử dụng loại đá này thì người mệnh Thổ sẽ có thể đạt được những mong muốn của mình trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

2. Đá Ruby hồng ngọc

Tên gọi đã cảm thấy rất mỹ miều và nỏng bỏng. Ruby hồng ngọt là quà tặng từ thiên nhiên cho con người với luồng khí vô cùng mạnh mẽ. Theo truyền thuyết màu đỏ của ruby là sự kết hợp giữa máu và lửa nên vô cùng ấm cúng cũng như tâm linh.

Khi mệnh Thổ dùng đá Ruby hồng ngọc sẽ có thể có được một tấm bùa may mắn cho mình. Xua đi những vận xui và bình an trong mọi biến cố của cuộc đời.

3. Người mệnh Thổ đeo đá màu gì? Thạch anh Tím

Là một trong những loại thạch anh toàn năng nhất. Thạch anh tím rất được người mệnh Thổ ưu chuộng sử dụng. Nó là biểu trưng cho sự tinh khiết và khả năng bảo vệ chủ nhật tốt, giúp chữa bệnh.

Nhưng người mệnh Thổ thường không có được sự tư duy linh hoạt có thể dùng Thạch Anh Tím để tìm được sự sáng suốt và tư duy logit. Ngoài ra, nó cũng giúp cho sức khỏe người sử dụng được cải thiện tốt

4. Nữ mệnh Thổ đeo đá màu gì? Đá mã não đỏ

Chọn đá cho mệnh Thổ bạn có thể chọn ngay loại đá mã não đỏ mang ý nghĩa đổi thay. Nó sẽ giúp bạn thay đổi 1 điều gì đó trong cuộc sống của mình để có thể vượt qua mọi khó khăn. Cuối cùng sẽ có được sự hạnh phúc và bình yên đúng ý muốn.

Tham Khảo Thêm:  [MỚI NHẤT] Chòm sao Cự Giải - Giải mã tính cách và những điều thú vị

5. Thạch anh hồng

Thạch anh hồng rất dịu dàng và nống thắm thích hợp với phái nữ đang cần tình yêu và muốn tình yêu bền vững. Ngoài ra mệnh Thổ khi sử dụng đá Thạch Anh Hồng cũng sẽ có được sự may mắn và cuộc sống an yên.

6. Thạch anh tóc vàng

Đây là loại đá có rất nhiều năng lượng và giá thành cao hơn so với những loại thạch anh khác. Tuy nhiên khi sử dụng thì con người sẽ có thể hấp thu được mọi tinh hoa từ đá để có thể may mắn về tài lộc lẫn cuộc sống.

Đá Thạch Anh Tóc Vàng cũng giúp cho người hay quên giảm thiểu sự quên lãng của mình, có thể khai sáng trí óc và sáng suốt, tránh sự lừa đảo u mê.

7. Đá mắt hổ đỏ

Muốn có được sự tự tin trong mọi việc làm của mình chọn đã cho mệnh Thổ không thể vỏ qua đá mắt hổ đỏ. Nó sẽ giúp bạn có thể trở nên cực kỳ mạnh mẽ và kích thích hành động đương đầu mọi khó khăn.

8. Đá thạch anh vàng

Mệnh Thổ nên mang đá màu gì? Câu trả lời không thể thiếu đó là đá thạch anh vàng. Nó còn có tên gọi khác là Chiêu tài Thạch giúp thu hút may mắn về đường tài lộc cho người mệnh Thổ. Nên nếu bạn đang có dự định mua nhẫn làm trang sức thì có thể lựa chọn nhẫn đính đá thạch anh vàng này nhé!

Với thông tin chi tiết về cách chọn màu đá cho mệnh Thổ trên đây hi vọng bạn đã có thể nắm rõ được mệnh Thổ đeo đá màu gì hợp và biết cách chọn đúng. Chúc các bạn chọn được màu đá phù hợp nhất với mình!

By admin